Chia sẻ kinh nghiệm làm CV xin việc cho sinh viên Cao đẳng Dược

Một bản CV xin việc chuyên nghiệp, lột tả được hết những thông tin cá nhân cũng như tạo cái nhìn thiện cảm cho nhà tuyển dụng là điều cần thiết để các sinh viên Cao đẳng Dược có thể xin được việc.

Hướng dẫn sinh viên Cao đẳng Dược viết CV xin việc

Hướng dẫn sinh viên Cao đẳng Dược viết CV xin việc

Để có thể xin được việc làm, chưa bàn tới yếu tố chuyên môn thì các bạn sinh viên Cao đẳng Dược nói riêng hay tất cả các sinh viên khác nói chung cũng đều cần phải chuẩn bị cho mình một bản CV chuyên nghiệp, tạo thiện cảm cho phía nhà tuyển dụng. Vậy cần phải làm CV xin việc như thế nào cho thật tốt? Dưới đây là một số kinh nghiệm tạo CV xin việc được các giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chia sẻ:

Tạo ấn tượng ban đầu cho nhà tuyển dụng

Việc tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ ban đầu có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bởi nếu như không có ấn tượng, các nhà tuyển dụng có thể sẽ loại ngay hồ sơ của bạn.

Để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, các bạn sinh viên Cao đẳng Dược hãy viết ra danh sách tất cả những điều bạn có thể làm tốt, cho dù đó có phải là kinh nghiệm hay kỹ năng chuyên môn hay không, sau đó liệt kê lại một số những kinh nghiệm gần đúng với Nhà tuyển dụng yêu cầu.

Bắt đầu với thông tin về trình độ học vấn và những kỹ năng mạnh nhất. Bạn sẽ có không gian để trình bày rõ hơn trong các phần sau, nên ở đây chỉ cần làm rõ chuyên môn theo học và thành tích tốt nghiệp nếu bạn cảm thấy nó đáp ứng tốt vai trò mà nhà tuyển dụng tìm kiếm đồng thời giúp tạo thêm ấn tượng đẹp cho CV của mình. Trong CV thay vì muốn tìm cho mình một công việc Dược sĩ bán thuốc hay Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc bạn có thể viết “Tôi muốn tìm cho mình một công việc mang lại thử thách và có thể vận dụng được kiến thức của bản thân…” như vậy Nhà tuyển dụng sẽ ưu ái bạn hơn rất nhiều.

Lột tả được hết kỹ năng của bạn có thay vì vai trò

Chắc chắn một điều rằng những bạn vừa tốt nghiệp Cao đẳng Dược sẽ không thể đào ra đâu được kinh nghiệm từng làm việc ở một công ty nào cả, chính vì thế trong phần kinh nghiệm đã có bạn không thể nêu tên những nơi mà bạn đã từng làm, lúc này bạn cần phải đưa ra những kỹ năng mà mình đã có, những thành tích đạt được trong quá trình mà bạn đi thực tập tại các Nhà thuốc bệnh viện,… nếu có thể hãy thêm vào những bằng chứng chứng minh bạn làm được điều đó. Nhanh chóng tham khảo và kết hợp các trải nghiệm khác nhau lại để cùng mô tả hiệu quả cho kỹ năng cụ thể. Với các bằng chứng cụ thể để xác thực lại, cách trình này của bạn sẽ khiến CV gây ấn tượng mạnh mẽ đối với Nhà tuyển dụng.

Hướng dẫn sinh viên Cao đẳng Dược viết CV xin việc

Hướng dẫn sinh viên Cao đẳng Dược viết CV xin việc

Thống kê lại các hoạt động ngoại khóa đã từng tham gia

Theo các giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng cho biết thì các nhà tuyển dụng thường có xu hướng quan tâm những bạn trẻ năng động, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa có y nghĩa. Do đó, hãy liệt kê các hoạt động mà bạn từng tham gia vào bản CV của mình như :Hiến máu tình nguyện, mang thuốc lên vùng cao,… các hoạt động ngoại khóa từng tham gia như cơ hội tích lũy kiến thức và rèn luyện kỹ năng, nhớ làm rõ khoảng thời gian, vai trò, kỹ năng và trách nhiệm chính.

Ngoài ra, trong quá trình học tập bạn có đi làm thêm những công việc khác hãy liệt kê cả vào CV bởi điều này sẽ được các Nhà tuyển dụng đánh giá, nhận xét bạn là một trong những người có chí tiến thủ, đặc biệt đừng xem thường khoảng thời gian thực tập tốt nghiệp của bản thân mình.

Thể hiện cá tính thông qua đơn xin việc

Ngoài việc liệt kê những kỹ năng, lượng kiến thức mà bạn có được thì các bạn cũng cần phải có những sở thích riêng như thích khám phá các vùng đất, đi phượt đến phát thuốc miễn phí cho người dân nghèo, bơi lội, tinh thần thể thao… điều này được các Nhà tuyển dụng khuyến khích bởi họ sẽ thấy bạn là một con người năng nổ, nhiệt huyết.

Hi vọng rằng với những chia sẻ này sẽ giúp cho các bạn sinh viên Cao đẳng Dược hay bất cứ ngành nghề nào khác có thể tự tạo cho mình một bản CV xin việc chuyên nghiệp, giúp các bạn có thể tìm được công việc như mong muốn.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn

Categories: Tin tức Y Dược