Học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học vì dịch bệnh Covid-19

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, học sinh sinh viên sẽ tiếp tục phải nghỉ học đến cuối tháng 3 hay thậm chí cho nghỉ khi cho đến khi có thông báo mới.

Sinh viên tiếp tục nghỉ học vì Covid-19

Sinh viên tiếp tục nghỉ học vì Covid-19

Học sinh – sinh viên của 11 tỉnh thành tiếp tục nghỉ học vì dịch

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa quyết định cho học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ học từ ngày 16/3 đến hết 29/3.

Tỉnh Đồng Tháp đã thống nhất cho tẩt cả học sinh, sinh viên địa bàn nghỉ học đến hết ngày 29/3. Uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu trong thời gian này các cơ sở giáo dục không tổ chức dạy thêm, học thêm, nhà trường tiếp tục vệ sinh, khử trùng toàn bộ lớp học và các thiết bị phục vụ học tập khác.

UBND TP. Đà Nẵng cũng quyết định cho học sinh nghỉ học hết ngày 29/3 và chờ cho đến khi có những thông báo mới.

Tại Khánh Hòa, ông Nguyễn Đắc Tài, phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa ký công văn 2231/UBND-KGVX trong chiều nay 12/3, về việc cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, theo đó học sinh toàn tỉnh Khánh Hòa nghỉ học từ ngày 13/3 cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó kênh tin tức Y Dược đưa tin rằng học sinh THPT và trung tâm GDTX đi học lại từ 2/3, còn học sinh từ mầm non, tiểu học, THCS sẽ đi học lại từ 16/3. Nhưng trước tình hình diễn biến dịch phức tạp tỉnh Khánh Hòa quyết định cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ 13/3.

Chủ tịch UBND Đồng Nai thống nhất trẻ mầm non, học sinh Tiểu học, THCS tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học đến hết ngày 4/4 (thứ 7).

Sở GD-ĐT Bình Thuận thông báo cho học sinh toàn tỉnh được nghỉ từ ngày 11/3 đến khi có thông báo mới. Sở GD-ĐT Bình Thuận yêu cầu các đơn vị thông báo sớm nhất đến học sinh, học viên, sinh viên và phụ huynh. Có kế hoạch phân công cán bộ, giáo viên trực tại cơ quan 24/24. Báo cáo kịp thời những trường hợp bất thường liên quan đến dịch bệnh Covid-19 về Sở.

Sở GD-ĐT Vĩnh Long thông báo đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn cho học sinh tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên; học viên các trung tâm ngoại ngữ – tin học, dạy thêm học thêm nghỉ học kể từ ngày 16/3.

Học sinh khối lớp 12 các trường THPT, giáo dục thường xuyên; sinh viên Trường CĐ Sư phạm Vĩnh Long tạm nghỉ học kể từ ngày 12/3 cho đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh Kiên Giang quyết định cho học sinh từ mầm non đến lớp 8 nghỉ học đến 31/3. Học sinh lớp 9 đi học lại học từ 16-3. Học sinh khối THPT vẫn học bình thường từ ngày 2/3.

Tỉnh Hậu Giang cho học sinh mầm non tới lớp 8 nghỉ từ ngày 16/3 đến khi có thông báo mới. Học sinh từ lớp 9 trở lên đi học bình thường.

Tỉnh Quảng Bình cho học sinh THPT, GDTX nghỉ học từ ngày 13-22/3. Học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 22/3.

Tỉnh Long An cho tất cả trẻ em cấp học mầm non, học sinh cấp tiểu học, trung học cơ sở nghỉ từ ngày 16/3 đến hết ngày 28/3.
Học sinh THPT, sinh viên nghỉ từ 16/3 đến hết ngày 21/3.

Sinh viên các trường Đại học tiếp tục nghỉ hết tháng 3

Hôm nay, Trường ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM có quyết định cho học viên, sinh viên nghỉ học đến hết ngày 29/3. Trong thời gian nghỉ nhà trường khuyến khích sinh viên chủ động thực hiện các biện pháp chống dịch.

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM cũng quyết định cho học viên, sinh viên nghỉ hết 29/3. Học kỳ 2 của năm học sẽ bắt đầu từ ngày 30/3.

Trước diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, Trường ĐH Nông lâm TP.HCM cũng quyết định cho sinh viên nghỉ hết ngày 29/3.

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM không học tập trung tại trường đến hết ngày 29/3. Trong thời gian nghỉ sinh viên tiếp tục học trực tuyến.

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM và Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM cũng cho sinh viên nghỉ hết tháng 3.

Bảy trường thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM gồm Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Khoa học tự nhiên, Trường ĐH Kinh tế luật, Trường ĐH Công nghệ thông tin, Trường ĐH Quốc tế, Trường ĐH An Giang đều cho sinh viên nghỉ hết tháng 3.

Riêng KTX ĐH quốc gia TP.HCM có thể sẽ được trưng dụng thành bệnh viện dã chiến 20.000 giường.

Sinh viên tiếp tục nghỉ học vì Covid-19

Sinh viên tiếp tục nghỉ học vì Covid-19

Các Trường ĐH Tài chính – Marketing, Trường ĐH Nha Trang (Khánh Hòa), Học viện Cán bộ TP.HCM, Trường ĐH Phú Xuân, Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM cũng cho sinh viên nghỉ hết tháng 3.

Riêng các Trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Trường ĐH Luật TP.HCM không học tập trung tại trường tới ngày 29/3.

Hiện nay, duy nhất chỉ có các trường ĐH Y dược tại TPHCM được đi học lại từ ngày 9/3.

Ngoài trường ĐH, các trường CĐ ở TP.HCM cũng cho sinh viên nghỉ hết tháng 3 như Trường CĐ Kỹ thuật Lý Tự Trọng, Trường CĐ nghề Du lịch Sài Gòn, Trường CĐ Đại việt Sài Còn, Trường CĐ Công thương, Kinh tế TP.HCM, Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, Trường CĐ Kinh tế Đối Ngoại, Cao đẳng Y Dược HCM.

ĐH Đà Nẵng gồm các trường thành viên: Trường ĐH Bách Khoa,Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, Trường ĐH Kinh tế, Trường ĐH Sư phạm, Trường ĐH Ngoại ngữ và các khoa, viện đều cho sinh viên nghỉ hết tháng 3.

Ở Hà Nội các Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Trường ĐH Đại Nam đã có quyết định cho nghỉ hết tháng 3.

Trong khi đó ĐH Quốc gia Hà Nội mới chỉ thông báo không tổ chức cho sinh viên, học viên học tập trung tại giảng đường từ ngày 09/3/2020 đến khi có thông báo mới. Trong thời gian nghỉ thực hiện dạy – học trực tuyến.

Tuy nhiên một số trường vẫn đi học bình thường như Trường ĐH Y Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền…

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn theo báo Vietnamnet

Categories: Tin tức Y Dược