Sản phụ đẻ thường em bé “khổng lồ” 6,8kg, danh tính đứa trẻ khiến mẹ Việt ngạc nhiên

Bé sơ sinh có cân nặng “khủng” tương đương một bé 6 tháng tuổi đã gây sốc. Mọi người càng ngạc nhiên hơn khi biết mẹ bé đã… sinh thường.

me-de-thuong-em-be-khong-lo-nang-68kg-duoc-chi-em-phong-ngay-anh-hung-1-1567479311-512-width600height600

Hình ảnh bé chào đời với cân nặng “khủng” – 6,8kg đang được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội xôn xao những hình ảnh về một em bé chào đời với cân nặng “khủng” 6,8kg. Chỉ trong thời gian ngắn, những bài đăng về em bé này đã tràn ngập các hội nhóm dành cho mẹ bỉm sữa cùng những thông tin khác nhau khiến cư dân mạng bối rối. Rất nhiều người cho rằng đây là em bé mới được chào đời tại Việt Nam nhưng sự thật không phải như vậy.

Theo tìm hiểu, đây là một em bé chào đời tại Campuchia từ ngày 4/9/2018 chứ không phải em bé Việt Nam mới chào đời như nhiều người đang bình luận. Những hình ảnh do chính mẹ bé đăng tải trên facebook cách đây 1 năm cũng từng “gây sốt”, thu hút hàng trăm nghìn lượt chia sẻ, bình luận.

Choáng váng hơn, em bé “khổng lồ” này được mẹ sinh bằng phương pháp đẻ thường. Trang Ankor Post đưa tin, bà mẹ này sinh con theo cách thông thường và sau sinh sức khỏe cả hai mẹ con đều ổn. Trước đó cô cũng hạ sinh đứa con đầu lòng nặng 4,8kg bằng phương pháp đẻ thường.

me-de-thuong-em-be-khong-lo-nang-68kg-duoc-chi-em-phong-ngay-anh-hung-2-1567479311-486-width600height600

Đây là một em bé chào đời tại Campuchia cách đây 1 năm.

Trải qua 2 lần sinh nở như vậy nhưng sức khỏe của người mẹ không gặp vấn đề gì. Bệnh viện cho biết, em bé có cân nặng 6,8kg ngay lúc chào đời và tương đương với một đứa trẻ 5 tháng tuổi, khiến các y bác sĩ trong ekíp đẻ cũng phải bất ngờ. Bé không chỉ thừa cân mà chiều dài cũng vượt quá tiêu chuẩn.

me-de-thuong-em-be-khong-lo-nang-68kg-duoc-chi-em-phong-ngay-anh-hung-3-1567479311-558-width600height328

Em bé chào đời bằng phương pháp sinh thường càng khiến nhiều người bất ngờ.

Còn cư dân mạng thì không chỉ thể hiện sự ngạc nhiên, thích thú mà còn cực kỳ khâm phục bà mẹ đã sinh em bé 6,8kg này.

“Khâm phục mẹ bé quá. Thực sự là anh hùng luôn đó. Con mình bằng nửa thế này mà đã vật vã lắm rồi”, một tài khoản bình luận.

“Không biết cô ấy đã phải đau đớn như thế nào khi sinh thường đứa con lớn đến thế? Cơ thể phụ nữ đúng là phi thường”, một tài khoản khác nhận xét.

“Vết thương vùng kín chắc phải đau lắm, tôi không biết là cô ấy sẽ phải khâu bao nhiêu mũi đây?”, một bà mẹ thắc mắc.

me-de-thuong-em-be-khong-lo-nang-68kg-duoc-chi-em-phong-ngay-anh-hung-4-1567479311-143-width600height473

Bé vừa chào đời đã có cân nặng tương đưởng trẻ 5-6 tháng tuổi.

Thông thường, trẻ sơ sinh chào đời có trọng lượng trung bình từ 2,5-4kg. Nếu cân nặng của bé dưới 2,5kg được coi là dưới chuẩn và thường xảy ra với những trẻ sinh non. Nếu trẻ nặng trên 4kg được coi là thừa cân. Các bé có tiên lượng nặng trên 4kg khi chào đời thì bác sĩ thường chỉ định mẹ sinh mổ để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp hy hữu mẹ sinh thường con “khổng lồ”.

Cách đây không lâu, câu chuyện bé sơ sinh nặng 5,2kg chào đời bằng phương pháp sinh thường tại Thái Lan cũng từng khiến dân mạng “sôi sục”. Những hình ảnh của bé trên facebook của người cha thu hút đến hàng chục nghìn lượt tương tác, chia sẻ. Thông tin về bé cũng được nhiều trang tin không chỉ ở Thái Lan mà cả Việt Nam, Trung Quốc đăng tải.

Nguồn https://eva.vn/ba-bau/me-de-thuong-em-be-khong-lo-nang-68kg-duoc-chi-em-phong-ngay-anh-hung-c85a404334.html

Categories: Tin tức Y Dược