Những đóng góp tích cực của Dược sĩ trong hệ thống y tế

Dược sĩ đóng một vai trò rất quan trọng trong hệ thống ngành Y tế, với những đóng góp tích cực giúp cho công tác chăm sóc sức khỏe được nâng cao hơn.

Những đóng góp tích cực của Dược sĩ trong hệ thống y tế

Những đóng góp tích cực của Dược sĩ trong hệ thống y tế

Những đóng góp quan trọng của người Dược sĩ

Theo nhận định từ các chuyên gia y tế thì dược sĩ là bộ phận không thể thiếu trong lĩnh vực Y tế. Họ giữ một vị trí quan trọng trong công tác nghiên cứu, sản xuất, phân phối các loại thuốc trị bệnh – tác nhân gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Bên cạnh đó, Dược sĩ còn là cầu nối giữa bác sĩ và người bệnh, tăng hiệu quả điều trị mà không tốt quá nhiều chi phí.

Kênh thông tin Y dược cho biết, tại Việt Nam người Dược sĩ còn đóng một vai trò quan trọng hơn nữa khi mà khí hậu nhiệt đới gió mùa thay đổi thật thường là điều kiện để cho rất nhiều vi khuẩn gây bệnh sinh sôi và phát triển

Những Dược sĩ được đào tạo bài bản (tốt nghiệp Đại học – Cao đẳng Dược) sẽ đưa ra những tư vấn về cách chăm sóc tinh thần, thể chất con người toàn diện và đưa ra những lời khuyên bổ ích giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh.

Với tính chất công việc liên quan đến sức khỏe con người, sứ mệnh cao cả trong sự nghiệp vì một cộng đồng khỏe mạnh, mỗi Dược sĩ càng phải nỗ lực không ngừng trong việc rèn luyện, kiên trì trau dồi kiến thức mỗi ngày để xứng đáng danh hiệu “Dược sĩ của nhân dân”. Công việc ý nghĩa, mang sứ mệnh cao cả cũng là lý do và động lực thúc đẩy lượng lớn các bạn trẻ mong muốn học tập. Hiện như cầu Dược sĩ hiện nay là rất lớn nên cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp đối với các bạn trẻ là rất cao.

Cơ hội nghề nghiệp của dược sĩ trong tương lai

Theo số liệu thống kê của Cục Quản lý dược cho thấy, tỷ lệ Dược sĩ của nước ta hiện mới đạt khoảng 1,76/10.000 dân, trong đó đa phần Dược sĩ làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước, các bệnh viện và các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm. Theo đó, nhu cầu nhân lực về ngành Dược hiện nay là rất lớn. Đặc biệt là Dược sĩ trình độ Cao đẳng và Đại học.

Một người Dược sĩ có thể đảm nhiệm được nhiều vị trí công việc khác nhau như:

Đảm nhận công việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc

Hiện nay, nhu cầu về tuyển dụng nhân lực Dược sĩ ở trình độ Cao đẳng trong ngành công nghiệp sản xuất thuốc là rất lớn, đặc biệt là các công ty sản xuất tư nhân, tập đoàn dược phẩm nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam. Như vậy ngay sau khi tốt nghiệp tại các trường Cao đẳng Y Dược, bạn đã nhanh chóng tìm được cho mình công việc phù hợp sau khi ra trường.

Đào tạo Dược sĩ chất lượng cao

Đào tạo Dược sĩ chất lượng cao

Làm Trình dược viên

Hiện ngành Dược Việt Nam có nhiều sản phẩm sản xuất trong nước nhưng cũng có nhiều loại thuốc phải nhập từ nước nước ngoài là chủ yếu. Lúc này các Trình Dược viên sẽ là những người tiếp thị, giới thiệu và phân phối sản phẩm đến các bệnh viện, nhà thuốc, quầy thuốc, người dùng. Đây cũng là công việc được khá nhiều sinh viên Cao đẳng Dược lựa chọn!

Kiểm nghiệm chất lượng thuốc

Công việc này được khá nhiều bạn yêu thích. Đối với công việc này, bạn có thể làm việc tại các Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty . . .

Mở quầy thuốc tư nhân

Ngoài ra, một công việc cũng được khá nhiều Dược sĩ lựa chọn và là công việc có thể đem lại thu nhập khủng cho các Dược sĩ đó là mở quầy thuốc, nhà thuốc kinh doanh Dược phẩm.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn

Categories: Tin tức Y Dược