Nữ sinh đứng suốt 3 tiếng làm bài thi khiến ai cũng bất ngờ về kết quả

Mới đây, việc cô nữ sinh 18 tuổi đứng để làm tất cả các bài thi đều kéo dài 3 tiếng do đau ở lưng và đạt kết quả rất cao đã khiến nhiều người bất ngờ.

Nữ sinh đứng suốt 3 tiếng làm bài thi khiến ai cũng bất ngờ về kết quả

Nữ sinh đứng suốt 3 tiếng làm bài thi khiến ai cũng bất ngờ về kết quả

Mỗi bài thi kéo dài 3 tiếng đồng hồ

Nữ sinh Zahra Frooque (18 tuổi, sống ở Anh) mắc chứng bệnh thoát vị đĩa đệm, gây đau đớn mỗi khi ngồi xuống trong 3 năm qua. Hằng ngày, nữ sinh viên này phải nằm trên sàn để học tại trường trung học Putney và trong các buổi ôn tập tại nhà.

Mới đây, theo nhiều chia sẻ trên trang tin Cao đẳng Y Dược TPHCM, nữ sinh này đã đứng làm các bài thi của 3 môn trong kỳ thi A-level. Kết quả kỳ thi này dùng để xét tuyển vào các trường đại học ở Anh. Do không ngồi được vì đau đớn, Farroque đã đứng để làm tất cả các bài thi nên việc phải đứng để hoàn thành bài thi của mình là rất rất mệt mỏi. Sau khi hoàn thành bài thi, Farooque thường ngủ vài tiếng tại nhà sau đó mới có thể ôn tập vì bị kiệt sức. Mặc dù, việc làm bài thi vất vả là vậy, nhưng kết quả của Farooque đạt được khiến nhiều người phải ngỡ ngàng. Theo tìm hiểu của ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Cần Thơ, nữ sinh này nhận được 3 điểm A môn lịch sử, địa lý, tiếng Pháp. Sau khi đạt được kết quả cao, Farooque sẽ có cơ hội theo học ngành lịch sử tại Đại học London. Cô gái trẻ cảm thấy vui khi đỗ vào trường đại học mà bản thân lựa chọn và mong muốn.

Không chỉ ảnh hưởng đến việc học, căn bệnh thoát vị đĩa đệm cũng gây nhiều bất tiện cho cô gái trẻ. Theo Farooque, vì căn bệnh này nên cô không thể chơi thể thao. “Khi còn đi học, em phải nằm xuống để học nên khá ngại”, Farooque bộc bạch. Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý thường gặp. Căn bệnh này gây nên những cơn đau buốt ở sống lưng. Nguyên nhân do đĩa đệm bị dịch chuyển ra khỏi vị trí bên trong đốt sống. Điều này xảy ra sau khi có các tác nhân tác động như sang chấn, nền đĩa đệm bị thoái hóa, Căng Da Mặt, nứt, rách… Vị trí xảy ra thoát vị là vùng thắt lưng. Triệu chứng rõ ràng nhất là những cơn đau lưng, nhức đầu, đau cổ, tê liệt, mệt mỏi… Nếu cơn đau kéo dài, đau lan ra các vùng xung quanh phải thăm khám bác sĩ để có hướng chữa trị.

Với những thí sinh đam mê với khối sức khỏe nhưng điểm thi THPT Quốc gia không đủ khả năng đỗ vào các trường hàng đầu thì lựa chọn an toàn là chuyển hướng lựa chọn xét tuyển vào các trường thuộc hệ Cao đẳng. Đây đang được xem là hình thức đơn giản vừa giúp các thí sinh gia tăng cơ hội trúng tuyển đồng thời giảm thiểu tối đa áp lực về mặt điểm số.

Cao đẳng Y dược Hà Nội tuyển sinh năm 2018

Cao đẳng Y dược Hà Nội tự hào là một trong những Trường Cao đẳng Y Dược đào tạo cán bộ Y tế hệ cao đẳng uy tín, chuyên nghiệp nhất trên cả nước. Với hệ thống phòng học thực hành trang bị các thiết bị Y tế hiện đại và đồng bộ, vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe nhất của Bộ Y tế, Bộ Lao Động TB & XH. Bên cạnh đó đội ngũ giảng viên của Nhà trường giàu kinh nghiệm giảng dạy và kinh nghiệm thực tế trong ngành Y Dược.

Cao đẳng Y dược Hà Nội tuyển sinh năm 2018

Cao đẳng Y dược Hà Nội tuyển sinh năm 2018

Năm 2018, Cao đẳng Y Dược Hà Nội tuyển sinh với điều kiện chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT là có thể đăng ký xét tuyển vào các ngành như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm… Đây là cơ hội để các bạn có niềm đam mê với ngành Y Dược có thể thực hiện được ước mơ của mình. Vì vậy hãy nanh chóng gửi hồ sơ về đúng địa chỉ Nhà trường quy định để năm chắc cơ hội của mình.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn

Categories: Tin tức Y Dược