Xây dựng trường học thân thiện tại vùng cao Bắc Hà

Với sự chung tay góp sức của các thầy cô và các bậc phụ huynh, một môi trường giáo dục kiểu mẫu với nhiều loại cây xanh bóng mát đã được hình thành tại vùng cao Bắc Hà.

Xây dựng trường học thân thiện tại vùng cao Bắc Hà

Xây dựng trường học thân thiện tại vùng cao Bắc Hà

Chung tay xây dựng trường học xanh

Ấn tượng khi đến với các trường học của huyện Bắc Hà là những không gian tự nhiên rực rỡ sắc màu. Theo tìm hiểu của ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trong những năm học gần đây, phong trào xanh – sạch – đẹp được công đoàn cơ sở (CĐCS) các nhà trường trên địa bàn tổ chức triển khai rất hiệu quả. Các mô hình trường học xanh – thân thiện, những vườn hoa, vườn rau xanh được hình thành với phương châm chủ động, không trông chờ kinh phí mà huy động nguồn xã hội hóa như: Vận động sự hỗ trợ đóng góp của doanh nghiệp, phụ huynh học sinh.

Bên cạnh đó, chính những tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường cũng có những đóng góp đáng kể. Trước thềm năm học 2018-2019, Nhà trường ở vùng cao Bắc Hà phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương, vận động phụ huynh học sinh cùng tham gia tu sửa trường lớp học, dọn dẹp vệ sinh, cải tạo cảnh quan cho các em học sinh bước vào tuần học đầu tiên.

Theo chia sẻ từ cô giáo Đàm Thị Thu Thủy – đoàn viên Trường Mầm non Thải Giàng Phố, qua các hoạt động này thể hiện sự đoàn kết phối hợp giữa công đoàn và Nhà trường với sự quan tâm giúp đỡ của các bậc phụ huynh để tạo dựng môi trường cho các em học tập. Đặc biệt qua phong trào xanh – sạch – đẹp còn giúp giáo dục học sinh bảo vệ môi trường.

Duy trì và phát huy hiệu quả của mô hình trường học xanh

Theo ghi nhận của ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Cần Thơ – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, cô giáo Bùi Thị Hoan – Chủ tịch CĐCS, Hiệu phó Trường mầm non Thải Giàng Phố cho biết, năm học 2018-2019, các trường học trên địa bàn huyện Bắc Hà tiếp tục quán triệt, tổ chức triển khai thực hiện “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo” gắn liền với việc đẩy mạnh xây dựng mô hình trường học “xanh – thân thiện” tạo bước đột phá nổi bật để góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, tạo tiền đề vững chắc cho các năm học tiếp theo. Trong đó, các thầy cô giáo, nhân viên nhà trường là những đoàn viên tích cực trong phát huy tinh thần trách nhiệm và phát triển, duy trì mô hình này.

Bên cạnh những sự đầu tư và đổi mới ngày càng nhanh của các trường từ bậc mầm non đến THPT, hiện nay nhiều trường ĐH,CĐ trên cả nước cung đã có sự thay đổi vượt bậc.

Cao đẳng Y Dược Hà Nội áp dụng mô hình tiên tiến vào giảng dạy

Theo chia sẻ của nhiều sinh viên, để tìm một cơ sở đào tạo uy tín thì thí sinh cần phải quan tâm đến nhiều tiêu chí như cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, chất lượng đào tạo, phương pháp đào tạo, thời gian thực hành, thực tế…Bên cạnh đó, từ những yêu cầu cao của ngành Dược, có nhiều ý kiến cho rằng, Cao đẳng Y Dược Hà Nội có thể hoàn toàn đáp ứng được tất cả những tiêu chí trên. Được biết, cơ sở đào tạo tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội được ban giám hiệu Nhà trường rất chú trọng và đầu tư nhiều về hệ thống phòng học, phòng thực hành, thí nghiệm cơ sở bệnh viện riêng cho đến đội ngũ giảng viên là những Bác sĩ, Giáo sư,… có chuyên môn đào tạo nhiều năm trong ngành.

Cao đẳng Y Dược Hà Nội áp dụng mô hình tiên tiến vào giảng dạy

Cao đẳng Y Dược Hà Nội áp dụng mô hình tiên tiến vào giảng dạy

Phương châm đào tạo của Nhà trường là hướng đến đào tạo sinh viên khi ra trường có thể áp dụng được ngay vào công việc thực tế, đáp ứng được nhu cầu xã hội. Trong năm 2018, Cao đẳng Y Dược Hà Nội tuyển sinh các chuyên ngành như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm… với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT quốc gia. Theo đó, thí sinh đảm bảo được điều kiện trên sẽ có cơ hộ theo học tại trường. Kết thúc quá trình học sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy và có thể sử dụng tấm bằng trên để ứng tuyển ở nhiều vị trí công việc.

Đây được coi là một cơ hội tốt để thí sinh tiếp tục theo đuổi đam mê của mình, vì vậy hãy nhanh chóng làm hồ sơ và gửi về đúng địa chỉ Nhà trường đã quy định để việc xét tuyển được diễn ra một cách thuận lợi.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn

Categories: Tin tức Y Dược