Nhiều thí sinh chọn học ngành Dược là do đâu?

Dược là một trong những ngành học thu hút rất nhiều thí sinh mỗi khi mùa tuyển sinh đến. Vậy lý do là gì khiến cho nhiều thí sinh quyết định theo học ngành Dược như vậy?

Nhiều thí sinh đăng ký học ngành Dược là do đâu?

Nhiều thí sinh đăng ký học ngành Dược là do đâu?

Dược là một ngành học đặc thù, liên quan đến sức khỏe con người mà theo đánh giá của nhiều người cho rằng đây là một ngành học khô khan, không mấy thú vị. Tuy nhiên theo chia sẻ từ các giảng viên Cao đẳng dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết ngành Dược khá thú vị và nhiều tiềm năng phát triển. Đây cũng là một trong số các điểm thu hút nhiều thí sinh theo đuổi ngành Dược.

Sự linh hoạt của ngành Dược

Dược là một nghề rất linh hoạt trong mọi chuyên ngành, nghề dược phải vừa học vừa làm, kết hợp nhiều công việc một lúc. Khi học Dược bạn cần phải tiến hành những cuộc thí nghiệm phân tích dược phẩm, cho tới khi ra trường có thể vừa giảng dạy về dược, vừa làm tại nhà thuốc hoặc trong các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh…Nhiều thí sinh quyết định chọn học ngành Dược cũng bởi vì sự linh hoạt này.

Công việc không quá nặng nhọc

Với những bạn không có quá nhiều sức khỏe để làm những công việc nặng nhọc thì theo học ngành Dược cũng là một lựa chọn phù hợp. Bởi đây là một công việc được xem là khá nhẹ nhàng, đặc biệt phù hợp với phái nữ. Tính chất của nghề Dược cũng tạo cho bạn một phong thái làm việc đứng đắn, chín chắn và rất tinh tế. Tuy nhiên, làm việc ngành Dược không mệt chân tay nhưng phải giữ cho đầu óc luôn tỉnh táo.

Cơ hội để phát triển bản thân

Theo kênh tin tức Y dược tổng hợp cho thấy, ngày càng có nhiều căn bệnh lạ xuất hiện, có những bệnh nan y, hay bệnh dịch đòi hỏi những người làm ngành Dược cần có tính sáng tạo, luôn tìm ra những phương thuốc mới để chữa trị. Đây vừa là thách thức vừa là cơ hội để các dược sĩ phát triển và khẳng định bản thân của mình trong từng loại dược phẩm.

Đem lại mức thu nhập ổn định

Mức lương của ngành Dược có thể không cao so với nhiều ngành, nhưng xét về mặt bằng chung thì mức thu nhập của các Dược sĩ là tương đối ổn định.

Ngày nay với nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng được chú trọng hơn, các hãng thuốc, doanh nghiệp thuốc được mở ra cũng là cơ hội để các Dược sĩ tìm được một công việc ổn định với mức lương cao hơn.

Nhiều thí sinh đăng ký học ngành Dược là do đâu?

Nhiều thí sinh đăng ký học ngành Dược là do đâu?

Phát triển khả năng kinh doanh

Kinh doanh Dược phẩm là mục tiêu của rất nhiều thí sinh đang theo học Cao đẳng Dược và cũng là lý do để các bạn đăng ký theo học ngành Dược. Bởi đây là công việc có thể đem lại thu nhập khủng và giúp cho các bạn trẻ phát triển được khả năng kinh doanh của mình.

Là ngành nghề cao quý và có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của mọi người, ngành Dược đã được chính phủ kết hợp cùng Bộ Y tế chú tâm đầu tư và phát triển. Nhà nước đang tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho những doanh nghiệp sản xuất Dược trong nước, đưa ngành Dược trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Do đó, việc theo học ngành Dược không chỉ là xu thế mà là điều tất yếu trong thời điểm hiện nay.

Categories: Tin tức Y Dược