Tâm thế tốt nhất cho việc nâng cao chất lượng trước thềm năm học mới

Hiện tại, nhiều trường đã sẵn sàng bước vào năm học 2018-2019 với tâm thế tốt nhất cho việc sáng tạo và nâng cao chất lượng trước thềm năm học mới.

Tâm thế tốt nhất cho việc nâng cao chất lượng trước thềm năm học mới

Tâm thế tốt nhất cho việc nâng cao chất lượng trước thềm năm học mới

Chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho năm học mới

Trong năm học 2018-2019, toàn TP Hà Nội có 2.689 trường với gần 2 triệu học sinh, trong đó có 2.182 trường công lập (trên 1,7 triệu học sinh) và 507 trường tư thục (252.213 học sinh). Điểm mới trong năm học 2018-2019 được Bộ GD&ĐT đưa ra là tăng cường hội nhập quốc tế trong GD&ĐT. Bên cạnh đó, đề án thí điểm đào tạo chương trình song bằng tú tài THPT quốc gia Việt Nam và tú tài Anh quốc sẽ tiếp tục được mở rộng trên địa bàn TP ở 7 trường THCS và một trường THPT. Cũng trong năm học mới, Sở GD&ĐT sẽ triển khai chương trình sữa học đường; giảng dạy đại trà bộ tài liệu giáo dục ATGT cho học sinh phổ thông; đẩy mạnh ứng dụng hiệu quả CNTT trong quản lý và điều hành các hoạt động giáo dục của ngành.

Công tác chuẩn bị năm học mới tại Nam Định đã sẵn sàng, Sở GD&ĐT đã có văn bản yêu cầu và hướng dẫn các Phòng GD&ĐT, các cơ sở giáo dục trực thuộc khẩn trương rà soát lại trường lớp và trang thiết bị dạy và học. Đội ngũ cán bộ quản lý các nhà trường và giáo viên đã được cân đối số lượng và chất lượng, được bồi dưỡng, tập huấn về chính trị và chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục trong tình hình mới.

Theo tìm hiểu của trang tin Cao đẳng Y Dược TPHCM, để ngày khai giảng đảm bảo đơn giản, trang nghiêm và tiết kiệm, Phòng GD&ĐT các huyện, TP và các nhà trường đã chuẩn bị các điều kiện để tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019 chu đáo, mang đậm giá trị truyền thống, trong đó lồng ghép với việc tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, tạo không khí phấn khởi, vui tươi cho học.

Chung tay chia sẻ với các trường vùng khó

Những ngày vừa qua, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn công tác của Bộ đã đến Sơn La. Tại đây, Bộ trưởng đã chia sẻ khó khăn đối với thầy trò một số trường bị thiệt hại bởi mưa lũ trên địa bàn huyện Mai Sơn; trao tặng huyện Mai Sơn 300 triệu đồng; tặng hơn 300 bộ sách giáo khoa cho các học sinh và toàn bộ trang thiết bị giáo dục cho trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Nà Ớt….

Chung tay chia sẻ với các trường vùng khó

Chung tay chia sẻ với các trường vùng khó

Theo ghi nhận của ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đồng Nai, Bộ trưởng đã đề nghị chính quyền địa phương và nhà trường, các thầy cô giáo dù khó khăn đến mấy cũng cố gắng đảm bảo các điều kiện học cho thầy, cô giáo trong những ngày đầu năm mới. Nhanh chóng khắc phục hậu quả, ổn định cho năm học mới, đảm bảo an toàn cho học sinh khi các em tới trường. Đặc biệt lưu ý công tác phòng, tránh dịch bệnh sau lũ cho học sinh. Tại một số điểm trường vùng mưa lũ tại Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An… không chỉ các thầy cô giáo mà toàn thể nhân dân, quân nhân cùng chung sức dọn dẹp, vệ sinh trường lớp, khắc phục hậu quả để sớm ổn định, đưa học sinh đến trường.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn

Categories: Tin tức Y Dược