Quy tắc làm việc tại Nhật Bản mà các Điều dưỡng viên phải nhớ

Làm công việc Điều dưỡng tại Nhật Bản là mong muốn của rất nhiều bạn trẻ đang theo học Cao đẳng Điều dưỡng. Tuy nhiên, để có thể làm việc tại đây thì không được mắc phải những điều sau:

Công việc Điều dưỡng tại Nhật Bản

Công việc Điều dưỡng tại Nhật Bản

Không được phép ỷ lại trong công việc

Rất nhiều lao động Việt Nam có tính thụ động, luôn ỷ lại, không chủ động trong công việc. Tác phong làm việc này sẽ bị người Nhật đánh giá không cao.

Đặc biệt trong lĩnh vực Điều dưỡng thì tính ỉ lại, thụ động trong công việc sẽ phải đối mặt với những biện pháp xử lý nhẹ thì hạ lương, nặng thì đuổi việc, sa thải, trục xuất về nước.

Do đó, những sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng y dược Pasteur luôn được rèn luyện kiến thức chuyên môn, tinh thần tự giác cao để có thể đáp ứng được trong mọi hoàn cảnh khác nhau.

Không đúng giờ

Người Nhật bản luôn có nguyên tắc đúng giờ, đúng hẹn, đó là nguyên tắc sống của họ. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, công việc hay đời sống hàng ngày họ luôn có thói quen đến trước 5-10 phút của cuộc hẹn, chuẩn bị mọi thứ một cách tốt nhất để mọi chuyện được triển khai thuận lợi.

Do đó, việc chậm trễ, không đúng giờ hẹn 7h tới 7h15 thậm chí 7h30 mới có mặt. Thì chắc hẳn qua Nhật bạn sẽ bị loại bỏ nếu như không thay đổi. Muốn làm việc tốt tại Nhật thì các sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur nên rèn luyện tinh thần trách nhiệm đó ngay từ bây giờ nhé.

Xả rác không đúng nơi quy định

Nhật Bản được biết đến là một đất nước rất sạch sẽ, hành vi xả rác thải bừa bãi ra đường tại Nhật Bản được xem là hành vi xấu bị cả xã hội lên án.

Ở Đất nước này, rác sẽ được phân chia cụ thể thành 5 loại khác sau hỗ trợ cho việc tái sử dụng hoặc tiêu huỷ. Bao gồm: rác cháy được, rác không cháy được, rác tài nguyên, rác cồng kềnh và rác có hại. Với người sử dụng trước khi vứt rác bạn cần phải phân loại và cho vào bọc nilon.

Bên cạnh đó, tại Nhật, người ta còn quy định rõ về thời gian và quy định vứt rác tại khu vực mình ở. Vậy nên tuyệt đối không có tình trạng vứt rác bừa bãi.

Hành vi trộm cắp vặt

Thật đáng buồn khi rất nhiều lao động Việt Nam sang Nhật Bản có hành vi trộm cắp vặt tại các cửa hàng, siêu thị. Hành vi này bị người Nhật lên án, thậm chí nhiều cửa hàng còn chỉ đích danh không bán hàng cho người Việt vì hành vi trộm cắp vặt. Có nhiều bạn còn bị bắt đi tù và trục xuất về nước vì ăn cắp những món đồ giá trị rất nhỏ. 

Vì vậy nếu có hành vi xấu này thì hãy loại bỏ tính xấu này kẻo nó phá hỏng cả tiền đồ, sự nghiệp của bản thân không chỉ riêng với lao động tại Nhật Bản mà với tất cả các nơi khác.

Quy tắc khi làm viên Điều dưỡng tại Nhật Bản

Quy tắc khi làm viên Điều dưỡng tại Nhật Bản

Gây rối và làm mất trật tự nơi công cộng

Theo những gì mà cán bộ Cao đẳng Y chia sẻ thì ở Nhật người ta rất tôn trọng không gian riêng của mỗi người, ngay cả khi di chuyển trên các phương tiện công cộng hay ngoài cửa hàng, siêu thị..

Nếu như tại Việt Nam nói chuyện riêng và làm ồn ào trên xe bus là chuyện hết sức bình thường. Thì tại Nhật đây được xem là hành vi khiếm nhã, đáng bị lên án.

Mặc dù, bạn có thể đọc sách, nghe nhạc hoặc ngủ khi đi xe bus nhưng tuyệt đối không được nói chuyện, đùa giỡn hoặc để chuông điện thoại to trên xe. Người Nhật không thích làm phiền người khác và bị người khác làm phiền dù ở bất kỳ đâu.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn

Categories: Tin tức Y Dược