Tổng hợp các lý do khiến ngành Dược thu hút nhiều thí sinh

Ngành Dược luôn là ngành chiếm ưu thế về lượng thí sinh tham gia xét tuyển. Vậy lý do nào khiến cho ngành Dược thu hút nhiều thí sinh như vậy?

Lý do khiến ngành Dược thu hút nhiều sinh viên theo học

Lý do khiến ngành Dược thu hút nhiều sinh viên theo học

Kênh tin tức Y dược cho biết, ngành Dược được biết đến là ngành học có tiềm năng phát triển mạnh mẽ cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội. Khi mà đời sống người dân tăng cao thì cũng đồng nghĩa với việc nhu cầu sử dụng thuốc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của họ cũng tăng cao. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là 1 trong nhiều lý do khiến cho ngành dược thu hút nhiều sinh viên tham gia xét tuyển. Vậy những lý do còn lại đó là:

Ngành Dược mang lại nhiều lựa chọn công việc

Nhiều người cứ nghĩ ngành Dược là một ngành học nhàm chán, không được linh hoạt. Nhiều người nghĩ rằng việc học Dược ra trường sẻ chỉ làm công việc đứng quầy bán thuốc. Nhưng những ai có suy nghĩ như thế là một sai lầm, bởi phạm vi hoạt động của ngành Dược khá rộng. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Dược có thể làm nhiều công việc khác nhau như: Dược sĩ tư vấn thuốc, Trình dược viên, Marketing Dược, hoặc có thể tham gia hoạt động giảng dạy tại các trường đào tạo Dược hoặc tham gia nghiên cứu, chế tạo thuốc… tại các công ty dược phẩm.

Công việc nhẹ nhàng không vất vả

Với bản chất công việc của ngành Dược thường không quá vất vả về chân tay, do đó ngành học này cũng thu hút lượng lớn các thí sinh nữ tham gia xét tuyển. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược các bạn trẻ có thể lựa chọn công viên là Dược sĩ bán thuốc hay, kiểm nghiệm thuốc, những công việc này thường nhẹ nhàng và không quá vất vả phù hợp với các nữ Dược sĩ.

Đem lại mức thu nhập ổn định

Mặc dù so với nhiều lĩnh vực khác thì ngành Dược không đem lại mức thu nhập quá cao. Nhưng với tỷ lệ công việc đang rất lớn như hiện nay thì các Dược sĩ hoàn toàn có thể dễ dàng tìm kiếm được công việc tại các trung tâm, bệnh viện y tế, nhà thuốc, quầy thuốc… với mức thu nhập ổn định, đủ để duy trì một cuộc sống ổn định. Nếu muốn phát triển hơn nữa, tạo thêm nguồn thu nhập khủng hơn nữa thì các dược sĩ hoàn toàn có thể mở quầy thuốc, nhà thuốc để kinh doanh. Công việc này đem lại mức thu nhập tương đối khủng nếu như kinh doanh thuận lợi.

Là lĩnh vực có vị trí trong xã hội

Cùng với sự phát triển của xã hội thì vấn đề về bệnh dịch, bệnh nan y và nhiều bệnh mới xuất hiện…. ngày càng phát triển mạnh mẽ thì người ta càng thấy được vai trò và tầm quan trọng của Dược phẩm. Có thể khẳng định rằng Dược là lĩnh vực có tầm quan trọng không thể thiếu trong hệ thống ngành Y tế nói riêng và trong đời sống kinh tế xã hội nói chung.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Với những bạn trẻ đang mong muốn trở thành một Dược sĩ góp phần xây dựng phát triển xã hội thì có thể tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020 tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur ngay hôm nay.

Với cơ sở hạ tầng – vật chất, trang thiết bị học tập hiện đại, tiên tiến – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM được Bộ công nhận đạt chuẩn và uy tín nhất hiện nay tại TPHCM và Hà Nội.

Bên cạnh đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, Nhà trường còn đưa mô hình Trường – Viện vào trong giảng dạy và chương trình đào tạo luôn được sửa đổi và cập nhật phù hợp với nhu cầu thực tế giúp các Dược sĩ tương lai có được đầy đủ những kiến thức và kinh nghiệm để làm việc và hoạt động trong xã hội phát triển ngày nay.

Mọi thông tin tuyển sinh chi tiết thí sinh liên hệ về địa chỉ của nhà trường tại:

  • Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. ( Gần bến xe Miền Đông)
    Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.
  • Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. ( Gần vóng xoay An Lạc, bến xe miền tây)
    Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn

Categories: Tin tức Y Dược