Lấy điểm liệt để nâng cao chất lượng đào tạo trong các trường ĐH

Kể từ học kỳ 2 năm học 2018 – 2019, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh quyết định nâng điểm liệt của trường để nâng cao chất lượng đào tạo.

Lấy điểm liệt để nâng cao chất lượng đào tạo trong các trường ĐH

Lấy điểm liệt để nâng cao chất lượng đào tạo trong các trường ĐH

Nâng điểm liệt để nâng cao chất lượng đào tạo

Mới đây, Phó Giáo sư Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã ký quyết định 1854, về việc tính điểm học phần với sinh viên đại học chính quy. Theo ghi nhận từ ban tuyển sinh Cao đẳng Dược, bắt đầu từ học kỳ 2, năm học 2018 – 2019, Nhà trường quyết định bổ sung vào hướng dẫn thực hiện Quy chế đào tạo đại học và cao đẳng chính quy theo hệ thống tín chỉ. Cách tính điểm đánh giá bộ phận, điểm học phần như sau:

  • Nếu điểm thi cuối kỳ của học phần đạt dưới 03 (ba), nhỏ hơn điểm tổng kết tính từ các điểm đánh giá bộ phận (kể cá điểm thi cuối kỳ), thì lấy điểm thi cuối kỳ làm điểm học phần.
  • Phòng đào tạo nhà trường đưa ra một ví dụ, nếu sinh viên được điểm tổng kết giữa kỳ là 9,5, còn điểm thi cuối kỳ là 2,5 điểm.
  • Nếu theo cách tính điểm cũ, thì điểm trung bình môn của sinh viên này sẽ là 6,0 (hai điểm giữa và cuối kỳ cộng lại chia hai),

Tuy nhiên, theo đánh cảu trưởng phòng đào tạo Cao đẳng Y Dược Cần Thơ thì cách tính điểm mới do điểm thi cuối kỳ thấp hơn 3 điểm, điểm thi cuối kỳ cũng thấp hơn điểm trung bình tính từ các điểm đánh giá bộ phận (6,0 điểm), nên điểm tổng kết học phần của sinh viên này sẽ là 2,5 điểm. Bên cạnh đó, sinh viên có điểm thi cuối kỳ từ 3,0 trở lên, cách tính điểm học phần vẫn áp dụng theo cách cũ, nên quyết định này chỉ có tác động đối với sinh viên nào có điểm thi cuối kỳ dưới 3 điểm.

Nhiều sinh viên của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, cách tính điểm này là quá chặt, nhưng cũng có sinh viên đánh giá, cách tính điểm của nhà trường như vậy càng làm sinh viên có thêm động lực để học. Đại diện lãnh đạo nhà trường chia sẻ, cách tính điểm mới này chỉ với một mục tiêu duy nhất là nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo của nhà trường.

Ngoài việc nâng cao mức điểm liệt thì hiện nay, một số trường ĐH,CĐ đã có biện pháp áp dụng công nghệ vào việc giảng dậy để nâng cao chất lượng cho sinh viên một cách tối ưu.

Nâng điểm liệt để nâng cao chất lượng đào tạo

Nâng điểm liệt để nâng cao chất lượng đào tạo

Cao đẳng Y Dược Hà Nội áp dụng mô hình tiên tiến vào giảng dạy

Theo chia sẻ của nhiều sinh viên, để tìm một cơ sở đào tạo uy tín thì thí sinh cần phải quan tâm đến nhiều tiêu chí như cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, chất lượng đào tạo, phương pháp đào tạo, thời gian thực hành, thực tế…Bên cạnh đó, từ những yêu cầu cao của ngành Dược, có nhiều ý kiến cho rằng, Cao đẳng Y Dược Hà Nội có thể hoàn toàn đáp ứng được tất cả những tiêu chí trên. Được biết, cơ sở đào tạo tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội được ban giám hiệu Nhà trường rất chú trọng và đầu tư nhiều về hệ thống phòng học, phòng thực hành, thí nghiệm cơ sở bệnh viện riêng cho đến đội ngũ giảng viên là những Bác sĩ, Giáo sư,… có chuyên môn đào tạo nhiều năm trong ngành.

Phương châm đào tạo của Nhà trường là hướng đến đào tạo sinh viên khi ra trường có thể áp dụng được ngay vào công việc thực tế, đáp ứng được nhu cầu xã hội. Trong năm 2018, Cao đẳng Y Dược Hà Nội tuyển sinh các chuyên ngành như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm… với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT quốc gia. Theo đó, thí sinh đảm bảo được điều kiện trên sẽ có cơ hộ theo học tại trường. Kết thúc quá trình học sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy và có thể sử dụng tấm bằng trên để ứng tuyển ở nhiều vị trí công việc.

Đây được coi là một cơ hội tốt để thí sinh tiếp tục theo đuổi đam mê của mình, vì vậy hãy nhanh chóng làm hồ sơ và gửi về đúng địa chỉ Nhà trường đã quy định để việc xét tuyển được diễn ra một cách thuận lợi.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn

Categories: Tin tức Y Dược