4 lưu ý để có thể kinh doanh Dược phẩm thành công

Kinh doanh Dược phẩm là công việc có thể đem lại thu nhập khủng cho các Dược sĩ. Tuy nhiên, để có thể kinh doanh thành công các Dược sĩ cần phải quan tâm tới 4 lưu ý dưới đây:

4 lưu ý để kinh doanh nhà thuốc thành công

4 lưu ý để kinh doanh nhà thuốc thành công

Muốn mở nhà thuốc để kinh doanh không phải cứ có nhiều tiền sẽ thành công. Muốn kinh doanh nhà thuốc, bên cạnh các kĩ năng kinh doanh cần thiết, bạn cần phải có kiến thức chuyên môn về ngành Dược và một số vấn đề cần lưu ý như:

Xác định mục tiêu và xây dựng chiến lược cụ thể

Khi bắt đầu kinh doanh nhà thuốc hay bất cứ mặt hàng gì, điều đầu tiên bạn cần làm là phải xác định được mục tiêu và lên chiến lược rõ ràng. Một chiến lược kinh doanh đúng đắn sẽ là kim chỉ nam giúp bạn định hướng các hoạt động của mình trong tương lai qua việc phân tích và dự báo môi trường kinh doanh.

Trước khi mở nhà thuốc để kinh doanh, các giảng viên Cao đẳng Dược khuyên những Dược sĩ trẻ hãy tự đặt ra những câu hỏi như: Nhà thuốc mở ra để làm gì? Hướng đến đối tượng nào? Địa điểm nhà thuốc ở đâu? Mở nhà thuốc cần các giấy tờ gì? Quy mô ra sao? Nhập hàng ở đâu? Có cần thuê nhân viên không, số lượng bao nhiêu?… Việc đặt ra những câu hỏi sẽ giúp cho các bạn có mục tiêu rõ ràng để từ đó có chiến lược kinh doanh hợp lý.

Ý tưởng kinh doanh nhà thuốc sáng tạo

Theo giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, một ý tưởng kinh doanh sáng tạo sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tạo được sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh. Chẳng hạn như thay vì mở nhà thuốc kinh doanh theo hình thức truyền thống thì bạn có thể áp dụng hình thức kinh doanh thương mại điện tử.

Hình thức kinh doanh thương mại điện tử được đánh giá sẽ có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong những năm tới. Bởi xu hướng mua hàng online đang dần được nhiều người quan tâm hơn. Sự phát triển của thương mại điện tử sẽ mang lại cơ hội nghề nghiệp cho các Dược sĩ có hiểu biết về CNTT và kinh doanh trên internet.

Phải chuẩn bị ngân sách vận hành nhà thuốc

Một nhà thuốc sẽ rất khó để thành công nếu như không có một lượng ngân sách vận hành nhất định. Các chi phí như chi phí nhập thuốc, chi phí mua trang thiết bị nhà thuốc GPP, chi phí thuê cửa hàng, thuê nhân viên bán thuốc… Có nguồn lực tài chính đảm bảo, các Dược sĩ có thể yên tâm hoạt động kinh doanh được diễn ra liền mạch, thống nhất.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Phải có kiến thức chuyên môn

Chẳng có ai có thể kinh doanh Dược phẩm mà không có chút kiến thức chuyên môn nào, điều này không những không giúp các nhà thuốc có thể kinh doanh thành công mà còn gây nguy hiểm cho những người mua và sử dụng thuốc từ những người không có chuyên môn ngành Dược.

Theo quy định của Luật Dược năm 2005 về điều kiện chuyên môn của chủ cơ sở bán lẻ thuốc, người bán lẻ thuốc thì: Nhà thuốc phải do Dược sĩ có trình độ đại học trở lên đứng tên, còn quầy thuốc phải do Dược sĩ có trình độ từ Trung cấp trở lên đứng tên chủ cơ sở.

Để trở thành Dược sĩ bạn có thể học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây là một trong những trường trọng điểm trong lĩnh vực đào tạo nhân lực cho ngành Y tế. Nhà trường có trang bị đầy đủ các trang thiết bị giảng dạy và thực hành tiên tiến, đội ngũ giảng viên giỏi về chuyên môn và nhiệt tình, cùng với chương trình đào tạo được cập nhật theo chuẩn của Bộ GD&ĐT. Sau khi tốt nghiệp, các bạn học viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức và kĩ năng cần thiết để làm việc tại các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh dược phẩm, các cơ sở y tế hay tự mở hiệu thuốc để kinh doanh.

Bên cạnh đó bạn cần chuẩn bị những giấy tờ như: giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dược phẩm, giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề bán lẻ thuốc do sở Y tế tỉnh/thành phố cấp.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn

Categories: Tin tức Y Dược