Cách để sinh viên Y dược tạo thiện cảm với người khác

Với đặc thù công việc của mình, các bạn sinh viên ngành Y dược hàng ngày thường phải tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhân, khách hàng. Do đó, việc tạo được thiện cảm với người khác cũng là điều cần thiết.

Cách để sinh viên Y dược tạo thiện cảm với người khác

Cách để sinh viên Y dược tạo thiện cảm với người khác

Các chuyên gia tâm lý cho biết rằng, người bệnh sẽ cảm thấy thoải mái và được xoa dịu bớt nỗi đau bệnh tật hơn khi tiếp xúc với cán bộ chăm sóc y tế niềm nở và nhẹ nhàng. Do đó, việc các bạn sinh viên học ngành Y dược cần phải biết cách ghi điểm trong mắt mọi người,  thu hút người đối diện trong bất kỳ hoàn cảnh nào, bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây:

Niềm nở với nụ cười trên môi

Kênh thông tin Y dược cho biết, nghiên cứu mới nhất của đại học Duisburg-Essen và Stanford phát hiện, những bức hình đại diện có nụ cười trên những mạng xã hội nhận được nhiều tương tác hơn vì chúng đem lại cảm giác dễ chịu cho những người tiếp xúc. Một thí nghiệm cho 100 sinh viên nữ tại Đại học Wyoming khi xem 4 bức hình khác nhau của cùng một người phụ nữ, trong đó 2/4 bức hình là hình ảnh phụ nữ đang cười. Kết quả cho thấy, đa số mọi người đều có cảm tình với tấm hình người phụ nữ đang cười.

Thí nghiệm này cho thấy sự quan trọng của nụ cười trong việc giao tiếp. Một nụ cười của các bác sĩ hay Dược sĩ sẽ giúp cho người bệnh đối diện cảm thấy dễ chịu hơn, giúp người bệnh vơi đi cảm giác nặng nề khi mắc bệnh.

Dành lời khen ngợi đúng mực

Theo lời các giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng cho biết, một lời khen có thể mang lại những hiệu quả vô cùng tích cực và đây còn được coi là hiệu ứng chuyển đổi tính từ tự phát.

Do đó, thay vì đưa ra những lời nhận xét tiêu cực thì hãy cố gắng dành những lời khen ngợi, động viên để người bệnh ổn định tinh thần hơn.

Việc khen ngợi đúng mực sẽ giúp cho các y bác sĩ nhận được sự quý mến cũng như sự tôn trọng từ người bệnh và người nhà của người bệnh.

Sẵn sàng đón nhận mọi tâm tư của người bệnh

Trong buổi học môn kỹ năng mềm của các bạn sinh viên Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur có nhấn mạnh rằng một hành động đơn giản như được thổ lộ chính bản thân mình cũng có thể mang lại những cảm xúc tích cực như bạn đang thưởng thức một bộ phim hay, một món ngon hay nhận được một tin tốt lành,.. Do đó, để tạo không khí của buổi nói chuyện trở nên nhẹ nhàng hơn, bạn nên lắng nghe, tạo cơ hội để người khác có thể chia sẻ câu chuyện về cuộc đời họ bởi làm vậy sẽ khiến họ tin tưởng và muốn chia sẻ với bạn nhiều hơn.

Có những thứ tưởng chừng như nhỏ bé nhưng lại có thể đem lại hiệu quả rất to lớn, giúp cho mọi mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn. Điều đó cho thấy việc đào tạo kỹ năng mềm đối với sinh viên ngành Y dược là quan trọng như thế nào.

Tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur các bạn sinh viên không chỉ được học kiến thức chuyên môn mà còn được đào tạo và rèn luyện những kỹ năng mềm, cách ứng xử sao cho hợp lý và mang lại sự tích cực nhất.

Đào tạo cán bộ Y dược chất lượng cao

Đào tạo cán bộ Y dược chất lượng cao

Nếu bạn có nhu cầu trở thành một cán bộ Y dược vừa có tài vừa có tâm thì có thể theo học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur ngay hôm nay. Mọi thông tin chi tiết có thể liên hệ về VPTS của nhà trường tại:

  • Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. ( Gần bến xe Miền Đông)
    Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.
  • Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. ( Gần vóng xoay An Lạc, bến xe miền tây)
    Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn

Categories: Tin tức Y Dược