10 biện pháp phòng chống dịch Covid-19 mới được Bộ Y tế khuyến cáo

Phòng chống đại dịch Covid-19 là trách nhiệm của toàn dân, toàn xã hội. Mới đây nhất Bộ Y tế đã đề cập thêm 10 biện pháp đơn giản để phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả.

10 biện pháp phòng chống dịch Covid-19

10 biện pháp phòng chống dịch Covid-19

10 biện pháp phòng chống dịch mới được Bộ Y tế đề cập

Theo thông tin từ các giảng viên Cao đẳng Y Dược cho biết, hiện tại Việt Nam đã bước sang giai đoạn 3 của cuộc chiến chống Covid-19. Cả nước đã ghi nhận 240 ca mắc, trong đó 90 ca đã khỏi bệnh. Hôm nay cũng là ngày thứ 5 cả nước thực hiện chủ trương cách ly toàn xã hội để giảm lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Tuy nhiên, để phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, mới đây Bộ Y tế vừa đưa ra 10 khuyến cáo với tất cả người dân:

  1. Không đi ra ngoài khi không thật sự cần thiết. Không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng.
  2. Luôn đeo khẩu trang khi đi ra ngoài kể cả khi làm việc; luôn đứng cách xa người khác 2 mét.
  3. Luôn rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước chảy hoặc bằng dung dịch sát khuẩn nhất là sau khi sờ tay vào bất cứ vật dụng nào và sau khi gặp, nói chuyện với người khác và khi về nhà.
  4. Không bắt tay khi gặp người khác, không đưa tay lên mắt, mũi miệng.
  5. Thường xuyên súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng; giữ ấm vùng ngực cổ, uống nước ấm. Thay quần áo khi về nhà và quần áo thay ra cần được ngâm với xà phòng.
  6. Ăn uống đủ chất, ăn chín, uống chín, tập luyện thể thao phù hợp, sinh hoạt lành mạnh. Thường xuyên vệ sinh, giữ thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.
  7. Nếu phải cách ly thì phải ở nhà, hạn chế gặp người trong nhà, thực hiện theo các hướng dẫn cách ly của cơ quan y tế.
  8. Không nên đến cơ sở y tế nếu không phải cấp cứu. Hãy hỏi cán bộ y tế bằng điện thoại hoặc qua mạng trước khi muốn đi khám bệnh.
  9. Khai báo y tế qua ứng dụng (https://ncovi.vn) cho mình và cho người thân trong nhà; theo dõi sức khỏe hàng ngày và báo ngay cho cơ quan y tế hoặc trên ứng dụng NCOVI.
  10. Không mời khách đến nhà và cũng không nên đến nhà người khác. Cuộc sống sẽ còn nhiều dịp để gặp nhau.

Việt Nam đã không ghi nhận thêm ca nhiễm bệnh mới sau gần 1 tháng

Thông tin được các giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết, sáng ngày 5/4/2020 Việt Nam đã không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới sau gần 1 tháng.

Toàn dân chung tay đẩy lùi Covid-19

Toàn dân chung tay đẩy lùi Covid-19

Trước đó, tính từ ngày mùng 6-3 Việt Nam liên tiếp ghi nhận 224 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số người mắc cả nước lên 240 ca. Tuy nhiên từ ngày 4/4, số ca mắc mới bắt đầu giảm dần, từ 10 ca của ngày 3/4  xuống còn 3 ca và đến sáng 5/4, Việt Nam chưa ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19.

Đáng mừng hơn khi đã có 90 ca nhiễm bệnh đã được điều trị khỏi và cho xuất viện, 18 bệnh nhân đang điều trị tiếp tục có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2, 4 bệnh nhân nặng đang được điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 cũng đang tiến triển tốt lên.

Hiện tại toàn dân đang trong thời gian cách ly xã hội 15 ngày để phòng chống dịch Covid-19 theo chủ trương của thủ tướng chính phủ. Hi vọng rằng với các biện pháp phòng chống dịch hiện nay sẽ sớm đẩy lùi được đại dịch Covid-19.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn

 

Categories: Tin tức Y Dược