Đánh giá về tiềm năng phát triển của ngành Xét nghiệm Y học

Ngành Xét nghiệm Y học đang thu hút rất nhiều thí sinh tham gia ứng tuyển. Vậy ngành xét nghiệm Y học có tiềm năng phát triển như thế nào mà lại thu hút nhiều thí sinh như vậy?

Đánh giá về tiềm năng phát triển của ngành Xét nghiệm Y học

Đánh giá về tiềm năng phát triển của ngành Xét nghiệm Y học

Tiềm năng phát triển của ngành Xét nghiệm Y học?

Theo các chuyên gia tư vấn tại Cao đẳng Y dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết, Xét nghiệm Y học giữ vai trò chính trong việc cung cấp những thông tin và kết quả xét nghiệm của các mẫu bệnh phẩm nhằm giúp cho các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhanh chóng và chính xác hơn. Từ đó cũng đưa ra được những dự đoán cần thiết về tình hình sức khoẻ của người dân tới thăm khám.

Với mục tiêu phát triển của ngành Y tế, đòi hỏi việc đưa ra kết quả bệnh dựa trên các mẫu xét nghiệm phải ngày càng chính xác hơn. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc kỹ năng và trình độ của kỹ thuật viên xét nghiệm cũng phải được tăng cao hơn.

Theo các chuyên viên Y tế dự đoán rằng, tương lai, ngành Y tế sẽ mở rộng hơn nữa việc sử dụng các loại máy móc, thiết bị xét nghiệm hiện đại vào trong các cơ sở y tế. Đây cũng cơ hội để cho các bạn sinh viên ngành Xét nghiệm Y học có thể tìm kiếm việc làm trong tương lai.

Chắc chắn một điều rằng khi các ứng dụng ngành xét nghiệm được mở rộng nhiều hơn thì cơ hội việc làm đối với ngành Xét nghiệm cũng sẽ tăng cao theo.

Tìm kiếm cơ hội việc làm khi theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Trước bối cảnh nhiều cử nhân sau khi tốt nghiệp lại thất nghiệp như hiện nay thì việc lựa chọn theo học một ngành nghề có nhiều cơ hội việc làm là điều cần thiết. Đó cũng chính là lý do mà hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur ghi nhận rất nhiều nguyện vọng theo học của các thí sinh đã có bằng Cao đẳng, Đại học.

Được biết, với chương trình đào tạo bám sát thực tế tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thì cho dù là sinh viên hệ Cao đẳng Xét nghiệm chính quy hay hệ chuyển đổi Văn bằng 2 thì các thí sinh cũng có đủ khả năng để đảm nhiệm những vai trò như:

 • Kỹ thuật viên xét nghiệm tại các cơ sở y tế: Trở thành một kỹ thuật viên xét nghiệm là mục tiêu của rất nhiều thí sinh khi theo học ngành xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Sau khi tốt nghiệp các bạn thí sinh có thể đảm nhiệm các vị trí như kỹ thuật viên xét nghiệm tại bệnh viện tư nhân, bệnh viện công lập, phòng khám, trung tâm chăm sóc sức khỏe…
 • Nghiên cứu về kiến thức chuyên môn: Bạn hoàn toàn có thể đảm nhận công việc này nếu có đam mê nghiên cứu thêm kiến thức về chuyên ngành của bộ môn Kỹ thuật Xét nghiệm y học.

Thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm năm 2020

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Xét Nghiệm áp dụng với các đối tượng đáp ứng đủ các điều kiện sau:

 • Học viên đã có bằng tốt nghiệp trình độ Cao đẳng trở lên ở ngành nghề bất kỳ
 • Học viên có đủ sức khỏe hoàn thành khóa học.
 • Học viên có lý lịch trong sáng, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Y học

Đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Y học

Sau khi đáp ứng đủ các điều kiện trên đây, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur yêu cầu các bạn học viên chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ và nộp về địa chỉ theo quy định. Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết sau đây khi xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét Nghiệm năm 2020:

 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng.
 • 02 bản photo công chứng bảng điểm ĐH/CĐ.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
 • 02 bản photo công chứng giấy CMND.
 • 02 bản sao giấy khai sinh.
 • 02 ảnh 3×4 và 02 ảnh 2×3.
 • Giấy chứng nhận sức khỏe.
 • 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu.
 • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Nhà trường hiện vẫn đang nhận hồ sơ vào tất cả các ngày từ thứ 2 đến Chủ nhật hàng tuần. Thí sinh vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm theo hướng dẫn như trên về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

 • Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. ( Gần vóng xoay An Lạc, bến xe miền tây) Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn