4 dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư dạ dày đang phát triển

Ung thư dạ dày là một căn bệnh nguy hiểm với tỷ lệ tử vong ở mức cao. Vậy để nhận biết sớm căn bệnh nguy hiểm này thì cần dựa trên những biểu hiện nào?

Biểu hiện của bệnh ung thư dạ dày

Biểu hiện của bệnh ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là một trong những căn bệnh về đường tiêu hóa phổ biến và đặc biệt nguy hiểm, bởi nếu không được phát hiện và điều trị sớm thì tỷ lệ tử vong là rất cao. Theo khuyến cáo từ các giảng viên Cao đẳng Y dược Pasteur nếu xuất hiện 4 triệu chứng dưới đây thì cần phải đi kiểm tra sức khỏe càng sớm càng tốt:

Cảm giác đầy bụng

Bệnh nhân ung thư dạ dày do khối u phát triển có thể dẫn đến giảm hàm lượng dạ dày, thậm chí tắc nghẽn môn vị. Vì thế, bệnh nhân ăn một lượng nhỏ thức ăn cũng có thể có cảm giác đầy bụng, no, kèm theo cảm giác chán ăn và giảm dần cân nặng.

Bài tiết nhiều axit dạ dày hơn

Trong trường hợp bình thường, bài tiết axit dạ dày sẽ diễn ra thường xuyên và vừa phải. Tuy nhiên, khi hoạt động của dạ dày gặp vấn đề, bài tiết axit dạ dày có thể tăng bất thường, gây trào ngược dạ dày, trào ngược axit, ợ nóng và các triệu chứng khác. Nó cũng có thể kích thích niêm mạc dạ dày gây ra những cơn đau âm ỉ khó chịu. Khi có những biểu hiện trên, hãy nhanh chóng đi khám sức khỏe, bởi rất có thể đây là biểu hiện của bệnh ung thư dạ dày.

Đau vùng thượng vị

Theo thông tin Y dược tổng hợp đau tức vùng thượng vị là triệu chứng phổ biến nhất của ung thư dạ dày, cơn đau nằm ở bụng giữa và trên. Vì ở gần ngực hơn nên hầu hết mọi người khó phân biệt được cơn đau cụ thể đến từ đâu.

Đau do ung thư dạ dày gây ra có thể là cơn đau bất chợt, theo từng cơn và từng thời điểm khác nhau.

Khó chịu khi nuốt

Với sự xuất hiện của hiện tượng trào ngược dạ dày, axit dạ dày chảy ngược vào thực quản và gây tổn thương niêm mạc thực quản, do đó bệnh nhân sẽ bị đau hoặc cảm giác khó chịu khi nuốt thức ăn hoặc uống nước.

Biểu hiện của bệnh ung thư dạ dày

Biểu hiện của bệnh ung thư dạ dày

Ngoài 4 dấu hiệu nhận biết của bệnh ung thư dạ dày trên còn có những dấu hiệu nhận biết khác như sụt cân nhanh chóng, nôn ra máu, đi ngoài phân đen…Khi có bất cứ biểu hiện lạ nào thì cũng đều nên đi khám sức khỏe để kiểm tra, sàng lọc bệnh, bởi theo như các chuyên gia y tế cho biết thì việc phát hiện bệnh sớm có ý nghĩa rất lớn trong việc điều trị bệnh.

Đặc biệt hơn, để bảo vệ sức khỏe dạ dày thì ngoài việc duy trì thói quen sống lành mạnh khoa học cùng cần đảm bảo một chế độ ăn phù hợp, tốt cho dạ dày, hạn chế sử dụng các loại chất kích thích, các loại đồ ăn nhanh gây hại cho dạ dày và sức khỏe của bạn.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn

Categories: Tin tức Y Dược