Hướng dẫn hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2022

Thông tin đến các bạn thí sinh có nguyện vọng chuyển đối ngành Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur về chi tiết hồ sơ văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm khóa năm 2022.

Chuẩn bị gì khi đăng ký xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm?

Hiện nay Bộ Y tế đã quy định về trình độ thấp nhất của cán bộ ngành Y tế là cao đẳng, do đó thí sinh muốn chuyển đổi ngành xét nghiệm thì học bậc cao đẳng là hướng đi tốt nhất giúp tiết kiệm thời gian, đảm bảo tiêu chuẩn của Bộ. Vậy khi đăng ký xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm các thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ với những loại giấy tờ gì?

Các loại giấy tờ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm hệ văn bằng 2 năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những ít trường đào tạo nhân lực Xét nghiệm và là trường chuyên ngành sức khỏe. Với thế mạnh chỉ đào tạo chuyên ngành Y Dược, cơ sở vật chất luôn trang đầy đủ, trang thiết bị, phòng thực hành đạt chuẩn đào tạo nhân lực ngành Xét nghiệm nói riêng và Y Dược nói chung, nhằm tạo môi trường tốt nhất cho sinh viên học tập.

Về việc đăng ký tham gia khóa học chuyển đổi sang ngành Xét nghiệm bậc cao đẳng, theo quy định thí sinh cần phải chuẩn bị hồ sơ văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm với đầy đủ các giấy tờ theo quy định của Nhà trường. Cụ thể các loại giấy tờ đăng ký gồm: Phiếu ĐKXT Cao đẳng Y Dược mẫu mới năm 2022 mẫu quy định của nhà trường;Bằng TN THPT/BTVH tương đương cấp 3; Bằng TN CĐ, ĐH – Bảng điểm CĐ, ĐH; Giấy khai sinh; Giấy tờ Căn cước công dân hoặc CMND; Sổ hộ khẩu; Giấy khám sức khỏe; Ảnh thẻ cỡ 2×3 và 3×4. (Mỗi loại); Các giấy tờ thí sinh phải photo và công chứng 2 bản sao, đối với giấy khám sức khỏe chỉ cho phép trong thời gian 6 tháng.

Hoàn thiện hồ sơ thí sinh có thể gửi về một trong hai địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TP Hồ Chí Minh. Sau khi tiếp nhận Nhà trường sẽ sớm liên hệ với thí sinh và hướng dẫn các thủ tục tiếp theo.

Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm tại TPHCM

Điều kiện tham gia văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm năm 2022 tại TPHCM ra sao?

Năm 2022, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur căn cứ theo quy chế của Bộ LĐTB&XH thực hiện tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm hệ văn bằng 2 năm 2022 chính quy theo hình thức xét tuyển thẳng, không phải thi đầu vào. Các thí sinh tham gia xét tuyển phải đảm bảo được các điều kiện sau:

  • Đã hoàn thành trình độ THPT và được cấp bằng theo quy định.
  • Đã hoàn thành trình độ Cao đẳng, đại học và được cấp bằng theo quy định.
  • Đảm bảo hồ sơ, lý lịch minh chứng đầy đủ, có sức khỏe ổn định để quá trình tham gia học không bị gián đoạn.

Khóa văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm được nhà trường quy định thời gian đào tạo là 20 tháng. Sau khi hoàn thành khóa học và vượt qua kỳ thi tốt nghiệp tổ chức vào cuối khóa sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chuyên ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học theo quy định hiện hành của Luật GD Nghề nghiệp. Bằng có giá trị toàn quốc và đủ điều kiện để đăng ký Liên thông lên ĐH chuyên ngành Xét nghiệm theo quy chế tuyển sinh hiện hành.