Xét tuyển nguyện vọng bổ sung: Còn nhiều cơ hội vào đại học

Theo lịch tuyển sinh của Bộ GDĐT, từ ngày 28/8 các trường tiếp tục thực hiện xét tuyển nguyện vọng (NV) bổ sung đợt 2 với các ngành còn chỉ tiêu. Dẫu thế, ngay sau khi kết kết thúc đợt 1 xét tuyển ĐH (ĐH), một số trường tiếp tục ra thông báo xét tuyển thêm nhiều NV bổ sung.

daihoclul

Năm 2019, lần đầu tiên Bộ GDĐT quy định điểm sàn khối ngành sức khỏe .

Hàng loạt nguyện vọng bổ sung

Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã ra thông báo tuyển sinh ĐH bổ sung năm 2019 dành cho các chương trình đào tạo gắn với khởi nghiệp trong nước và quốc tế.

Tổng chỉ tiêu xét tuyển bổ sung là 500, trong đó 90 chỉ tiêu cho chương trình đào tạo bằng Tiếng Anh thuộc các ngành Khoa học Cây trồng tiên tiến, Quản trị Kinh doanh Nông nghiệp tiên tiến, Công nghệ Sinh học chất lượng cao, Kinh tế Tài chính chất lượng cao và Kinh tế Nông nghiệp chất lượng cao; 410 chỉ tiêu còn lại cho chương trình tiêu chuẩn. Học viện Nông nghiệp Việt Nam sẽ xét tuyển bổ sung theo 2 phương thức là xét tuyển dựa trên kết quả học tập năm lớp 12 (50% chỉ tiêu) và xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 (50% chỉ tiêu).

Học viện Phụ nữ Việt Nam cũng thông báo tuyển sinh bổ sung thêm 250 chỉ tiêu thuộc các ngành Luật, Quản trị Kinh doanh, Công tác Xã hội, Giới và phát triển, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Truyền thông Đa phương tiện. 3 phương án xét tuyển bổ sung của trường là xét tuyển theo điểm chuẩn đợt 1 đã công bố cho từng ngành; xét kết hợp điểm đạt được của kỳ thi THPT quốc gia cùng điểm học bạ và phương án xét tuyển học bạ.

Trường ĐH Văn Hiến thông báo tuyển sinh 500 chỉ tiêu ở tất cả ngành đào tạo bậc ĐH chính quy, không phân biệt tổ hợp xét tuyển, với điểm chuẩn từ 15 đến 18 điểm. Ngành Việt Nam học có điểm xét tuyển cao nhất là 18. Cùng với đó, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Nam Định nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển bổ sung theo 2 phương thức. Với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, tổng điểm các bài thi/môn thi của tổ hợp dùng để xét tuyển và điểm ưu tiên đạt từ 18 điểm trở lên đăng ký xét tuyển đối với ĐH sư phạm kỹ thuật. Từ 13,50 điểm trở lên đăng ký xét tuyển đối với ĐH công nghệ kỹ thuật, kinh tế. Còn theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT, tổng các điểm trung bình cả năm (lớp 12) của các môn trong tổ hợp các môn thí sinh đăng ký dùng để xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên (chỉ dùng cho xét tuyển vào ĐH công nghệ kỹ thuật, kinh tế).

Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam cũng vừa ra thông báo xét tuyển bổ sung 530 chỉ tiêu. Theo đó, học viện dành 280 chỉ tiêu xét theo điểm thi THPT quốc gia năm 2019. Điểm nhận hồ sơ xét tuyển các ngành từ 15 điểm (riêng ngành luật 16 điểm). Phương thức 2 là xét tuyển dựa vào kết quả học tập lớp 12 của năm 2018 và 2019 với 250 chỉ tiêu. Học viện xét tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển từ 18 trở lên (các môn trong tổ hợp không nhỏ hơn 6.0). Các ngành còn chỉ tiêu nhiều gồm: Công tác thanh thiếu niên, Luật. Thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tiếp tại học viện cho đến khi tuyển đủ chỉ tiêu nhưng không quá 17 giờ ngày 22/8 (địa chỉ nhận hồ sơ của học viện tại Hà Nội và TPHCM). Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển nhập học vào ngày 23/8.

Nhiều chỉ tiêu bổ sung khối ngành sức khỏe

Theo lịch tuyển sinh, từ nay đến đầu tháng 9, nhiều trường ĐH tiếp tục tuyển sinh bổ sung các ngành đào tạo y, dược. Đơn cử như Trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển bổ sung 50 chỉ tiêu ngành Điều dưỡng (đào tạo 4 năm) trực tiếp từ ngày 19/8 đến hết ngày 28/8. ĐH Điều dưỡng Nam Định tuyển bổ sung hơn 250 chỉ tiêu với 4 ngành Điều dưỡng, Hộ sinh, Dinh dưỡng và Y tế công cộng với mức điểm dao động từ 17 đến 18 điểm. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 26/8 đến 6/9. Trường ĐH Tân Tạo thông báo xét tuyển bổ sung năm 2019 cho 3 ngành là Y khoa, Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học với điểm sàn từ 18 đến 21. Trong đó, Y khoa là ngành có điểm nhận hồ sơ xét tuyển cao nhất.

Trường ĐH Y khoa Vinh (Nghệ An) tuyển bổ sung 225 chỉ tiêu cho hai ngành hệ ĐH là Y học dự phòng và Điều dưỡng; hai ngành hệ CĐ là Điều dưỡng và Dược học. Điểm nhận hồ sơ là tổng điểm ba môn Toán, Lý, Hóa và điểm ưu tiên khu vực, đối tượng. Thí sinh có cùng mức điểm thì thứ tự ưu tiên sẽ được xem xét là điểm môn Sinh, Hóa. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 16 đến ngày 30/8. Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng thông báo xét tuyển bổ sung 5 ngành là

Răng Hàm Mặt, Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Phục hồi chức năng và Dược học với điểm sàn là từ 18 đến 20.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tuyển sinh bổ sung 39 ngành đào tạo bằng 2 phương thức là xét điểm thi THPT quốc gia và xét kết quả học bạ. Trong đó, 7 ngành thuộc khối sức khỏe là Y khoa, Y dược Dự phòng, Dược học, Điều dưỡng, Kỹ thuật Y sinh, Vật lý Y khoa và Kỹ thuật Xét nghiệm Y học có ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cao nhất, dao động từ 15 đến 23 điểm…

Năm 2019, lần đầu tiên Bộ GDĐT quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào với nhóm ngành đào tạo sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề. Theo đó, điểm sàn ngành Y khoa và Răng Hàm Mặt là 21, Y học cổ truyền 20, Dược học 20. Các ngành Y học dự phòng, Hộ sinh, Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng điểm sàn là 18 điểm.

Nguồn http://daidoanket.vn/giao-duc/xet-tuyen-nguyen-vong-bo-sung-con-nhieu-co-hoi-vao-dai-hoc-tintuc445284

Categories: Tin tức Y Dược