Thực hành với sinh viên ngành Dược có quan trọng không?

Với sinh viên ngành Dược việc phải học song song giữa lý thuyết và thực hành là điều bắt buộc mới có thể giúp cho các bạn sinh viên nắm vững được tay nghề và kiến thức cần thiết.

Học ngành Dược cần phải được thực hành nhiều

Học ngành Dược cần phải được thực hành nhiều

Theo thống kê từ tin tức y dược cho biết, ngành Dược Việt Nam hiện nay đang rất cần nhiều nhân tài, chính vì vậy, ngành đào tạo Dược sĩ đang là ngành khá phổ biến và được rất nhiều sinh viên theo học. Tuy nhiên giữa việc học thực hành và học lý thuyết chuyên môn với sinh viên ngành Dược thì cái nào quan trọng hơn để giúp cho các thí sinh có thể vững tin kiến thức và tay nghề sau khi ra trường?

Sinh viên ngành Dược có cần quan trọng việc học thực hành?

Theo như các giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết thì ngành Dược với công việc đặc thù liên quan và luôn gắn với những viên thuốc và các loại dược liệu, việc thực hành tại trường lớp, hay những cơ sở y tế, các phòng thí nghiệm là điều vô cùng quan trọng và thực sự cần thiết.

Để có thể trở thành một người Dược sĩ giỏi chuyên môn, giỏi tay nghề thì việc chỉ học lý thuyết thôi là chưa đủ, bởi nếu không được thực hành vận dụng lý thuyết vào thực tế thì sau này các em không thể thực hành và cũng không thể áp dụng những thứ mình học để tạo ra thành phẩm mong muốn.

Ngoài ra, khi học ngành Dược, sinh viên cần phải tự mình phân loại được dược phẩm, chỉ cần nhìn, sờ hay ngửi các em cũng có thể nhận biết được mình đang cầm trên tay những loại dược phẩm, dược liệu nào. Cần phải được thực hành bào chế thuốc, từ đó mới giúp sinh viên trường Dược tiếp thu một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất những kiến thức mà mình học được, để áp dụng vào việc điều chế dược phẩm. Chỉ có học kết hợp với thực hành mới mong có được những kinh nghiệm nghiên cứ dày dặn hơn, không những vậy, việc tự mình tạo ra thành phẩm dù thành công hay thất bại mới có thể giúp sinh viên tích lũy được những kinh nghiệm và bài học sâu sắc nhất, từ đó áp dụng và rút kinh nghiệm khi điều chế những sản phẩm sau đó.

Khi học trong ngành Dược, sinh viên không thể tồn tại vào những lý thuyết suông trên sách vở, do luôn phải tiếp xúc với các loại thuốc. Chỉ khi trực tiếp, bào chế, nghiên cứu và tiếp xúc với những cách tạo ra dược phẩm mới có thể nắm vững kiến thức và hiểu bài một cách cặn kẽ nhất.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược chú trọng thực hành

Hiên nay có rất nhiều các trường Cao đẳng Dược trên cả nước chỉ chú tâm vào việc giảng dạy lý thuyết cho sinh viên mà bỏ qua các bài tập thực hành. Do đó, việc lựa chọn một địa chỉ đào tạo sinh viên ngành Dược vừa kết hợp giữa lý thuyết vừa được thực hành tại các nhà thuốc, bệnh viện là điều vô cùng quan trọng để giúp các bạn sinh viên có thể thực hành và vận dụng kiến thức một cách tốt nhất.

Với phương châm đổi mới phương pháp học tập cũng như tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên, một môi trường học tập chuyên nghiệp như ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ là lựa chọn tối ưu nhất cho các thí sinh đang có nguyện vọng theo học Cao đẳng Dược.

Học ngành Dược cần phải được thực hành nhiều

Học ngành Dược cần phải được thực hành nhiều

Khi theo học tại đây các sinh viên sẽ có được những dụng cụ thí nghiệm hiện đại nhất, giúp kĩ năng thực hành trở nên tốt hơn. Chính vì thế việc nâng cao chất lượng các bài thực hành, cũng khiến các sinh viên có những kinh nghiệm phong phú có thể ứng phó với những môi trường làm việc sau này.

Địa chỉ tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y dược Pasteur:

 • VPTS: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
  Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
 • VPTS: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM.
  Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303
 • VPTS: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM.
  Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355
 • VPTS : 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM.
  Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156
 • VPTS : 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM.
  Tư vấn: 0869.189.199 – 0996.189.199

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn

Categories: Tin tức Y Dược