Mức thu nhập trung bình của Dược sĩ bán thuốc là bao nhiêu?

Dược sĩ bán thuốc là một công việc được rất nhiều người lựa chọn là bởi công việc nhẹ nhàng và có thể đem lại mức thu nhập khủng cho người Dược sĩ. Vậy cụ thể Dược sĩ bán thuốc thu nhập được khoảng bao nhiêu mỗi tháng?

Mức thu nhập của Dược sĩ bán thuốc

Mức thu nhập của Dược sĩ bán thuốc

Theo thống kê tại Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, các sinh viên Cao đẳng Dược từng học tập tại trường sau khi tốt nghiệp có thể lựa chọn rất nhiều hướng đi cho mình như: Trình dược viên, nhân viên bán thuốc, mở quầy thuốc, làm việc ở bộ phận sản xuất trong công ty dược, kiểm nghiệm thuốc…. Trong đó công việc nhân viên bán thuốc được nhiều Dược sĩ mới ra trường lựa chọn bởi tính chất công việc nhẹ nhàng và còn có thể đem lại mức thu nhập tương đối ổn định cho một dược sĩ mới ra trường.

Vậy Dược sĩ bán thuốc thu nhập trung bình là bao nhiêu tiền?

Theo thông kê từ chuyên mục thông tin Y dược cho biết, hiện nay nhu cầu tuyển dụng nhân viên bán thuốc là rất nhiều. Theo khảo sát thực tế, mức lương của nhân viên bán thuốc mới ra trường hàng tháng dao động ở mức 5 – 8 triệu đồng. So với nhiều công việc khác trong ngành Dược, đây chỉ là mức lương trung bình nhưng công việc tương đối ổn định và dễ xin việc do nhu cầu tuyển nhiều. Thu nhập của nhân viên bán thuốc cũng tùy thuộc vào trình độ cũng như khả năng làm việc của bạn, nhà tuyển dụng sẽ cân nhắc mức lương xứng đáng nhất cho bạn. 

Theo như lời các giảng viên Cao đẳng Dược cho biết thì mức thu nhập của các dược sĩ tư vấn bán thuốc có thể sẽ cao hơn nếu như các bạn có những kỹ năng cần thiết như kỹ năng bán hàng, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tư vấn hay kỹ năng ngoại ngữ… Những kỹ năng cần thiết này không chỉ giúp cho các dược sĩ tư vấn bán thuốc hiệu quả hơn, đem lại thu nhập tốt hơn mà còn là yếu tố quan trọng quyết định tới việc các nhà tuyển dụng có để ý tới bạn hay không.

Trở thành Dược sĩ bán thuốc chỉ sau 3 năm học

Theo thông tin tuyển sinh năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp Trung học phổ thông với thời gian đào tạo chỉ kéo dài trong khoảng 3 năm.

Sau khi hoàn thành chương trình học tập, các thí sinh sẽ được nhà trường cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy để có thể xin vào làm những công việc yêu thích đúng với chuyên ngành mình đã học.

Ngoài việc đào tạo những kiến thức chuyên môn, các bạn sinh viên theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn được đào tạo những kỹ năng mềm cần thiết cho cuộc sống, cho công việc sau này như kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp….

Trở thành dược sĩ chỉ sau 3 năm học

Trở thành dược sĩ chỉ sau 3 năm học

Thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng Dược tại trường có thể đăng ký trực tuyến tại đường link: XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

 • VPTS: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
  Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
 • VPTS: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM.
  Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303
 • VPTS: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM.
  Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355
 • VPTS : 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM.
  Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156
 • VPTS : 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM.
  Tư vấn: 0869.189.199 – 0996.189.199.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn

Categories: Tin tức Y Dược