Nhiều Trường Đại Học tiếp tục cho sinh viên học Online

Trước nguy cơ dịch bệnh Covid-19 có thể bùng phát trở lại, nhiều Trường Đại học quyết định cho sinh viên tạm nghỉ việc học và thi, quay lại hình thức dạy học online.

Nhiều trường Đại học cho sinh viên học Online ngăn ngừa dịch bệnh

Nhiều trường Đại học cho sinh viên học Online ngăn ngừa dịch bệnh

Theo thông tin Y dược mới cập nhật cho thấy, những ngày gần đây, liên tiếp xuất hiện những ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Trước nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại, nhiều Trường Đại học đã có thông báo về việc hoãn việc học và thi, chuyển qua hình thức học online để phòng ngừa bùng phát dịch bệnh, cụ thể:

Đại học Kinh tế TP.HCM cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần

Mới đây, Trường Đại học Kinh tế TPHCM đã thông báo sinh viên tạm thời lùi học kỳ mới thêm một tuần, nghỉ từ ngày 3/8 đến hết ngày 9/8 do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Các buổi học trong thời gian nghỉ, giảng viên dạy bù, bằng hình thức online hay tập trung, phải có sự đồng thuận giữa giảng viên và người học.

Với những sinh viên đến từ Đà Nẵng đến TP.HCM sau ngày 18/7 phải tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày. Trong thời gian đó, nếu có lịch thi kết thúc học phần, các em được làm đơn vắng thi, có phép theo hướng dẫn của trường.

Đồng thời, nhà trường yêu cầu sinh viên khi vào các khu vực cơ sở của trường, trong phòng học và phòng thi đều phải mang khẩu trang đến khi có thông báo mới.

Đại học Thương mại chuyển qua hình thức học online

Trường Đại Học Thương Mại cũng ra quyết định cho sinh viên tạm nghỉ chuyển sang hình thức học trực tuyến trong tuần sinh hoạt/học tập chính trị đầu năm học 2020-2021. Bắt đầu từ 3/8, trường sẽ triển khai theo hình thức trực tuyến.

Đối với cán bộ, giảng viên nếu thuộc diện phải cách ly theo quy định, nhà trường yêu cầu giảng trực tuyến tại nhà; nếu không thuộc diện cách ly sẽ giảng dạy tại trường theo thời khóa biểu.

Nhà trường cũng yêu cầu sinh viên truy cập tài khoản cá nhân để biết và thực hiện đúng kế hoạch học tập. Trong thời gian học tập trực tuyến, ký túc xá của trường không tiếp nhận sinh viên nội trú.

Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) sinh viên sẽ học trực tuyến

Theo các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, hiện nay Đà Nẵng đang là tâm điểm của dịch bệnh Covid-19, toàn thành phố đang được phong tỏa cách ly để ngăn ngừa dịch bệnh bùng phát.

Nhiều trường Đại học cho sinh viên học Online ngăn ngừa dịch bệnh

Nhiều trường Đại học cho sinh viên học Online ngăn ngừa dịch bệnh

Trước diễn biến đó, Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) thông báo tới sinh viên toàn trường sẽ học trực tuyến đến hết ngày 9/8. Ngoài ra, trường sẽ dừng toàn bộ lịch thi tất cả các môn học, lịch học giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng và các hoạt động tập trung đông người trong thời gian trên.

Cùng với đó, trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng cũng đã có quyết định cho toàn thể sinh viên hoãn thi học kỳ II (năm học 2019-2020) về thời gian hoãn thi từ ngày 25/7 đến hết ngày 9/8.

Nhà trường đề nghị, trong khoảng thời gian không lên lớp, sinh viên nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới. Sinh viên không được tụ tập nơi đông người, giữ vệ sinh, hạn chế tiếp xúc cá nhân, giữ khoảng cách an toàn (ít nhất 1,5 m) khi tiếp xúc, thực hiện ghi nhật ký tiếp xúc trong 14 ngày gần nhất.

Theo ghi nhận từ các giảng viên Cao đẳng Y dược thì hiện nay, tất cả trường đại học ở Đà Nẵng đều yêu cầu sinh viên, giảng viên, nghiên cứu sinh không đến trường, phải tự cách ly tại nhà.

Đại học Bách Khoa Hà Nội đang lấy ý kiến của sinh viên về việc học online

Đại học Bách Khoa Hà Nội đang lấy ý kiến của sinh viên về việc học online đối với một số học phần trong kỳ hè 2019. Nếu giảng viên có đề nghị và toàn bộ sinh viên đồng ý, nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức giảng dạy và học tập bằng hình thức online cho các lớp học phần tương tự như những học kỳ trước đó.

Nguồn: truongcaodangyduiocsaigon.vn

Categories: Tin tức Y Dược