Những công việc làm thêm phù hợp với sinh viên Y Dược

Rất nhiều bạn trẻ đang theo học ngành Y dược và muốn tìm cho mình một công việc làm thêm để có thể có thêm thu nhập, tích lũy thêm kinh nghiệm, nhưng không biết lên làm công việc gì cho phù hợp?

Sinh viên Y Dược đi làm thêm công việc gì?

Sinh viên Y Dược đi làm thêm công việc gì?

Theo lời các giảng viên Cao đẳng Y dược cho biết, một công việc bán thời gian không chỉ giúp các bạn sinh viên có thêm chi phí để trang trải sinh hoạt phí, mà đó còn chính là cơ hội để rèn luyện kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm sống. Để việc làm thêm được dễ dàng cũng như củng cố kiến thức đã học trên lớp nên đa phần sinh viên đều tìm đến những công việc có liên quan đến ngành học của mình. Vậy những sinh viên đang theo học ngành Y Dược có thể làm thêm những công việc nào?

Làm việc tại các Nhà Thuốc

Với các bạn sinh viên ngành Dược, được tiếp cận với những viên thuốc ngay từ khi còn trên ghế nhà trường sẽ giúp cho các bạn có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm sau này. 

Công việc làm thêm tại cửa hàng thuốc có thể đem lại cho sinh viên được nhiều cơ hội và trải nghiệm quý giá. Bạn sẽ được làm quen với nhiều loại thuốc, vận dụng kiến thức đã học ở trường, nâng cao kỹ năng tư vấn và chăm sóc khách hàng và đặc biệt là có một khoản thu nhập ổn định có thể trang trảo nhiều mức sinh hoạt phí.

Nhu cầu mua thuốc của người dân tăng lên kèm theo sự ra đời của rất nhiều các hiệu thuốc ở nhiều vùng khác nhau nên việc tìm kiếm việc làm về ngành Dược sẽ dễ hơn rất nhiều so với các ngành nghề khác.

Làm Trình Dược viên

Một công việc làm thêm cho sinh viên Cao đẳng Dược lựa chọn đó là làm Trình Dược Viên. Hiện nay, do thị trường thị hiếu Dược phẩm phát triển, rất nhiều các công ty Dược cùng các sản phẩm mới ra đời nên các bạn sinh viên ngành Dược có thể làm “cầu nối” giữa người tiêu dùng và nhà sản xuất, tư vấn người sử dụng thuốc sao cho hiệu quả.

Công việc trình dược có thể đem lại mức thu nhập khá tốt nếu các bạn sinh viên làm tốt. Không chỉ vậy công việc này còn rèn luyện thêm cho các bạn sinh viên ngành Dược được nhiều kĩ năng giao tiếp, kĩ năng sales, marketing,…Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi phải dành nhiều thời gian để đi tiếp thị cộng thêm việc tạo ra những nguồn thu hấp dẫn sẽ dễ khiến cho các bạn sinh viên chìm đắm trong công việc mà quên mất nhiệm vũ chính của mình chính là học tập. Hãy ghi nhớ nhiệm vụ chính của các bạn không phải là đi làm thêm, mà là học tập và rèn luyện nhé!

Sinh viên Y Dược đi làm thêm công việc gì?

Sinh viên Y Dược đi làm thêm công việc gì?

Làm gia sư dạy học

Làm gia sư dạy học cũng là công việc được rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn, đặc biệt các sinh viên theo học ngành Y Dược thường có khối kiến thức vững vàng và được nhiều người tin tưởng, vì thế để tìm kiếm được công việc làm gia sư cho các em học sinh hầu như không quá khó khăn. Rất nhiều sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang làm các gia sư môn Hóa, Lý tại các lò luyện thi Đại học, Cao đẳng.

Khi đi làm gia sư, các bạn sinh viên có thể sắp xếp thời gian phù hợp, vẫn có nhiều thời gian để thực hiện việc học chuyên ngành của mình, đồng thời, những kiến thức khi đi dạy sẽ củng cố kiến thức mà các bạn đang học trên lớp. Theo đó, công việc này giúp các bạn sinh viên rèn luyện rất nhiều kỹ năng như:

  • Kỹ năng tryền đạt thông tin: Để học sinh hiểu bài thì cách giảng bài, hướng dẫn của bạn phải thu hút, rõ ràng và dễ hiểu để các em học sinh có thể hiểu rõ những gì bạn đang muốn truyền đạt.
  • Kỹ năng giao tiếp với phụ huynh: Phụ huynh sẽ thông qua bạn để nắm được tình hình học tập của con em mình. Bạn cần trình bày đầy đủ những ưu, khuyết điểm của học sinh để phụ huynh có hướng hỗ trợ tốt.
  • Kỹ năng xử lý tình huống: Không phải học sinh nào cũng ngoan ngoãn và chăm chỉ học tập. Vì thế ngoài 2 yếu tố trên thì công việc này cũng đòi hỏi bạn phải có khả năng xử lý tình huống tốt.

Công việc làm gia sư thường được đánh giá cao hơn so với các công việc khác. Vì thế nếu bạn có thể sắp xếp thời gian, cân đối lịch học thì có thể lựa chọn công việc tiềm năng này.

Ngoài các công việc kể trên thì các bạn sinh viên có thể lựa chọn công việc làm thêm có liên quan đến ngành mà mình đang học tập. Nên hạn chế những công việc như phục vụ bàn, trông xe hay làm bảo vệ…những công việc đó có thể đem lại một khoản thu nhất định giúp các bạn sinh viên Y Dược có thể đủ để trang chải chi phí, tuy nhiên, những công việc như thế này thường không đem lại kinh nghiệm cũng như kiến thức gì liên quan tới ngành học của các bạn.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn

Categories: Tin tức Y Dược