Thông tin dịch Covid-19 tại Việt Nam cập nhật sáng ngày 10/04

Theo thông tin mới được cập nhật vào sáng ngày 10/04 tại Việt Nam có 255 ca nhiễm bệnh, trong đó có 128 ca đã được điều trị khỏi và không xuất hiện thêm ca nghi nhiễm mới.

Cập nhật tin tức Covid-19 tại Việt Nam

Cập nhật tin tức Covid-19 tại Việt Nam

Tin tức Covid-19 tại Việt Nam sáng ngày 10/04

Tính đến 6h sáng ngày 10/4, Việt Nam có tổng ca mắc covid-19 là 255 ca, trong đó có 128 ca đã được điều trị khỏi bệnh, 127 bệnh nhân còn lại đang điều trị tại các cơ sở y tế có 86 trường hợp được xác định có nguồn nhiễm từ nước ngoài. 18 ca bệnh đang điều trị đã có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 từ 2 lần trở lên, 17 ca âm tính lần đầu.

Theo thông tin được các cán bộ Y tế Cao đẳng Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết ngày hôm nay dự kiến sẽ có 14 bệnh nhân sẽ đủ điều kiện công bố khỏi bệnh, bao gồm 10 bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh; 1 bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh; 1 bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng và 2 bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Hiện Việt Nam có 74.941 người đang được cách ly, trong đó cách ly tại bệnh viện là 740 người, 24.329 người cách ly tại các cơ sở tập trung khác, còn lại là các trường hợp cách ly tại nhà.

Chủ trương phòng chống đại dịch Covid-19 hiện nay

Ngày hôm nay là ngày thứ 9 toàn xã hội thực hiện chủ trương cách ly xã hội trong 15 ngày phòng chống dịch Covid-19. Để chủ trương được thực hiện theo đúng quy định, đảm bảo hiệu quả, chiều 9/4, phát biểu kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ, Thủ tướng yêu cầu các lực lượng chức năng, đặc biệt là lực lượng công an xử lý nghiêm những người không thực hiện cách ly toàn xã hội, không đeo khẩu trang, không có việc cần thiết nhưng vẫn ra đường…

Thủ tướng nêu rõ, chúng ta kiên định nguyên tắc từ đầu là ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch và điều trị hiệu quả. Trong từng thời điểm, chúng ta có thể thay đổi chiến thuật, ứng phó theo giai đoạn nhưng kiên định về chiến lược trên tinh thần “dĩ bất biến, ứng vạn biến”.

Về ngăn chặn nguồn lây từ bên ngoài, Thủ tướng yêu cầu thực hiện đúng tinh thần Chỉ thị 16, tiếp tục giữ chặt biên giới, hạn chế người từ nước ngoài vào Việt Nam trừ một số trường hợp đã được nêu trong các văn bản trước đó.

Cập nhật tin tức Covid-19 tại Việt Nam

Cập nhật tin tức Covid-19 tại Việt Nam

Các cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược cho biết, hiện nay các chuyến bay vẫn đang được kiểm soát chặt chẽ, các chuyến bay quốc tế đã được tạm dừng (trừ những chuyến bay chở hàng và công tác bảo hộ công dân được sự cho phép của Thủ tướng). Hạn chế tối đa các chuyến bay nội địa. Tiếp tục khuyến cáo công dân ở các nước không về nước trước ngày 15/4 trừ một số trường hợp đặc biệt. Với tất cả người nhập cảnh vào Việt Nam, đều thực hiện cách ly từng đối tượng cụ thể.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh, cần tăng cường năng lực xét nghiệm, bảo đảm các tỉnh, thành phố thực hiện việc xét nghiệm theo phương châm “4 tại chỗ”. Bên cạnh đó, cần thay đổi chiến lược xét nghiệm cho phù hợp, không được chủ quan trong phán đoán mà phải hành động ngay, dứt khoát để khoanh vùng, dập dịch.

Từ trường hợp Bệnh viện Bạch Mai và một số bệnh viện khác, cần chú trọng phòng ngừa lây nhiễm Covid-19 cho các nhân viên y tế. Bộ Y tế cần có hướng dẫn kỹ lưỡng việc cách ly đối với nhân viên y tế nếu xảy ra ở quy mô lớn hơn để bảo đảm có đầy đủ nhân viên y tế làm việc.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn

Categories: Tin tức Y Dược