4 địa chỉ Website giúp ích rất nhiều cho sinh viên Cao đẳng Dược

Với 4 địa chỉ website về ngành Dược dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn sinh viên Cao đẳng Dược có thể trau dồi thêm nhiều kiến thức về chuyên ngành mình học.

4 địa chỉ Website giúp ích rất nhiều cho sinh viên Cao đẳng Dược

4 địa chỉ Website giúp ích rất nhiều cho sinh viên Cao đẳng Dược 

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, chúng ta có thể dễ dàng tra cứu và tìm kiếm mọi thông tin trên mạng internet. Điều này giúp con người có thêm nhiều kiến thức và hiểu biết hơn về thế giới chỉ bằng một chiếc điện thoại, máy tính có kết nối internet.

Với các bạn sinh viên ngành Dược, ngoài những kiến thức học trên lớp ra thì 4 trang web cung cấp thông tin ngành Y dược sau đây sẽ giúp các bạn củng cố mà mở rộng hơn nhiều kiến thức phục vụ cho quá trình học tập và làm việc sau này. 4 website đó là:

FDA – Cục Quản lí Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ

Trang web của FDA (Cục Quản lí Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ) chứa rất nhiều thông tin về thuốc, dược phẩm và luôn được cập nhật. Theo đó, những sinh viên đang theo học ngành Dược, hay thậm chí là những giảng viên của các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược cũng có thể theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất về các loại thuốc đang lưu hành cũng như những loại thuốc bị thu hồi để không bị nhập hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng cho người tiêu dùng.

Web DailyMed tra cứu đầu thuốc

DailyMed là một trang web rất lớn với hơn 92.000 sản phẩm thuốc bao gồm các thông tin hướng dẫn sử dụng thuốc đã được Cục Quản lí Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép lưu hành.

Các thông tin trên nhãn thuốc sẽ cung cấp dữ liệu cho Dược sĩ về các nghiên cứu đang thực hiện và các nghiên cứu đã hoàn thành. Tại đây bạn cũng có thể báo cáo những sự cố bất lợi cho chương trình MedWatch của FDA. Trong trường hợp bạn cần phải xác minh một loại thuốc, bạn có thể thực hiện thông qua các công cụ ID hay còn được gọi là Pillbox.

The CDC – Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh

Trang web The CDC (Centers for Disease Control and Prevention) chuyên cung cấp những thông tin mới nhất về vaccin hướng dẫn phụ huynh về lịch trình tiêm vaccin cho trẻ nhỏ.

Báo cáo Vitalsigns xuất bản hàng tháng sẽ cung cấp thông tin cần thiết về nhiều chủ đề sức khỏe khác nhau bao gồm HIV và sử dụng thuốc tiêm truyền, lạm dụng thuốc kê đơn hay an toàn thực phẩm.

DEA – Drug Enforcement Administration

Theo các giảng viên Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết thì website DEA chuyên cung cấp thông tin mới nhất về các thuốc mới nhất, các quy định của pháp luật liên bang. Web DEA bao gồm các nguồn thông tin phân phối thuốc và các báo cáo mới nhất thông qua chương trình Đánh giá mối đe dọa thuốc đến người dân.

Đồng thời, DEA còn thông tin về số người tử vong do dùng quá liều thuốc, đang ngày càng gia tăng.

Trên đây là 4 trang web về Y dược có thể đem lại nhiều kiến thức bổ ích cho công việc học tập và nghiên cứu về các loại thuốc của các bạn sinh viên ngành Dược.

Ngoài ra, các bạn sinh viên ngành Dược có thể tham gia Group Hội Nhà Thuốc – Quầy Thuốc Chữa Bệnh Việt Nam để theo dõi cũng như cập nhật những thông tin về thuốc chữa bệnh tại Việt Nam cũng như nhận được nhiều chia sẻ bổ ích từ các Dược sĩ, các chuyên gia có nhiều kiến thức về chuyên ngành Dược giúp các bạn hiểu hơn về thị trường Dược phẩm tại Việt Nam hiện nay.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Đặc biệt, để trở thành một Dược sĩ giỏi thì việc quan trọng trước tiên đó là học tập tại một cơ sở đào tạo chất lượng tốt. Với các bạn thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Dược thì có thể đăng ký theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bằng hình thức xét tuyển trực tuyến hay nộp hồ sơ đăng ký học trực tiếp tại VPTS của nhà trường:

  • Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. ( Gần bến xe Miền Đông)
    Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.
  • Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. ( Gần vóng xoay An Lạc, bến xe miền tây)
    Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn

Categories: Cao đẳng Dược