Vụ cháu bé 5 tuổi tử vong do viêm não: BV nói “điều trị đúng, không có thiếu sót”

Phía Bệnh viện Nhi Đồng Đồng Nai cho biết, liên quan bệnh nhi 5 tuổi tử vong vào giữa 8 vừa qua, phía bệnh viện điều trị đúng, không có thiếu sót.

tuoi-ngo-1

Phía BV Nhi Đồng Nai làm việc với gia đình nạn nhân để thông tin kết quả trước đó

BV Nhi Đồng Đồng Nai làm việc với gia đình bé gái tử vong

Trước đó, Bệnh viện Nhi Đồng Đồng Nai đã làm việc với gia đình chị Đoàn Thị Vân (phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa), chị Vân là mẹ của cháu bé đã tử vong (bé T.T.B.H. 5 tuổi).

Tại buổi làm việc, phía gia đình cháu bé cho rằng đã yêu cầu bệnh viện buổi sáng (16/8) cho cháu bé đi khám nhưng bác sĩ cho biết chỉ bị bệnh đường ruột, không sao và cho về, đến chiều cháu sốt, cho vào bệnh viện cấp cứu nhưng sau đó tử vong.

Thông tin về sự việc, ngày 27/8, Phó Giám đốc BV Nhi Đồng Nai Nguyễn Trọng Nơi cho biết, phía bệnh viện đã lắng nghe phản ánh của gia đình, bác sĩ Nghĩa Trưởng khoa Hồi sức chống độc trả lời các thắc mắc của gia đình.

Phó giám đốc BV Nhi Đồng Nai nhận định, bệnh của cháu bé diễn tiến nhanh, nhiễm trùng, tổn thương viêm não. Cho nên để chẩn đoán tác nhân gây viêm não EV71 thì chỉ có mổ tử thi mới tìm được tác nhân. Trước khi người nhà xin đưa cháu về (cháu bé đã tử vong – PV), phía gia đình cũng không đồng ý mổ tử thi.

Phía BV Nhi Đồng Nai cho biết thêm, sáng 16/8, bác sĩ thăm khám thì thấy bệnh nhi không triệu chứng gì nặng để nhập viện. Cụ thể, các bác sĩ chuẩn đoán cháu bị viên họng cấp, khó tiêu chức năng và kết luận: “Nhiều phân cứng dọc khung đại tràng”. Sau đó các bác sĩ kê đơn thuốc rồi cho bé ra về để gia đình theo dõi.

15h chiều cùng ngày, cháu bé có dấu hiệu bệnh nặng, đến 19h ( trong vòng 4h đồng hồ) gia đình mới đưa cháu tới, lúc này đã suy hô hấp, suy tuần hoàn.

68354944_2283181478464642_5941710555319369728_n

Di ảnh cháu bé

Gia đình yêu cầu bệnh viện giải thích nguyên nhân cái chết của cháu bé

Phía BV Đồng Nai ghi nhận ý kiến gia đình nạn nhân phản ánh về việc các bác sĩ, nhân viên làm việc với gia đình có giải thích về tình trạng bệnh của bé gái nhưng giải thích không rõ. Cụ thể, bác sĩ khám đầu tiên, không dặn dò kỹ.

Bác sĩ tiếp nhận buổi tối không giải thích rõ cho người nhà biết sao lại đưa cháu tới cấp cứu chậm trễ nếu không chậm trễ, các bác sĩ đã làm việc liên tục để cứu cháu.

Bác sĩ hồi sức tích cực, không giải thích rõ, tác nhân gây bệnh, nguy cơ tử vong thế nào. Không nói thêm viêm não…. Bệnh viện đã “Điều trị đúng không có thiếu sót”, Phó giám đốc Nguyễn Trọng Nơi nói.

Về phía gia đình chị Vân chia sẻ, cháu bé tử vong đã quá đau đớn, gia đình không muốn mổ tử thi hay khai quật tử thi.

Phía gia đình cho rằng, bệnh viện giải thích không thuyết phục. Gia đình sẽ khiếu nại về cái chết bất thường của cháu.

Nguồn https://infonet.vn/vu-chau-be-5-tuoi-tu-vong-do-viem-nao-bv-noi-dieu-tri-dung-khong-co-thieu-sot-post311112.info

Categories: Tin tức Y Dược