Ngành Dược mang lại nhiều cơ hội nhưng không dễ để theo học

Mặc dù ngành Dược có thể đem lại rất nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn. Nhưng để có thể theo học được ngành học này lại là một vấn đề không hề đơn giản.

Ngành Dược mang lại nhiều cơ hội nhưng không dễ để theo học

Ngành Dược mang lại nhiều cơ hội nhưng không dễ để theo học

Kênh thông tin Y dược từng chia sẻ, nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần thi đỗ vào được ngành Dược là sẽ có tương lai sáng lạng, sớm muộn cũng trở thành một người thành công, một người tài giỏi. Tuy nhiên, đó mới chỉ là bước đầu của rất nhiều những khó khăn, thử thách đang chờ đời các bạn sinh viên ngành Y Dược ở phía trước.

Đừng nghĩ ngành Dược toàn màu hồng

Nếu so với những ngành nghề khác cùng nằm trong hệ thống ngành Y tế thì dễ nhận thấy ngành Dược có phần nhẹ nhàng và đơn giản hơn khi công việc chủ yếu tiếp xúc với những đơn thuốc nhưng lại có thể mang đến thu nhập cao và ổn định.

Tuy nhiên, vì là ngành mang tính chất đặc thù riêng nên công việc người Dược sĩ cũng khá áp lực khi luôn yêu cầu và đòi hỏi không được xảy ra sai sót, độ chính xác và an toàn luôn ở mức tuyệt đối. Bên cạnh đó làm ngành Dược phải tiếp xúc với đủ mọi hoàn cảnh, tầng lớp, nên thấy càng nhiều mặt trái của xã hội…

Bởi vậy, chỉ có những sinh viên chuyên ngành Y dược hay những người làm trong nghề mới thấu hiểu được những vất vả, những khó khăn và thử thách mà nếu không thực sự đam mê thì sẽ rất khó có thể vượt qua được.

Học ngành Dược phải có đam mê và nhiệt huyết

Với bất kỳ ngành học nào không riêng gì ngành Dược cũng đều cần phải có sự đam mê và yêu thích với ngành học thì mới có thể thấu hiểu hết được những tinh hoa của ngành học đó.

Với các bạn sinh viên Cao đẳng Dược nói riêng và toàn thể sinh viên ngành Dược nói chung thì ngoài đam mê được giao tiếp với nhiều người, được thể hiện bản thân ở nhiều lĩnh vực, có nhiều kiến thức về sức khỏe thì một người Dược sĩ còn cần thêm rất nhiều những yêu cầu về sức khỏe, thể chất, kiến thức, cùng những kỹ năng khác như:

Muốn học ngành dược phải có sự đam mê và nhiệt huyết

Muốn học ngành dược phải có sự đam mê và nhiệt huyết

  • Phải có sức khỏe tốt: Sức khỏe là yếu tố không thể thiếu đối với tất cả các bạn sinh viên. Với các bạn sinh viên Y dược khi phải trải qua quá trình học – thi – học liên miên không ngừng thì buộc những sinh viên ngành Dược phải luôn đảm bảo cho mình một sức khỏe thật tốt.
  • Kiến thức tổng hợp: Vì công việc gắn liền với sức khỏe, tính mạng của người bệnh nên để trở thành một người Dược sĩ giỏi chắc chắn bạn phải trang bị cho mình một lượng kiến thức chuyên sâu về ngành Dược ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học hay Cao đẳng Dược. Nhằm giúp sinh viên có thể trau dồi thật tốt kiến thức và có kinh nghiệm nghề nghiệp ngay từ những năm học đầu tiên nhiều trường đã áp dụng những chương trình giảng dạy đi sâu vào thực tế thay vì đặt nặng kiến thức về mặt lý thuyết. Nhờ có hình thức học đổi mới mà hiện nay phần lớn sinh viên ra trường đều tìm kiếm được những công việc ổn định với mức lương hấp dẫn nhờ có tay nghề tốt cùng kiến thức chuyên môn vững vàng.
  • Trang bị nhiều kỹ năng: Một người Dược sĩ giỏi là người không chỉ giỏi chuyên môn mà những kỹ năng mềm phải nắm chắc như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng nắm bắt tấm lý…Thêm nữa, để trở thành một Dược sĩ chuyên nghiệp bạn cần phải xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp từ phong thái tự tin, tác phong nhanh nhẹn, hoạt bát đến tâm thế cởi mở, nhiệt tình…

Nghề Dược tuy không nhẹ nhàng và sung sướng như nhiều người vẫn nghĩ, nhưng luôn là một nghề hấp dẫn và mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời mà chắc chắn nhiều nghề khác không bao giờ có được.

Đây cũng chính là lý do mà rất nhiều bạn trẻ vẫn quyết định chọn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur năm 2020 thay vì những ngành học khác!

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn

Categories: Tin tức Y Dược