Những điều thí sinh cần biết trước khi đăng ký học Cao đẳng Dược

Ngành Dược đang là lựa chọn của rất nhiều thí sinh bởi tiềm năng phát triển của ngành là rất lớn. Tuy nhiên, trước khi quyết định học ngành Dược các thí sinh cần phải biết một số thông tin sau:

Điều cần biết trước khi học ngành Dược

Điều cần biết trước khi học ngành Dược

Hiểu hơn về nghề Dược

Chắc hẳn khi nhắc đến ngành Dược thì mọi người đều đã nghĩ tới những viên thuốc, những người thầy thuốc làm việc trong Ngành Dược, có chuyên môn về Dược phẩm tại hệ thống Y tế Việt Nam, tham gia vào quá trình điều trị bệnh thông qua theo dõi việc dùng thuốc của bệnh nhân hoặc giải thích các đơn thuốc của các Y sĩ, Bác sĩ.

Tuy nhiên, cũng không mấy ai có thể biết rằng để sản xuất ra một viên thuốc thì còn phải chuẩn bị rất nhiều từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, sản xuất, kiểm định rồi mới được phân phối cho đến tay người tiêu dùng. Tất cả những công việc này không thể thiếu vai trò của Dược sĩ. Đây được coi là nghề nghiệp ý nghĩa trong xã hội và có mức thu nhập cao.

Học ngành Dược ra trường có phải chỉ đi bán thuốc?

Nhiều người vẫn nghĩ rằng sau khi học Cao đẳng Dược, Đại học dược ra trường sẽ chỉ làm công việc bán thuốc tại các nhà thuốc, bệnh viện…Tuy nhiên, không bó hẹp trong phạm vi nhà thuốc, sinh viên tốt nghiệp ngành Dược có thể thực hiện nhiều công việc khác nhau tùy thuộc vào nguyện vọng và năng lực cá nhân như:

 • Dược sĩ làm việc tại Bệnh viện: Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.
 • Dược sĩ việc tại cơ sở sản xuất: Dược sĩ sẽ nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, hoạt chất mới, theo dõi quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng, nuôi trồng, chiết xuất dược liệu,…
 • Làm việc tại các trường Y Dược: công tác tại khoa dược của các trường y dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên,…
  Dược sĩ làm việc tại bệnh viện, trung tâm kiểm nghiệm: Dược sĩ có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng,…
 • Dược sĩ kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu.

Ngoài ra với tấm bằng Cao đẳng Dược sinh viên ra trường còn có thể đảm nhận với nhiều vai trò như: Trình dược viên, Nhân viên tư vấn dược… với mức thu nhập hấp dẫn.

Học Cao đẳng Dược sẽ được đào tạo những gì?

Sinh viên theo học các trường Đại học, tuyển sinh Cao đẳng Dược sẽ được trau dồi phẩm chất đạo đức tốt, kiến thức vững chắc về khoa học cơ bản, có khả năng làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm một cách chuyên nghiệp.

Ngoài kiến thức cốt lõi về khoa học cơ bản và Dược học cơ sở, sinh viên ngành Dược sẽ được học những kiến thức bao gồm: Khoa học công nghệ Y Dược hiện đại …; Kiến thức về các bệnh lý gây ra do thuốc, chăm sóc dược lâm sàng, điều trị học và các chế độ dinh dưỡng trong điều trị bệnh…; Rèn luyện những kỹ năng cơ bản, kỹ năng mềm cần thiết; Thực hành thực tế tại các nhà thuốc, bệnh viện; Tư vấn sử dụng thuốc hợp lý; Lập kế hoạch chăm sóc người bệnh theo đơn thuốc an toàn, hiệu quả…

Có thể nói Dược học là một ngành đầy thách thức nhưng cũng đầy hứa hẹn. Theo như các giảng viên Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đã đưa ra những con số tiềm năng về sự phát triển của Ngành Dược trong tương lai như sau:

Dự báo tỉ lệ chi tiêu cho chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam đến 2020 tăng 13,4%. Dự báo tỷ lệ doanh thu của thị trường dược tại Việt Nam đến 2019 tăng 14.1%. Dự báo tỷ lệ nhập khẩu thiết bị y tế tại Việt Nam đến 2020 tăng 90%. Dự báo số lượng các bệnh viện tại Việt Nam tới 2020: bệnh viện công Việt Nam từ 1090 bệnh viện lên 1204 bệnh viện, bệnh viện tư nhân tăng từ 175 bệnh viện lên 200 bệnh viện…. Dự báo tỷ lệ tăng trưởng dân số tại Việt Nam đến 2020 là 1,05% lên 97 triệu dân.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Có thể thấy rằng, việc lựa chọn học ngành Dược hiện nay chính là một hướng đi đúng đắn, giúp các bạn sinh viên có thể tìm được một công việc ổn định trong bối cảnh người nhiều hơn việc hiện nay.

Nếu thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020 có thể liên hệ theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

 • VPTS: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
  Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
 • VPTS: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM.
  Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303
 • VPTS: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM.
  Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355
 • VPTS : 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM.
  Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156
 • VPTS : 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM.
  Tư vấn: 0869.189.199 – 0996.189.199.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn

Categories: Cao đẳng Dược