Sau Kỳ thi THPT Quốc gia 2019: 5 việc teen 2K1 nhất định phải làm

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 vừa mới kết thúc, lúc này các teen 2K1 có thể nghỉ giải lao và chuẩn bị cho bước xét tuyển nguyện vọng của mình. Vậy giờ các bạn phải làm gì?

tuyen-sinh

Sau Kỳ thi THPT Quốc gia 2019: 5 việc teen 2K1 nhất định phải làm

Theo đó, ban tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cũng đã đưa ra một số lời khuyên dành cho các bạn 2k1 lúc này. Những việc cần làm ngay khi kỳ thi THPT Quốc gia kết thúc là:

Kiểm tra đáp án và ước lượng điểm thi của mình

Sau khi làm bài thi THPT Quốc gia năm 2019, các bạn có thể tự ước lượng được kết quả bài thi và số điểm mình đạt được. Tuy vậy, các bạn đừng quên việc kiểm tra đáp án, so sánh với kết quả chính thức của Bộ GD và ĐT công bố để có thể biết được số điểm chính xác nhất. Việc định lượng được số điểm có thể đạt được là một việc làm cần thiết để các bạn có thể biết được mình có khả năng đậu vào ngôi trường đã đăng kí ngay không. Hơn nữa đây cũng là những căn cứ quan trọng để chuẩn bị phúc khảo bài thi nếu điểm thi sau này quá chênh lệch so với điểm bạn tự chấm. Vì thế, các bạn cần chú ý điều này.

Nghỉ ngơi và lên kế hoạch xả hơi để thoải mái tâm lý

Sau khi các môn thi đã trải qua, dù kết quả tốt hay không thì lúc này cũng là lúc bạn nghỉ ngơi, thư giản và tự thưởng cho mình một kỳ nghỉ hè trọn vẹn. Bạn có thể đi du lịch với bạn bè, gia đình hay người yêu.

Tâm lý thoải mái sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ nhất cho những việc tiếp theo.

Ghi nhớ mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Một trong những việc các sĩ tử thường bỏ quên đấy ghi nhớ các mốc thời gian quan trọng. Sau khi thi xong, các mốc thời gian mà các bạn cần phải lưu ý là thời điểm công bố kết quả thi, lịch trình xét tuyển các nguyện vọng vào trường, ngoài ra còn có các thông tin, cột mốc thời gian, điểm chuẩn… liên quan đến các trường đại học.

 Ghi nhớ mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Ghi nhớ mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Đối với những trường xét tuyển dựa trên kì thi điểm THPT Quốc gia, trước mỗi đợt xét tuyển, nhà trường sẽ công bố thông tin rộng rãi trên các phương tiện truyền thông và trang web chính thức của nhà trường. Vì thế, bạn nên nắm bắt thông tin một cách nhanh chóng và chính xác nhất có thể thông qua các trang thông tin của mình.

Định hướng cho nguyện vọng của tương lai

Các bạn đã có một khoảng thời gian để nghỉ ngơi và thoải mái tinh thần. Bước tiếp theo chính là sắp xếp lại kế hoạch, chuẩn bị các định hướng trong tương lai trên con đường học vấn của mình. Đó là ước lượng điểm thi cũng như ngôi trường đại học, Cao đẳng mà mình muốn theo học.

Ngay sau khi tự chấm, bạn nên đối chiếu với điểm chuẩn của ngành học các năm vừa rồi và ước lượng kết quả thi cử. Nếu an tâm chắc chắn đỗ, bạn nên chuẩn bị giấy tờ để làm các thủ tục nhập học, mua sắm các vật dụng cho cuộc sống sinh viên sắp tới hay tìm chỗ thuê trọ sao cho thuận tiện nhất. Trong trường hợp không an tâm về điểm của mình có thể không đậu vào các nguyện vọng mong muốn, cần chuẩn bị tâm lí chọn trường khác để xét tuyển ngay từ bây giờ để tránh bị động ngay khi điểm thi bắt đầu công bố. Nên tham khảo thêm ý kiến của bố mẹ, các anh chị sinh viên đi trước để có những tư vấn chính xác nhất về ngành học, trường và những thông tin khác.

Chuẩn bị lựa chọn trường theo học

Đây là quyết định rất quan trọng ảnh hưởng đến tương lai của bạn. Vì thế, bạn cần hết sức lưu ý. Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ là địa chỉ tin cậy dành cho bạn nếu bạn đang hoang mang không biết đăng ký ngành nào vì điểm thi không được cao.

Nguồn truongcaodangyduocsaigon.vn

Categories: Tin tức Y Dược