Nhiều trường dùng kết quả đánh giá năng lực để xét tuyển trong năm 2019

Mới đây, đã có 20 trường đại học, cao đẳng trên cả nước sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển trong kỳ mùa tuyển sinh năm học 2019.

Nhiều trường dùng kết quả đánh giá năng lực để xét tuyển trong năm 2019

Nhiều trường dùng kết quả đánh giá năng lực để xét tuyển trong năm 2019

Danh sách các trường tuyển sinh bằng kết quả đánh giá lăng lực năm 2019

Theo nhiều chia sẻ trên trang tin tức Y Dược được biết, các trường đại học, cao đẳng sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của trường Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM) để tuyển sinh năm 2019 bao gồm: Các đơn vị thành viên của ĐHQG-HCM (08 đơn vị): Trường Đại học Bách khoa; Trường Đại học Khoa học tự nhiên; Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn; Trường Đại học Kinh tế-Luật; Trường Đại học Công nghệThông tin; Trường Đại học Quốc tế; Khoa Y ĐHQG-HCM; Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre.

Ngoài ra còn có 12 đơn vị ngoài hệ thống ĐHQG-HCM: Trường Đại học An Giang; Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long; Trường Đại học Nguyễn Tất Thành; Trường Đại học Lạc Hồng; Trường Đại học Kinh tế – Tài chính; Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng; Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh; Trường Đại học Thủ Dầu Một; Trường Đại học Nha Trang; Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng; Trường ĐH Bình Dương; Trường ĐH Công nghệ TP.HCM.

Được biết, trong năm 2018 đã có 4.351 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM. Trong đó có 15 thí sinh đạt điểm số trên 1.000 (thang điểm 1.200) và bài thi cao điểm nhất là 1.093 điểm. Theo thống kê của Trung tâm khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG-HCM, năm 2018 phổ điểm trung bình của các thí sinh là 689 điểm. Trong tổng số 4.351 bài thi, có gần 75% bài thi đạt điểm từ trung bình trở lên (đạt từ 600/1.200 điểm).

Trong đó, phổ điểm trung bình của thí sinh xét tuyển vào Trường ĐH Bách Khoa là 746 điểm, Trường ĐH KHTN là 710 điểm, Trường ĐH CNTT là 687 điểm, Trường ĐH Kinh tế – Luật là 682 điểm, Trường ĐH Quốc Tế là 676 điểm và Trường ĐH KHXH&NV là 632 điểm.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh bằng kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019

Xét nghiệm y học là một ngành trong Y học hiện đại, ứng dụng những thành tựu, tiến bộ khoa học công nghệ để phân tích những mẫu bệnh phẩm như máu, dịch, nước tiểu,…nhằm tìm ra những chứng cứ khoa học chính xác cho các bác sĩ trong việc chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp. Công tác xét nghiệm hiện nay phát triển heo hướng vi lượng và bán vi lượng, tự động và bán tự động với nhiều thông số hữu ích không chỉ hỗ trợ các bác sĩ trong việc chẩn đoán mà còn dự báo sớm những nguy cơ mắc bệnh trong tương lai. Do đó ngành Xét nghiệm Y học có vai trò đặc biệt quan trọng không thể thiếu và để sử dụng thành thạo có hiệu quả các thiết bị đòi hỏi đội ngũ cán bộ ngành xét nghiệm phải có kỹ năng kiến thức chuyên môn cao.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh bằng kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh bằng kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những đơn vị uy tín về đào tạo cán bộ Y tế nói chung và cán bộ Kỹ thuật Xét nghiệm Y học nói riêng, với bề dày thành tích của mình nhà trường đã đóng góp cho đất nước nhiều thế Kỹ thuật viên Xét nghiệm ưu tú. Năm 2019, tiếp tục thực hiện sứ mệnh đào tạo của mình, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông Báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn với điều kiện đơn giản chỉ cần thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT là có thể xét tuyển vào trường.

Theo chương trình đào tạo chuẩn của Bộ Lao động TB&XH cùng Bộ Y tế thì thời gian học Cao đẳng Xét nghiệm sẽ là 3 năm. Sau khi tốt nghiệp người học sẽ được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm chính quy và có quyền tham gia thi tuyển công viên chức hay liên thông Đại học Xét nghiệm khi đạt các điều kiện hiện hành. Những thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ hợp lệ bao gồm các giấy tờ sau:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2019 theo mẫu của nhà trường.
  • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT
  • 02 Bản sao công chứng học bạ THPT.
  • 01 Bản sao giấy khai sinh có công chứng của UBND xã phường nơi thí sinh cư trú.
  • 04 ảnh thẻ kích thước 3×4 (thời gian chụp chưa quá 6 tính đến ngày nộp hồ sơ).
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận

Đây được coi là cơ hội tốt giúp thí sinh tiếp tục theo đuổi đam mê của mình vì vậy, hãy nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ và gửi về đúng địa chỉ Nhà trường đã quy định để nắm chắc tương lai của mình trong năm 2019.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn

Categories: Tin tức Y Dược