Vì sao Điều dưỡng Viên lại có tầm quan trọng trong hệ thống y tế?

Điều dưỡng Viên là lực lượng không thể thiếu trong các bệnh viện, các cơ sở Y tế. Vậy lý do gì khiến cho Điều Dưỡng viên lại trở lên quan trọng như vậy?

Vì sao Điều dưỡng Viên lại có tầm quan trọng trong hệ thống y tế?

Vì sao Điều dưỡng Viên lại có tầm quan trọng trong hệ thống y tế?

Tầm quan trọng của Điều Dưỡng Viên ngày này

Theo nhận định từ các chuyên gia y tế cho biết, nhu cầu tuyển dụng cán bộ Điều dưỡng hiện nay là rất lớn, nhằm đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sứ khỏe ngày càng gia tăng của người dân. Bởi, theo đánh giá của Giảng viên giảng dạy bộ môn Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì Điều dưỡng viên chính là phụ tá, là trợ thủ đắc lực của bác sĩ, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe ban đầu, phục hồi và dự phòng bệnh tật cho bệnh nhân. Từ tuyến đầu, tuyến sau cho đến tuyến cuối đều có sự tham gia chẩn đoán, điều trị, phục hồi của điều dưỡng viên được đào tạo bài bản.

Ở các nước phát triển như Nhật Bản, Đức… vai trò của người Điều dưỡng rất được coi trọng và được bảo vệ. Tuy nhiên, tại Việt Nam, vai trò của điều dưỡng viên vẫn chưa thực sự nhận được nhiều sự coi trọng từ những người xung quanh, vẫn còn có không ít trường hợp bệnh nhân có thái độ bất hợp tác, thậm chí chửi bới, coi thường các Điều Dưỡng trong quá trình điều trị bệnh.

Và muốn để cho chất lượng chăm sóc sức khỏe được tăng cao thì chúng ta cần phải thay đổi tư tưởng đó, bởi những người Điều dưỡng viên không chỉ là trợ thủ đặc lực của các bác sĩ mà còn là những người tư vấn tâm lý, là những người bạn giúp động viên tinh thần người bệnh trong suốt quá trình điều trị. Một sự chăm sóc nhiệt tình cùng với lời động viên đúng lúc sẽ có tác động tích cực trong công tác điều trị bệnh hiệu quả.

Vai trò và nhiệm vụ của Điều dưỡng viên trong hệ thống ngành Y tế

Sau khi tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng, các bạn trẻ có thể làm những công việc cụ thể như sau:

  • Trực tiếp chăm sóc hỗ trợ bệnh nhân trong quá trình điều trị bệnh: Công việc này đòi hỏi điều dưỡng viên phải giao tiếp và hỗ trợ người bệnh trị liệu với thái độ và hành động quan tâm, đúng mực và chu đáo. Bạn cần hết sức bình tĩnh và kiên trì vì quá trình làm việc liên tục sẽ rất áp lực.
  • Truyền đạt thông tin từ bác sĩ tới bệnh nhân và người nhà bệnh nhân: Điều dưỡng viên phải là cầu nối giữa bác sĩ với bệnh nhân, giúp bác sĩ truyền tải thông tin và kế hoạch chăm sóc, điều trị bệnh tới người bệnh và người nhà bệnh nhân. Để hoàn thành tốt công việc này, điều dưỡng viên cần tập thói quen ghi chép để có thể truyền đạt đầy đủ thông tin nhất cho đồng nghiệp khi giao ca, từ bệnh nhân tới bác sĩ và ngược lại. Công việc đặc biệt quan trọng giúp quá trình hồi phục và cấp cứu cho bệnh nhân được hiệu quả.
  • Tư vấn cho bệnh nhân giúp họ thoải mái, yên tâm điều trị: Đây chính là quá trình tư vấn, giúp đỡ bệnh nhân thoát khỏi những căng thẳng về mặt tâm lý và có ý thực tự kiểm soát. Nếu làm tốt công tác tham vấn tâm lý này, người bệnh sẽ nhanh chóng khỏi bệnh hơn nhờ tinh thần thoải mái, vui vẻ.
  • Làm công tác quản lý, nghiên cứu: Nếu bạn có trình độ chuyên môn tốt thì có thể làm lãnh đạo tổ điều dưỡng. Ngoài ra, thực hiện công tác nghiên cứu cũng giúp ích cho việc phát triển nghề điều dưỡng và nâng cao trình độ của điều dưỡng viên.
  • Giảng viên giảng dạy môn Điều Dưỡng: Khi đạt trình độ chuyên gia và có khả năng giảng dạy, điều dưỡng viên có thể trở thành giảng viên tại các trường trung cấp, cao đẳng và đại học trên cả nước, truyền đạt kiến thức và đào tạo những thế hệ điều dưỡng mới như ở như tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Ngoài ra, nếu có khả năng ngoại ngữ tốt, sinh viên sau khi ra trường có thể tiếp tục du học tại Đức, Nhật… để nâng cao trình độ và mở rộng cơ hội nghề nghiệp của mình tại nước ngoài với mức thu nhập khủng.

Tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Năm 2020, nếu có nhu cầu trở thành một Điều dưỡng Viên chuyên nghiệp, các bạn trẻ có thể tham gia xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur.

Mọi thông tin tuyển sinh chi tiết các thí sinh có thể liên hệ trực tiếp về địa chỉ tuyển sinh của nhà trường tại:

  • Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. ( Gần bến xe Miền Đông)
    Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.
  • Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. ( Gần vóng xoay An Lạc, bến xe miền tây) Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn