Mới: BV Xanh Pôn trang bị máy chữa ung thư bằng phương pháp tăng nhiệt khối u

Chiều 28/8, tại BV Đa khoa Xanh Pôn, TT Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội đã khai trương máy Pyrexar tăng nhiệt hỗ trợ điều trị ung thư và máy cộng hưởng từ.

chung12

Mới: BV Xanh Pôn trang bị máy chữa ung thư bằng phương pháp tăng nhiệt khối u

Được biết, Việt Nam là nước thứ 5 trên thế giới, đầu tiên ở Đông Nam Á sở hữu công nghệ điều trị ung thư hiện đại này. Sự kiện nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận cả nước.

Bệnh viện Xanh Pôn trang bị máy chữa ung thư bằng cách tăng nhiệt độ khối u

Trang tin tức y dược mới nhất của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đã cập nhật thông tin về việc: Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thăm quan hệ thống công nghệ điều trị ung thư tiên tiến nhất Đông Nam Á. Tại lễ khai trương, ông Nguyễn Đình Hưng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn khẳng định: Kể từ khi đi vào hoạt động đến nay, Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội (TTKTC&TH) luôn là địa chỉ được người bệnh và gia đình người bệnh lựa chọn cho công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe. Cụ thể, theo thống kê mới nhất số lượng bệnh nhân đến khám, điều trị nội trú, phẫu thuật tăng từ 20% đến 30% qua các năm. Và trong khoảng 6 tháng đầu năm 2019, Trung tâm đã đón tiếp gần 13.000 lượt khám ngoại trú, trên 1.600 bệnh nhân điều trị nội trú và gần 1.500 trường hợp phẫu thuật tại trung tâm.

Trên thực tế sau khi khảo sát về liệu trình điều trị Ung thư tại Việt Nam cho thấy kỹ thuật điều trị ung thư bằng phương pháp tăng nhiệt khối u sử dụng sóng điện từ hội tụ không xâm lấn (Hyperthermia) là một phương pháp điều trị cục bộ nghĩa là năng lượng nhiệt truyền tải vào cơ thể bệnh nhân chỉ có thể tác động cục bộ trên khối u mục tiêu và kết thúc ngay khi tắt nguồn.

2-1566999049-1566999081-5036-1566999232

Bệnh viện Xanh Pôn trang bị máy chữa ung thư bằng cách tăng nhiệt độ khối u

Phương pháp chữa ung thư bằng việc làm nóng khối u như thế nào?

Theo đó, các chuyên gia cho rằng: Khối u được làm nóng đến nhiệt độ từ 40-45 độ C trong một khoảng thời gian nhất định. Mục tiêu lâm sàng của điều trị ung thư siêu nhiệt là tạo ra đủ nhiệt để tiêu diệt tế bào ung thư mà không làm hỏng tế bào bình thường và để tăng hiệu quả của xạ trị. Hyperthermia có thể được ứng dụng một mình nhưng thường được kết hợp với hóa xạ trị. Các nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh rằng tăng thân nhiệt có thể tăng gấp đôi hiệu quả hóa xạ trị trong các khối u chọn lọc, không tăng độc tính. Hiện tại, trên nhiều nước có nền y học tiên tiến như Hoa Kỳ, Đức đã ứng dụng thành công phương pháp này trong điều trị ung thư hiệu quả.

Theo Giám đốc Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn cho biết đến thời điểm hiện tại trên cả nước chưa có bệnh viện công lập nào áp dụng công nghệ này để điều trị ung thư. Việc TTKTC và TH Hà Nội – Bệnh viện Xanh Pôn triển khai hệ thống tăng nhiệt Pyrexar BSD-2000 tại Hà Nội là một mốc đáng ghi nhận cho sự phát triển của nền y học ứng dụng, đặc biệt trong bối cảnh của sự tăng nhanh các bệnh học về khối u. Sự việc hiện nhận được nhiều sự quan tâm từ độc giả.

Nguồn truongcaodangyduocsaigon.vn

Categories: Tin tức Y Dược