5 triệu chứng cảnh báo nhiễm Covid-19 tuyệt đối không được bỏ qua

Các chuyên gia y tế cảnh báo, ngoài biểu hiện sốt và ho còn có 5 triệu chứng khác cảnh báo nhiễm Covid-19 tuyệt đối không được phép bỏ qua.

5 dấu hiệu khác của bệnh Covid-19

5 dấu hiệu khác của bệnh Covid-19

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Oxford (Anh) cho biết ngoài triệu chứng điển hình của nhiễm virus nCov là sốt và ho thì còn có 5 biểu hiện khác có thể chỉ ra nhiễm coronavirus, cụ thể:

Gây mất khứu giác

Kênh tin tức Y Dược đưa tin, các chuyên gia tại Trường Y Harvard phát hiện ra rằng, một số tế bào trong mũi có chứa protein đóng vai trò là mục tiêu của SARS-CoV-2. Bằng cách nhắm mục tiêu vào chúng, virus xâm nhập vào cơ thể. Nhiễm trùng các tế bào này có thể dẫn đến mất mùi. Các nhà khoa học cho biết, những người có triệu chứng này có thể là một trong những người mang mầm bệnh góp phần vào sự lây lan nhanh chóng của COVID-19.

Viêm kết mạc

Viện Hàn lâm Nhãn khoa Hoa Kỳ (AAO) đã báo cáo rằng, Virus SARS-CoV-2 có thể gây viêm kết mạc nhẹ. Trong trường hợp này, mắt có hiện tượng đỏ ngầu, nóng rát, hình thành mủ dính vào lông mi và ngứa cũng đã được quan sát.

Biểu hiện tiêu chảy

Một nghiên cứu trên 204 bệnh nhân ở Vũ Hán, nơi bắt đầu bùng phát COVID-19, cho thấy gần một nửa (48,5%) bệnh nhân đã đến bệnh viện với các vấn đề về tiêu hóa là triệu chứng chính của nhiễm trùng Virus SARS-CoV-2, chủ yếu là bị tiêu chảy.

Đau bụng

Ghi nhận tại Anh, các báo cáo chỉ ra rằng hiện tại các bệnh viện của nước này có sự gia tăng bệnh nhân mắc COVID-19. Những bệnh nhân mắc COVID-19 không có quá nhiều rối loạn hô hấp nhưng lại có biểu hiện bị đau bụng. Theo các bác sĩ, đau bụng có thể là hậu quả của sự phát triển của viêm phổi (ở thùy dưới phổi). Những trường hợp bị đau bụng không rõ nguyên nhân cũng cần phải thận trọng, nên đi khám để xác định chính xác vấn đề đang gặp phải.

5 dấu hiệu khác của bệnh Covid-19

5 dấu hiệu khác của bệnh Covid-19

Cơ thể mệt mỏi

Các giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết, WHO đã cảnh báo rằng khi bệnh nhân nhiễm COVID-19 có thể sẽ xuất hiện cảm giác mệt mỏi bất thường. Các chuyên gia khuyến cáo, khi xuất hiện của các triệu chứng này hãy ngừng tiếp xúc với người khác và không xuất hiện ở những nơi công cộng, phòng ngừa lây nhiễm Covid-19.

Bộ Y tế khuyến cáo, khi người dân có những biểu hiện như ho, sốt, khó thở và 5 triệu chứng như ở trên thì cần đeo khẩu trang ngay lập tức, hạn chế tiếp xúc với người khác và cần nhanh chóng liên hệ với các cơ sở y tế gần nhất để được xác định chính xác vấn đề đang gặp phải, đề phòng trường hợp nếu nhiễm Virus SARS-CoV-2 thì sẽ được cách ly điều trị, ngăn ngừa việc lây lan bệnh dịch ra cộng đồng.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn

 

Categories: Tin tức Y Dược