5 bí quyết sinh viên ngành Y Dược cần ghi nhớ để thành công

Thành công chính là cái đích mà bất kỳ ai cũng đều hướng đến. Với sinh viên ngành Y dược để có thể thành công thì bắt buộc phải ghi nhớ 5 bí quyết dưới đây:

Bí quyết giúp sinh viên Y dược thành công

Bí quyết giúp sinh viên Y dược thành công

1. Phải có mục tiêu rõ ràng

Khi đã lựa chọn học ngành Y Dược thì bạn nên tự đề ra đích hướng đến cho mình theo từng môn học, kỳ học, năm học và các đợt thi, kiểm tra … Ví dụ như: đạt học bổng trong mỗi kì, trở thành sinh viên giỏi của lớp, của khoa hay trở thành đoàn viên ưu tú….Khi đã có những mục tiêu chính xác cho mình, bạn sẽ thấy từng việc làm mỗi ngày có ý nghĩa và trở nên tích cực, quyết tâm hơn trong quá trình học tập.

2. Chăm chỉ và ham học hỏi

Chăm chỉ và ham học hỏi là yếu tố không thể thiếu với bất kì ai để có thể trở nên thành công. Điều này càng đúng hơn với sinh viên ngành Y dược, bởi nếu không chăm chỉ học hỏi, nâng cao kiến thức và trình độ của bản thân thì sớm hay muộn bạn cũng sẽ bị xã hội đào thải. Không chỉ vậy, với ngành Y Dược nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng con người, chỉ cần một sai sót do sự bất cẩn hay thiếu trình độ của các Y bác sĩ cũng sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng.

Sinh viên Cao đẳng Y dược nói riêng và chuyên ngành Y dược nói chung cần phải hết sức nghiêm túc, chăm chỉ trong việc học, lên lớp đúng giờ, chuẩn bị bài một cách kỹ càng, tuyệt đối không được phép học kiểu đối phó, học chỉ để qua môn, hành động đó chính là con dao cướp sự thành công của bạn trong tương lai.

3. Phải chủ động trong học tập

Không giống với các ngành học khác, sinh viên Cao đẳng Y dược phải tích cực chủ động tìm kiếm thông tin thì mới có thể học tốt được. Giảng viên chỉ giúp bạn một phần, giúp bạn định hướng kiến thức chuẩn xác nhất.

Nên chủ động hỏi lại giảng viên nếu như không hiểu bài, chủ động lên thư viện tìm hiểu thông tin cũng như tích cực tìm sách nghiên cứu thêm…. Khi học trên lớp cần: Đọc bài trước, hăng hái phát biểu, hoàn thành bài tập đúng hạn… Tuyệt đối không được giấu dốt vì bất kì lý do gì, bởi điều này sẽ chỉ khiến bạn tụt lùi hơn thôi.

4. Không ngừng sáng tạo trong học tập

Ngoài những giờ học lý thuyết với một loạt các công thức, tên thuốc có sẵn bạn cần sáng tạo và linh hoạt hơn. Khi học Cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng y dược Pasteur, ngoài những giờ học có lý thuyết mang tính chuyên sâu, nhà trường còn tăng các giờ thực hành để sinh viên không nhàm chán cũng như tạo cơ hội cho bạn tiếp cận với trang thiết bị, máy móc sớm hơn.Sinh viên Y Dược rèn luyện kỹ năng hoạt động nhóm

Sinh viên Y Dược rèn luyện kỹ năng hoạt động nhóm

5. Rèn luyện kỹ năng hoạt động nhóm

“Học thầy không tày học bạn” là câu tục ngữ đề cao quá trình học hỏi từ bạn bè, từ những người xung quanh. Để thành công thì bên cạnh những kiến thức được học từ các thầy cô, các bạn cũng nên học hỏi từ bạn bè để mở mang thêm nhiều kiến thức hơn.

Khi được thầy cô giao cho các bài tập nhóm về làm, các bạn nên tự giác thực hiện bài tập nhóm theo đúng nhiệm vụ đã được phân công, đó cũng chính là những mẹo nhỏ, những bí quyết giúp sinh viên không chỉ học tập trong ngành Dược mà đang theo học bất kỳ tại cơ sở giảng dạy Đại học, Cao đẳng nào trên cả nước đều có thể áp dụng được.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn

Categories: Tin tức Y Dược