Quy định về thời hạn của chứng chỉ hành nghề Dược

Với những Dược sĩ đang có ý định kinh doanh Dược phẩm thì việc tìm hiểu về thời hạn của chứng chỉ hành nghề Dược là điều không thể bỏ qua.

Quy định về thời hạn của chứng chỉ hành nghề Dược

Quy định về thời hạn của chứng chỉ hành nghề Dược

Chứng chỉ hành nghề Dược là gì?

Theo thông tin được các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, chứng chỉ hành nghề Dược là văn bản do Bộ Y tế cấp cho các cá nhân có đủ trình độ chuyên môn theo quy định để kinh doanh dược và hoạt động dược lâm sàng. Đây được coi là một loại giấy tờ cá nhân để chứng minh bạn có đủ điều kiện chuyên môn để kinh doanh Dược phẩm.

Chính vì điều đó, mà những bạn Dược sĩ đang có ý định mở quầy thuốc, nhà thuốc để kinh doanh thì cần phải có chứng chỉ hành nghề Dược.

Quy định về thời hạn của chứng chỉ hành nghề Dược

Theo quy định tại Điều 17 Nghị định 89/2012/NĐ-CP nêu rõ “Chứng chỉ hành nghề dược được cấp một lần, có giá trị trong phạm vi cả nước. Đối với Chứng chỉ hành nghề dược đã được cấp với thời hạn 5 năm, khi hết hạn, cá nhân phải làm thủ tục cấp lại Chứng chỉ hành nghề dược tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền”.

Tuy nhiên, theo quy định mới nhất trong Luật Dược sửa đổi bổ sung 01/01/2017 đã thống nhất: “Mỗi cá nhân chỉ được cấp 1 chứng chỉ hành nghề Dược… Chứng chỉ hành nghề Dược không quy định về thời hạn và có giá trị trong phạm vi cả nước.

Chỉ khi người hành nghề Dược mất tích hoặc chết thì chứng chỉ hàng nghề Dược mới hết hiệu lực. Ngoài ra, để không bị thu hồi chứng chỉ hành nghề dược, các Dược sĩ cần phải có giấy xác nhận hoàn thành đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược trong thời hạn 03 năm kể từ ngày được cấp Chứng chỉ hành nghề dược hoặc kể từ ngày có giấy xác nhận hoàn thành chương trình đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược gần nhất.

Địa chỉ đào tạo Dược sĩ bán thuốc uy tín, chất lượng

Hiện nay, nhu cầu theo học ngành Dược đang gia tăng mạnh mẽ và để trở thành một Dược sĩ giỏi các thí sinh cần phải được đào tạo trong môi trường chất lượng và uy tín.

Hiện nay, với những thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Dược có thể theo học tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo cán bộ Y dược cùng với việc liên tục đầu tư phát triển trang thiết bị, cơ sở phòng học thì đây sẽ là lựa chọn tốt nhất để các thí sinh có thể học tập và trau dồi kiến thức.

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược áp dụng với những bạn trẻ đã tốt nghiệp THPT và có đủ sức khỏe để theo học.

Địa chỉ đào tạo Dược sĩ bán thuốc uy tín, chất lượng

Địa chỉ đào tạo Dược sĩ bán thuốc uy tín, chất lượng

Bên cạnh đó, các thí sinh cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Dược gồm có:

  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (02 bản sao photo công chứng)
  • Học bạ THPT (02 bản sao photo công chứng)
  • Giấy khai sinh (02 bản sao).
  • Chứng minh thư nhân dân (02 bản sao photo công chứng)
  • Sổ hộ khẩu (02 bản sao photo công chứng)
  • Giấy khám sức khỏe (01 bản gốc)
  • 02 ảnh 3×4 và 02 ảnh 2×3

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020 bằng một trong 3 cách sau:

  • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến
  • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến địa chỉ:

Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. ( Gần bến xe Miền Đông) Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.

Hoặc

Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. ( Gần vóng xoay An Lạc, bến xe miền tây) Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn

Categories: Cao đẳng Dược