Phạt tù 5 năm với những trường hợp trốn cách ly Covid-19

Với những trường hợp cố tình trốn cách ly dịch Covid-19 sẽ bị phạt tù 5 năm. Thông báo mới nhất của chính quyền Moscow của nước Nga trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Nga: phạt tù 5 năm với người trốn cách ly

Nga: phạt tù 5 năm với người trốn cách ly

Nga: phạt tù 5 năm với người trốn cách ly

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus Covid-19 chính quyền thành phố Moscow thông báo bất kỳ ai trở về từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Italia, Iran, Đức, Pháp, Tây Ban Nha và một số nước khác, có dấu hiệu cảnh báo của Covid-19 cần tự cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày,

Kênh tin tức Y dược đưa tin một biện pháp mạnh được đặt ra trong bối cảnh đất nước đã ghi nhận trường hợp nhiễm bệnh và dịch bệnh đang lây lan sang nhiều quốc gia với hậu quả để lại vô cùng nặng nề. Cơ quan Y tế Moscow cảnh báo những ai không tuân thủ quy định cách ly trên sẽ bị xử phạt, trong đó bao gồm án tù lên tới 5 năm. Moscow cho biết chính quyền thành phố sẽ kiểm tra quá trình tự cách ly của người dân bằng camera an ninh.

Trong thời gian tự cách ly, người dân vẫn được phép dắt chó đi dạo, tuy nhiên chỉ được ra ngoài vào thời điểm có ít người trên đường nhất cũng như phải đeo khẩu trang.

Hiện chính quyền Moscow đã thiết lập “cơ chế báo động cao” với dịch Covid-19 và triển khai các biện pháp bổ sung nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan tại thủ đô. Nga đã hạn chế nhập cảnh với du khách từ Trung Quốc – nơi khởi phát dịch, đồng thời đóng cửa các tuyến đường sắt và dừng hầu hết các chuyến bay tới Trung Quốc.

Ngày 28/2, Nga thông báo trục xuất 88 người nước ngoài vi phạm các quy định về cách ly phòng dịch Covid-19, đồng thời tiền hành các cuộc đột kích để phát hiện các trường hợp nghi nhiễm virus corona và sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để thực hiện các biện pháp cách ly.

Nữ bộ trưởng Pháp Brune Poirson dương tính với virus Covid-19

Ngày 14/3 Pháp thông báo Bà Brune Poirson, Quốc vụ khanh phụ trách các vấn đề về sinh thái của Pháp, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Covid-19.

Theo khuyến cáo của cơ quan y tế, đến nay tất cả những người có tiếp xúc với Bà Brune Poirson đã được xác định và cách ly.

Các giảng viên Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết, đây là ca nhiễm Covid-19 thứ hai trong chính phủ Pháp. Trước đó Bộ trưởng Văn hoá Franck Riester đã thông báo kết quả dương tính với virus. Ông khẳng định với công chúng rằng mình vẫn khoẻ. Ngoài ra, vào tuần trước một nghị sĩ và một nhân viên ở Quốc hội Pháp cũng đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Sars-CoV-2.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại các nước Châu âu đang rất phức tạp

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại các nước Châu âu đang rất phức tạp

Tổng thống Mỹ Donald Trump âm tính với Covid-19

Sau khi có những tiếp xúc với 2 trường hợp nhiễm bệnh, tổng thống Mỹ Donald Trump đã được tiến hành làm xét nghiệm ngay lập tức, kết quả cuối cùng tổng thống mỹ Donald Trump âm tính với Covid-19.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh do Covid-19 gây ra tại các nước Châu Âu như Anh, Ý, Pháp, Đức… đang diễn biến hết sức phức tạp, con số nhiễm bệnh ngày càng gia tăng, gây ảnh hương rất lớn tới nền kinh tế các nước này.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn

 

Categories: Tin tức Y Dược