Tuyển sinh 2020: Ngành Y dược chiếm nhiều ưu thế

Trong mỗi đợt tuyển sinh khối ngành Y dược luôn chiếm rất nhiều ưu thế khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe và học tập ngành Y dược đang ngày càng được gia tăng.

Y dược đang là ngành học chiếm nhiều ưu thế

Y dược đang là ngành học chiếm nhiều ưu thế

Theo thống kê từ chuyên mục thông tin Y dược cho biết thì ngành nghề nào cũng có thời gian huy hoàng, trở thành Hot khi thu hút được rất nhiều thí sinh đăng ký theo học như Kế toán, Ngân hàng, Công nghệ thông tin, Y Dược… Tuy nhiên khi lượng “cung” quá lớn vượt quá lượng “cầu”thì càng ngành học cũng dần trở lên bão hòa, ít người học hơn bởi không thể tìm được việc làm sau khi ra trường.

Tuy nhiên, riêng với ngành Y Dược và Công nghệ thông tin vẫn đang trong thời kỳ hưng thịnh. Lý do đây là 2 ngành học xu thế của nhân loại, một là về phát triển khoa học công nghệ, hai là phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng gia tăng của người dân. Chính vì thế, ngành Y dược và ngành Công nghệ thông tin đang là 2 ngành học chiếm được nhiều ưu thế trong đợt tuyển sinh năm nay.

Cơ hội phát triển của khối ngành Y dược

Qua đợt đại dịch Covid-19 cho thấy nguồn nhân lực khối ngành Y tế tại nước ta hiện vẫn còn thiếu hụt rất nhiều, không chỉ khan hiếm về số lượng mà chất lượng chuyên môn của nhiều cán bộ ngành Y tốt nghiệp từ các trường không chuyên đào tạo cũng không đảm bảo.

Theo thống kê từ các cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược cho biết thì hiện nay, cả nước ta có hơn 81.200 điều dưỡng viên, tỉ lệ trung bình là 1,5 điều dưỡng viên/1 bác sĩ, trong khi chuẩn của Bộ Y tế là 3-3,5 điều dưỡng viên/bác sĩ. Điều này không chỉ chứng tỏ nguồn nhân lực còn thiếu mà chất lượng chuyên môn cũng không được đảm bảo. 

Theo “Bảng dự báo nhu cầu nhân lực theo loại cán bộ tới năm 2020” nằm trong kế hoạch phát triển nhân lực trong hệ thống khám bệnh, chữa bệnh giai đoạn 2015 – 2020 của Bộ Y tế, cả nước ta cần bổ sung thêm 83.851 Điều dưỡng và 10.887 Dược sĩ trong hệ thống ngành Y để lấp đầy chỗ trống của nhiều các bệnh viện, phòng khám.

Chính những con số này đã cho thấy nhu cầu nhân lực của hai lĩnh vực này là rất lớn, đây cũng chính là cơ hội để cho các thí sinh theo học ngành Y dược có được một công việc tốt trong tương lai.

Không chỉ vậy, khi thị trường lao động mở cửa, Việt Nam đã và đang liên kết với rất nhiều các nước phát triển trên thế giới như CHLB Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc… để đưa Điều dưỡng viên sang xuất khẩu lao động với mức thu nhập hấp dẫn.

Vì thế có thể khẳng định, không phải tự nhiên mà ngành Y Dược lại hot và chiếm trọn ưu thế trong mùa tuyển sinh năm học 2020 đến như vậy, mà thực chất các bạn trẻ đều nhận định được rằng, cơ hội việc làm là yếu tố quan trọng về thiết thực để có thể đưa ra mục tiêu phát triển sau này.

Chọn địa chỉ đào tạo Cao đẳng dược chất lượng

Chọn địa chỉ đào tạo Cao đẳng dược chất lượng

Chọn địa chỉ học Cao đẳng Y Dược chất lượng

Việc đỗ vào các trường Đại học Y Dược danh tiếng sẽ giúp thí sinh có nhiều cơ hội để phát triển bản thân hơn nữa, tuy nhiên đây là điều không phải thí sinh nào cũng có thể làm được khi mà điểm trúng tuyển vào ngành học này luôn ở mức rất cao.

Với những thí sinh có nhu cầu học ngành Y Dược mà không đủ khả năng vào học hệ đại học thì lựa chọn các trường đào tạo Cao đẳng Y Dược sẽ là một lựa chọn tối ưu nhất.

Hiện nay, một địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược khá chất lượng đó là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang là địa chỉ được nhiều thí sinh chọn lựa.

Tất cả các thí sinh theo học tại đây đều sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn y học và có cơ hội thực hành, thực tập tại các bệnh viện, nhà thuốc mà nhà trường liên kết. Mặt khác qua các năm đào tạo Nhà trường luôn đổi mới các trang thiết bị hiện đại, đầu tư cơ sở vật chất cũng như hạ tầng cho sinh viên với hệ thống phòng thực hành, phòng thí nghiệm, dược liệu, dược chất phục vụ riêng cho từng ngành đào tạo dưới sự chỉ dẫn của các giảng viên giàu chuyên môn, kinh nghiệm.

Năm 2020, nhà trường tuyển sinh các ngành học tiềm năng có nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Hộ Sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng. Theo đó các thí sinh chỉ cần đáp ứng được điều kiện đã tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2020.

Mọi thông tin chi tiết các thí sinh có thể liên hệ về địa chỉ tại:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

 • VPTS: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
  Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
 • VPTS: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM.
  Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303
 • VPTS: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM.
  Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355
 • VPTS : 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM.
  Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156
 • VPTS : 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM.
  Tư vấn: 0869.189.199 – 0996.189.199
Categories: Tin tức Y Dược