Học Cao đẳng Xét nghiệm năm 2021 có nhiều cơ hội việc làm không?

Rất nhiều bạn trẻ phân vân rằng liệu rằng năm 2021 bắt đầu đi học Cao đẳng Xét nghiệm y học thì có nhiều cơ hội việc làm trong tương lai hay không?

Học Cao đẳng Xét nghiệm năm 2021 có nhiều cơ hội việc làm không?

Học Cao đẳng Xét nghiệm năm 2021 có nhiều cơ hội việc làm không?

Hiểu rõ hơn về ngành xét nghiệm y học

Theo các cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y dược chia sẻ, trước khi quyết định theo học một ngành nào đó, trước tiên các bạn phải hiểu rõ về ngành học đó, về vai trò, nhiệm vụ và các công nghiệp phù hợp với chuyên ngành đó.

Nhiều bạn thí sinh lo sợ rằng ngành xét nghiệm có nguy cơ lây nhiễm bệnh cao do phải tiếp xúc với nhiều sinh hóa phẩm, mẫu bệnh, hóa chất độc hại….Mặc dù xét nghiệm y học là ngành tiếp xúc nhiều với các sinh phẩm, hóa chất và máy móc nhưng những hóa chất này đã được kiểm duyệt của Bộ Y tế và các cơ quan tổ chức có thẩm quyền để tiến hành đưa vào sử dụng, chính vì thế mà nó hoàn toàn an toàn khi sử dụng đúng quy trình.

Ngoài ra, các máy móc trang thiết bị vô cùng hiện đại, có hệ thống báo lỗi khi có sự cố giúp chúng ta phát hiện được và xử trí kịp thời, nên các bạn hoàn toàn có thể an tâm theo học mà không cần phải băn khoăn lo lắng. Vì thế, công tác trong ngành Xét nghiệm không nguy hiểm và độc hại như nhiều người vẫn nghĩ. Vậy cơ hội việc làm ngành này thế nào?

Học Cao đẳng xét nghiệm năm 2021 có còn nhiều cơ hội việc làm?

Được xem là một trong những ngành mang tính ứng dụng cao trong lĩnh vực y tế, ngành Xét nghiệm hứa hẹn rộng mở về cơ hội nghề nghiệp. Nhiều cơ sở Y tế nở rộ, song song đó kèm theo tình trạng thiếu nguồn nhân lực kỹ thuật viên xét nghiệm tay nghề cao. Đây được coi là cơ hội cho những ai đang có nguyện vọng và đam mê theo đuổi ngành này.

Xét nghiệm được xem là một trong những ngành có mức thu nhập hấp dẫn nhất. Bên cạnh mức lương chính, Kỹ thuật viên Xét nghiệm còn được hưởng các mức thu nhập khác như: phụ cấp, tiền hỗ trợ, phần trăm hoa hồng, tiền trực đêm,… giúp cho nhân viên ngành này có một mức lương đáng mơ ước của nhiều người.

Khi mà xã hội ngày càng phát triển, khoa học công nghệ và những ứng dụng vào trong y khoa cũng ngày càng được cải tiến thì nhiệm vụ của người kỹ thuật viên xét nghiệm cũng được gia tăng nhiều hơn, cơ hội việc làm cũng vì thế mà tăng lên.

Học Cao đẳng Xét nghiệm năm 2021 có nhiều cơ hội việc làm không?

Học Cao đẳng Xét nghiệm năm 2021 có nhiều cơ hội việc làm không?

Do đó, năm 2021, nếu yêu thích ngành Xét nghiệm các bạn hoàn toàn có thể yên tâm đăng ký học Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur.

Với trình độ Cao đẳng cùng với lượng kiến thức chuyên môn phong phú trong quá trình học tập và rèn luyện thì cơ hội việc làm vẫn luôn rộng mở đối với các bạn thí sinh ngành Xét nghiệm y học. Tuy nhiên, để mở ra được cánh cơ hội việc làm đó, đòi hòi các bạn sinh viên ngành xét nghiệm phải liên tục phát triển bản thân, phải rèn luyện và phát huy những tố chất tốt cần có của một kỹ thuật viên xét nghiệm.

Tố chất trở thành một Kỹ thuật viên xét nghiệm

Để trở thành một nhân viên xét nghiệm các bạn cần có tố chất riêng của mình. Tố chất đầu tiên đó chính là sự siêng năng. Đây không phải là tố chất duy nhất áp dụng cho ngành học này mà cho tất cả các ngành học khác. Nếu không chăm chỉ bạn sẽ không thể nào theo học và theo làm trong nghề xét nghiệm.

Bên cạnh đó một tố chất nữa không thể thiếu khi theo học Cao đẳng Xét nghiệm chính là sự cẩn thận, tỉ mỉ. Xét nghiệm là khâu quan trọng giúp các bác sĩ chuẩn đoán bệnh lý cho bệnh nhân. Nếu bạn không cẩn thận trong khâu này có thể gây ra các hậu quả nghiêm trọng vô cùng.

Linh hoạt trong việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào đời sống. Xét nghiệm là công việc thường xuyên làm việc với tất cả các loại máy móc, thiết bị. Chính vì thế mà các bạn cần phải tiếp cận nhanh chóng, có hiểu biết và linh hoạt khi công nghệ liên tục thay đổi. Đương nhiên để làm được công việc này bạn phải tham gia tuyển sinh vào ngành học xét nghiệm và trải qua chương trình đào tạo nghiêm túc của nhà trường.

Khi đã hiểu rõ về công việc và tiềm năng phát triển ngành Xét nghiệm, các em hoàn toàn có thể gửi hồ sơ hoặc Đăng ký trực tuyến để tham gia tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn