Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn hệ chính quy năm 2022

Năm 2022 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm chính quy tại Sài Gòn với hình thức xét tuyển, thông tin chi tiết quy định đầu vào, thủ tục xét tuyển thí sinh tham khảo nội dung sau.

Mở khóa Cao đẳng Xét nghiệm chính quy 2022

Ngành Xét nghiệm không ngừng phát triển trở thành ngành quan trọng không thể thiếu trong hệ thống Y tế. Trước nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng gia tăng do dịch bệnh, môi trường ô nhiễm, sự già hóa dân số,….khiến các bệnh viện liên tục tuyển bổ sung nhân lực kỹ thuật viên xét nghiệm. Nhận thấy nhu cầu nhân lực và nhu cầu học tập của các thí sinh là rất lớn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở tại Sài Gòn tiếp tục tuyển sinh với thông tin về điều kiện tuyển sinh như sau:

Năm 2022 điều kiện tham gia xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm chính quy như thế nào?

Ngành Xét nghiệm là một trong những ngành đào tạo mũi nhọn của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong nhiều năm kể từ khi thành lập cho đến nay. Nhà trường đã cho ra trường hàng ngàn Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học có kiến thức và kỹ năng chuyên môn tốt đáp ứng nhu cầu của ngành Y tế.

Tiếp tục  thực hiện nhiệm vụ đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở tại Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2022 với phương thức xét tuyển ( không phải thi tuyển đầu vào) với một số yêu cầu như sau:

 • Thí sinh đăng ký học là phải là đối tượng thí sinh chưa bao giờ vi phạm pháp luật, không có tiền án hình sự.
 • Thí sinh đăng ký học là phải là đối tượng thí sinh hoàn thành chương trình cấp 3 và được cấp bằng trình độ THPT bởi Sở Giáo dục và Đào tạo.
 • Thí sinh đăng ký học là phải là đối tượng thí sinh có sức khỏe ổn định trong thời gian học tại trường để không bị gián đoạn.

Thí sinh đáp ứng điều kiện này có thể làm thủ tục để xét tuyển và sớm chính thức trở thành tân sinh viên của Nhà trường. Theo lộ trình đào tạo khung chuẩn do Bộ ban hành thì chương trình Cao đẳng Xét nghiệm chính quy sẽ trải quá thời gian 03 năm, trong thời gian này các bạn sinh viên ngành Xét nghiệm sẽ được đào tạo các kiến thức cơ bản từ lý thuyết đển chuyên sâu trong ngành Xét nghiệm hệ đào tạo Cao đẳng, kết hợp với thực hành tại trường, thực tập tại các bệnh viện trong khu vực.

Kết thúc khóa đào tạo Xét nghiệm hệ Cao đẳng chính quy 03 năm các sinh viên đáp ứng điều kiện đầu ra sẽ được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm theo quy định của luật pháp và có thể xin việc ở nhiều Bệnh viện cũng như các cơ sở trung tâm Y tế,…có khoa phòng Xét nghiệm.

Đào tạo Kỹ thuật viên Cao đẳng Xét nghiệm chính quy 2022

Thủ tục nhập học Cao đẳng Xét nghiệm hệ đào tạo chính quy năm 2022

Thí sinh muốn tham gia khóa học cần phải thực hiện các thủ tục cần thiết trong việc xét tuyển và nhập học Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp. Hồ Chí Minh. Đầu thí các thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm theo mẫu quy định năm 2022 bao gồm các mẫu giấy tờ sau:

 • 02 bản phô- tô công chứng bằng TN Trung học phổ thông hoặc BTVH tương đương cấp 3 hoặc giấy chứng nhận TN Tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2022
 • 02 bản phô- tô công chứng học bạ 3 năm lớp 10,11,12 bậc THPT.
 • 02 ảnh cỡ 3×4 và 02 ảnh cỡ 2*3.
 • 02 bản phô- tô giấy khai sinh
 • 02 bản phô- tô công chứng CMND hoặc CCCD
 • 02 bản phô- tô công chứng sổ hộ khẩu gia đình.
 • 01 bản chính giấy khám sức khỏe HSSV.
 • 02 ảnh kich thước 3*4 và 02 ảnh 2*3;

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Sài Gòn đang bắt đầu nhận xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm cùng các ngành đào tạo chính quy khác như: Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu & Phục hồi chức năng đối tượng thí sinh hiện đã có bằng THPT.

Mọi thắc mắc về ngành nghề, chương trình đào tạo, học phí hệ Cao đẳng Y Dược thí sinh có thể liên hệ nhà trường ngay để được tư vấn.