Lời khuyên dành cho những sinh viên Y Dược năm cuối

Năm cuối của sinh viên Y dược đòi hỏi các bạn sinh viên phải rất cố gắng, tổng hợp lại kiến thức, kỹ năng đã được đào tạo trong suốt quá trình học tập để có thể tốt nghiệp ra trường và có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Lời khuyên dành cho sinh viên Y dược năm cuối

Lời khuyên dành cho sinh viên Y dược năm cuối

Có được việc làm ngay sau khi ra trường là mong muốn của đại đa số các bạn trẻ. Tuy nhiên thì sự thật lại rất là phũ phàng khi không ít bạn trẻ sau khi ra trường không thể tìm được công việc phù hợp với ngành học, lý do cũng là bởi vì thiếu kỹ năng, không có kinh nghiệm để đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. Vì thếnhững sinh viên năm cuối cần lên kế hoạch chuẩn bị mọi thứ thật tươm tất để có thể đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng đưa ra, đặc biệt là với các bạn sinh viên ngành Y dược.

Điều cần làm đối với sinh viên Y dược năm học cuối

Theo thông tin Y dược cho biết thì ngành học Y dược là một ngành học đặc thù liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người nên kiến thức và kỹ năng chuyên môn là yếu tố then chốt đối với những bạn trẻ chọn làm việc trong lĩnh vực y tế, Dược phẩm. Bởi chỉ khi nắm vững kiến thức chuyên môn bạn mới khả năng chẩn đoán bệnh dựa vào các dấu hiệu bệnh lý, cách điều trị với từng loại bệnh, hay khả năng lên kế hoạch chăm sóc người bệnh, cũng như khả năng phân tích trong các xét nghiệm y học, hay từng loại thuốc ứng dụng chữa trị cho từng căn bệnh cụ thể…

Lời khuyên từ các chuyên gia cho biết, tất cả những bạn trẻ đang là năm cuối các trường đại học, Cao đẳng Y Dược đều cần phải hệ thống và ôn tập lại những kiến thức mình đã được học. Xem xét lại trong thời gian vừa qua bạn đã nắm được kiến thức gì để làm tiền đề cho công việc trong tương lai sắp tới. Sau đó, một lần nữa bạn tổng hợp lại và củng cố một lần nữa một cách chuyên sâu để phục vụ cho các câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng.

Nên trang bị thêm nhiều kỹ năng mềm

Bên cạnh những kiến thức chuyên môn không thể thiếu, thì các bạn sinh viên Y Dược cũng cần phải tự trang bị thêm cho mình những kỹ năng mềm khác để có cơ hội cao hơn trong quá trình xìn việc sau này.

Đối với những nhân viên y tế, dù làm công việc trực tiếp điều trị hay chăm sóc sức khỏe thì họ cũng là người tiếp xúc, chăm sóc bệnh nhân mỗi ngày. Do đó, việc trang bị những kỹ năng mềm với những cán bộ ngành Y là việc làm cấp thiết, thậm chí có những yêu cầu khắt khe riêng.

Theo các giảng viên Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết thì tất cả các sinh viên đang học tập tại trường đều được đào tạo thêm một số kỹ năng mềm cần thiết khác như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phỏng vấn xin việc,… để các em có cơ hội cao khi đi ứng tuyển và có thể nhanh chóng hòa nhập với công việc, thật sự trở thành những người “sâu y lý, giỏi y thuật , giàu y đức”,

Hãy hiểu mình học gì và ra trường sẽ làm công việc gì

Dù trong bất kỳ công việc nào thì trước khi tốt nghiệp các sinh viên cũng cần tìm hiểu những công việc mình sẽ làm trong tương lai. Đây là điều mà các thí sinh cần phải xác định ngay từ khi đăng ký xét tuyển.

Lời khuyên dành cho sinh viên Y dược năm cuối

Lời khuyên dành cho sinh viên Y dược năm cuối

Ví dụ, những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược muốn mở một cơ sở kinh doanh bán lẻ thuốc sau khi tốt nghiệp thì bắt buộc phải có Chứng chỉ hành nghề. Như vậy bạn cần tìm hiểu xem tốt nghiệp ngành Dược hệ Cao đẳng sẽ được mở cơ sở bán lẻ thuốc theo hình thức nào cũng như điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề Dược là gì. Từ đó có kế hoạch và chủ động trong việc học tập của mình.

Hay những sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng nếu muốn làm Điều dưỡng viên ở vị trí cấp cao hay được tuyển dụng làm tại nước ngoài thì tìm hiểu các khóa học chuyên sâu về ngành hay thực hành, cũng như điều kiện để cấp chứng chỉ ngành Điều dưỡng.

Trên thực tế, còn rất nhiều công việc sinh viên cần phải làm, tuy nhiên yếu tố cốt lõi vẫn là kiến thức Y Dược bạn nắm trong tay. Vì thế để trở thành những cán bộ ngành Y mà nhà tuyển dụng nào cũng cần đến bạn phải trang bị cho mình kiến thức và rất nhiều các yếu tố khác trong suốt quá trình học tập và rèn luyện.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn

Categories: Tin tức Y Dược