Thông tin về mã ngành Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2021

Cập nhật thông tin về mã ngành Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2021 thí sinh lưu ý để quá trình đăng ký học được chính xác và thuận lợi hơn.

ma-nganh-Cao-dang-xet-nghiem-pasteur

Thông tin về mã ngành Cao đẳng Xét nghiệm năm 2021

Lĩnh vực Y dược với ngành xét nghiệm giữ vị trí quan trọng trong hệ thống  Y tế Việt Nam. Với nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người ngày một tăng cao vì vậy yêu cầu đặt ra cần có một nguồn nhân lực đủ để đáp ứng những nhu cầu trong công việc đặt ra. 

Xét nghiệm Y học là ngành học tiềm năng phát triển, cơ hội việc làm mở rộng, gắn liền với những thực tiễn trong cuộc sống nên tạo được sự quan tâm và tham gia đăng ký học của nhiều bạn trẻ mong muốn tìm được công việc ổn định sau khi tốt nghiệp.

Mã ngành Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM – Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2021

Để đăng ký tham gia học Cao đẳng xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh cần nắm được thông tin tuyển sinh, về mã trường, mã ngành để chủ động trong quá trình đăng ký xét tuyển.

Căn cứ theo chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021 , Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM 2021 theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT. Cụ thể, thông tin về mã trường là  CDD1301 và mã ngành Cao đẳng Xét nghiệm là 6720602.

Bên cạnh đó, những thí sinh có ước mơ theo đuổi ngành yêu thích trong lĩnh vực Y Dược có thể lựa chọn theo học một số chuyên ngành sau:

  • Cao đẳng Dược TPHCM (Mã ngành: 6720201).
  • Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM (Mã ngành: 6720301).
  • Cao đẳng Hộ Sinh TPHCM (Mã ngành: 6720303).
  • Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM (Mã ngành: 6720604).

Chương trình đào tạo hệ cao đẳng chính quy ngành xét nghiệm y học là 3 năm. Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình và tốt nghiệp được cấp bằng chính quy, bằng cấp có giá trị tương đương với tất cả các trường Cao đẳng Y tế trên toàn quốc, được liên thông lên đại học theo quy chế hiện hành hoặc tham gia thi tuyển công chức/viên chức Y tế.

Tuyen-sinh-cao-dang-xet-nghiem-pasteur-25-5

Tuyển sinh Cao đẳng xét nghiệm với điều kiện tốt nghiệp THPT

Tầm quan trọng của ngành xét nghiệm trong hệ thống Y tế ngành y

Mỗi một ngành nghề có những đặc trưng riêng trong sự phát triển của xã hội. Đối với ngành Xét nghiệm Y học cũng vậy nó cũng mang một tầm ảnh hưởng quan trọng riêng. Dựa trên những kết quả phân tích chính xác, cùng những mẫu bệnh phẩm sẽ giúp các bác sỹ có thể chẩn đoán và đưa ra những kết luận bệnh chính xác từ đó có hướng điều trị bệnh lý phù hợp nhằm giúp bệnh nhân sớm khỏi bệnh.

Các kỹ thuật viên xét nghiệm trong bệnh viện sẽ đảm nhiệm những công việc chính như:

  • Thực hiện các những công việc và nhiệm vụ theo sự phân công của trưởng khoa hay cấp trên;
  • Chuẩn bị dụng cụ và tiến hành pha hóa chất hay thuốc thử để thực hiện quá trình xét nghiệm;
  • Thực hiện thao tác lấy các mẫu xét nghiệm như: máu; nước tiểu; dịch,… để tiến hành xét nghiệm;
  • Các kỹ thuật viên sẽ là người trực tiếp phân tích những chất trong bệnh phẩm;
  • Tuân thủ và thực hiện theo mọi quy định về xét nghiệm Y học và đảm bảo về quá trình truyền máu và lấy máu an toàn cho bệnh nhân;
  • Hướng dẫn cho thực tập sinh những kỹ thuật cơ bản trong nghề Xét nghiệm Y học;…

Qua những thông tin cung cấp trên chắc hẳn các bạn cũng đã nắm chính xác mã trường cũng như mã ngành Cao đẳng Xét nghiệm. Mọi thắc mắc thí sinh liên hệ ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur qua số Hotline hoặc đến trực tiếp địa chỉ chi tiết dưới đây.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân – TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913