Mất bằng Cao đẳng Dược có được cấp lại hay không?

Rất nhiều trường hợp vì bất cẩn làm mất tấm bằng Cao đẳng Dược bản chính nay muốn xin cấp lại thì có được cấp lại hay không?

Mất bằng Cao đẳng Dược có được cấp lại hay không?

Mất bằng Cao đẳng Dược có được cấp lại hay không?

Mất bằng Cao đẳng Dược có xin cấp lại được không?

Theo như ban tư vấn tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết, căn cứ Điều 2 Quy chế văn bằng, chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân ban hành kèm theo Quyết định 33/2007/QĐ-BGDĐT quy định về nguyên tắc cấp văn bằng, chứng chỉ thì bản chính văn bằng, chứng chỉ chỉ cấp một lần, các trường hợp vì lý do nào đó bị mất văn bằng chứng chỉ sẽ không được cấp lại bản chính.

Do đó, với các trường hợp vì một lý do nào đó làm mất tấm bằng Cao đẳng Dược bản chính sẽ không được cấp lại theo đúng quy định.

Tuy nhiên, các trường hợp bị mất bằng có thể liên hệ để xin cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc. Bản sao văn bằng, chứng chỉ được cấp từ sổ gốc có giá trị pháp lý sử dụng thay cho bản chính trong các giao dịch

Thủ tục cấp bản sao Văn bằng, chứng chỉ được quy định cụ thể tại Khoản 2 Điều 2 Thông tư 19/2015/TT-BGDĐT ngày 8/9/2015 của Bộ GD&ĐT. Cụ thể như sau:

Trường hợp người yêu cầu cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc thì phải xuất trình được bản chính hoặc bản sao Văn bằng, chứng chỉ có chứng thực bằng giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng để cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra.

Trong trường hợp người có yêu cầu cấp lại bản sao Văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc gửi yêu cầu qua đường bưu điện thì phải gửi kèm theo bản sao có chứng thực giấy tờ được quy định tại Khoản 1 Điều này, 1 phong bì dán tem ghi rõ họ tên, địa chỉ người nhận cho cơ quan, cơ sở giáo dục cấp bản sao.

Đối với các cơ quan, cơ sở giáo dục đang quản lý sổ gốc các Văn bằng, chứng chỉ của người học sẽ căn cứ vào sổ gốc được lưu trữ để cấp bản sao cho người yêu cầu sao cho đúng nội dung đã ghi trong sổ gốc.

Khi bạn yêu cầu cấp bản sao bằng tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược, bạn phải nộp lệ phí cấp bản sao và cước phí bưu điện (nếu yêu cầu gửi bản sao qua đường bưu điện). Lệ phí cấp bản sao thực hiện theo quy định của Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và theo hướng dẫn của Bộ Tài chính.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Theo ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, với nhu cầu học tập ngành Dược của đông đảo các thí sinh nhà trường liên tục mở các lớp đào tạo ngành Dược cho đến khi nhà trường thông báo đủ chỉ tiêu xét tuyển. Được biết hiện nay chỉ tiêu tuyển sinh Cao đẳng Dược của nhà trường sắp đủ, do đó các thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Dược tại trường hãy tham gia đăng ký xét tuyển càng sớm thì càng có nhiều cơ hội trúng tuyển hơn.

Và để có thể tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược, các thí sinh cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm những loại giấy tờ như sau:

 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (02 bản sao photo công chứng)
 • Học bạ THPT (02 bản sao photo công chứng)
 • Giấy khai sinh (02 bản sao).
 • Chứng minh thư nhân dân (02 bản sao photo công chứng)
 • Sổ hộ khẩu (02 bản sao photo công chứng)
 • Giấy khám sức khỏe (01 bản gốc)
 • 02 ảnh 3×4 và 02 ảnh 2×3

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020 bằng một trong 3 cách sau:

 • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
 • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến địa chỉ: Cơ sở đào tạo TPHCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. (Gần bến xe Miền Đông)
  Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn

Categories: Cao đẳng Dược