TP.HCM: Học sinh lớp 6 bất ngờ ngất ở hành lang trường học rồi tử vong

Em N. bị ngất tại dãy hành lang trong trường rồi được đưa đi cấp cứu ở trạm y tế, chuyển lên bệnh viện nhưng em đã tử vong sau đó.

8e19f210a950400e1941

Sự việc đau lòng xảy ra tại Trường THCS Trường Thọ (quận Thủ Đức, TP.HCM) vào buổi sáng ngày 23/8. Đây cũng là tuần đầu tiên học sinh ở TP.HCM đến trường.

Theo báo cáo ban đầu từ phía nhà trường, vào lúc khoảng 8h35 em N., học sinh của lớp 6/7 bị ngất nằm tại nền hành lang dãy D, lầu 2.

Ngay sau đó, em N. được chuyển xuống phòng y tế của trường sơ cứu, nhà trường đã gọi cấp cứu 115 và trạm y tế của phường hỗ trợ chuyên môn. Nhà trường cũng đã thông báo ngay tới phụ huynh khi xảy ra sự việc.

Sau khi được sơ cấp cứu tại trạm y tế phường, em N. được chuyển tới cấp cứu ở bệnh viện quận Thủ Đức. Tuy nhiên, em không qua khỏi, tử vong lúc 10h cùng ngày 23/8.

Các cơ quan chức năng của quận Thủ Đức đã nhanh chóng vào cuộc, xác định nguyên nhân em N. tử vong.

Trích xuất hình ảnh camera tại trường cho thấy, em N. đã đứng tựa vào thành lan can trước lớp học, ngã khuỵu xuống nền hàng lang trên dãy lầu 2. Hiện nhà trường đã bàn giao đầu thu hệ thống camera cho cơ quan quản lý.

Theo kết quả pháp y, em N. bị phù phổi cấp, trên đầu phía bên trái có vết bầm nhẹ nhưng không ảnh hưởng đến sức khỏe, không có tác động của ngoại lực, không bị chấn thương sọ não.

Phía nhà trường, Phòng GD&ĐT quận Thủ Đức đã đến chia sẻ, quan tâm và hỗ trợ gia đình an táng cho em.

Ngay sau sự việc, Phòng GD&ĐT quận Thủ Đức tiếp tục chỉ đạo các trường trong công tác quản lý học sinh, tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho các em trong và ngoài nhà trường.

Phòng GD&ĐT quận Thủ Đức chỉ đạo nhà trường phải thường xuyên quan tâm, bảo trì, phát huy tác dụng của hệ thống camera lắp đặt trong nhà trường, đảm bảo nghiêm túc công tác sơ cấp cứu ban đầu khi gặp bất cứ tình huống nào liên quan đến sức khỏe của học sinh, thầy cô giáo.

Trước khi bước vào năm học mới, Sở GD&ĐT TP.HCM lưu ý các trường phải tăng cường công tác đảm bảo an toàn trường học trong mọi hoạt động ở nhà trường; đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn tuyệt đối trong khâu tổ chức hoạt động cho học sinh; chú ý đến cách bố trí không gian tổ chức, an toàn về điện, công tác phòng chống cháy nổ.

Các hoạt động luyện tập thể dục thể thao, thể dục cổ động, các trò chơi vận động của học sinh phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh khi tham gia luyện tập và vui chơi.

Nguồn  https://infonet.vn/tphcm-hoc-sinh-lop-6-bat-ngo-ngat-o-hanh-lang-truong-hoc-roi-tu-vong-post310934.info

Categories: Tin tức Y Dược