Bé trai 13 tuổi ở Nghệ An bị mũi sắt nhọn hàng rào đâm xuyên ngực

Cậu bé 13 tuổi trong lúc trèo lên cây, không may bị xảy chân rơi trúng hàng rào và mũi sắt nhọn đâm xuyên ngực.

dam1

 Em được đưa vào viện với chông nhọn hàng rào đâm xuyên ngực.

Ngày 24/8, thông tin từ bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An, các bác sỹ của bệnh viện này vừa cứu sống một bệnh nhi 13 tuổi không may bị thanh sắt đâm thấu ngực.

Trước đó, vào khoảng 21h ngày 17/8, trong khi trèo cây chơi trốn tìm cùng các bạn, em Trần Anh D. (13 tuổi), trú ở huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An không may bị sẩy chân rơi tự do xuống trúng ngay hàng rào sắt phía dưới.

Em D. bị đầu sắc nhọn đâm xuyên cơ thể, treo lơ lửng. Phát hiện sự việc, người thân đã nhanh chóng đưa cháu bé đi cấp cứu trong tình trạng tấm rào sắt còn dính chặt trên cơ thể, phần cọc sắt sắc nhọn dài hơn 10cm đã xuyên dọc thành ngực trái của bệnh nhân.

dam2

 Hình ảnh chụp X-quang.

Các bác sỹ đã truyền máu, thực hiện mổ khẩn cấp để giữ sinh mạng bệnh nhân. Theo bác sĩ CK.I Hồ Thái Phúc, Khoa Phẫu thuật tim mạch lồng ngực, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết, qua hình ảnh phim X-quang, các bác sĩ xác định vết đâm của ngạnh sắc nhọn hàng rào đã chạm tới nền đầu của bệnh nhân.

“Rất may mắn là vật sắc nhọn không làm mạch máu lớn và nội tạng bị tổn thương. Bệnh nhân bị đứt cơ ngực lớn, cọc sắt hàng rào tạo nên đường hầm trong khoang ngực kéo dài trên 10cm. Chúng tôi đã rút được dị vật ra khỏi cơ thể cậu bé an toàn. Đồng thời, lau rửa, sát trùng vết thương, dẫn lưu đường hầm, khâu cơ ngực lớn và da liền lại”, BS. Phúc cho biết thêm.

Nguồn https://phapluatnet.vn/y-te-giao-duc/be-trai-13-tuoi-o-nghe-an-bi-mui-sat-nhon-hang-rao-dam-xuyen-nguc-46322.html

Categories: Tin tức Y Dược