Học Cao đẳng Điều Dưỡng Sài Gòn ra trường làm gì?

Nhiều thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2018 nhưng không biết học ngành này ra trường làm công việc gì?

Học Cao đẳng Điều Dưỡng Sài Gòn ra trường làm gì?

Học Cao đẳng Điều Dưỡng Sài Gòn ra trường làm gì?

Điều kiện để trở thành sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Điều dưỡng là ngành có vai trò ngày càng quan trọng trong ngành Y Dược. Cuộc sống phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng được quan tâm chú trọng, yêu cầu số lượng lớn nguồn nhân lực Y Dược, đặc biệt là ngành Điều dưỡng. Nhận thấy con đường phát triển cũng như cơ hội việc làm khá mở rộng của ngành Y Dược, nhiều thí sinh quyết định theo học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM. Với mong muốn đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực Y Dược cũng như nguyện vọng học tập của các thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2018 trên địa bàn cả nước. Theo đó, để trở thành sinh viên của trường, thí sinh cần đáp ứng điều kiện sau đây:

  • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT năm 2018 tạm thời.
  • Có lý lịch trong sạch, không vi phạm pháp luật và không có tiền án tiền sự.
  • Thí sinh có điều kiện sức khỏe tốt để hoàn thành quá trình đào tạo tại trường.

Đáp ứng đủ điều kiện tuyển sinh trên, thí sinh được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và Điều dưỡng. Cũng như sẽ được trau dồi khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý Điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng…trong thời gian 3 năm. Đây cũng là thời gian Nhà trường áp dụng với các hệ đào tạo như: Cao đẳng Dược HCM, Cao đẳng Xét nghiệm.

Ngoài đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018, Nhà trường còn đào tạo các ngành khác như: Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn, Cao đẳng Xét nghiệm hệ Liên thông… học vào thời gian ngoài giờ hành chính, thí sinh có thể lựa chọn học vào buổi tối các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc cả ngày thứ 7 và Chủ nhật. Đây là khoảng thời gian khá thuận lợi cho các thí sinh có thể tiết kiệm thời gian, chi phí, vừa có thể đi học vừa có thể đi làm mà vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo.

Học Cao đẳng ngành Điều dưỡng Sài Gòn năm 2018 ra trường làm gì?

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên có cơ hội nghề nghiệp ngành Điều dưỡng khá đa dạng. Theo đó, các bạn có thể làm Điều dưỡng viên tại các bệnh viện hay các viện dưỡng lão với nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, theo dõi tình trạng bệnh lý của từng bệnh nhân. Ngoài ra, viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng còn có cơ hội làm việc ở các nước Nhật Bản, Mỹ, Canada,… vì tình hình thiếu hụt về nguồn nhân lực trong ngành Điều dưỡng tại các nước khá nghiêm trọng. Làm Điều dưỡng viên tại đây các bạn sẽ có cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, chế độ đãi ngộ tốt và mức lương khá hấp dẫn.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2018

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2018

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2018

Năm 2018, Nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn với hình thức xét tuyển với thí sinh trên địa bàn toàn quốc. Thí sinh đáp ứng đủ điều kiện tuyển sinh của Nhà trường cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm đầy đủ các giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng theo mẫu nhà trường.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2018) hoặc bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (với thí sinh đã tốt nghiệp năm 2017 về trước).
  • 02 Bản sao Học bạ THPT cấp 3 (photo công chứng).
  • 04 Ảnh 3×4 (chụp gần đây nhất trong vòng 6 tháng trở lại) có ghi rõ thông tin họ tên, số điện thoại và địa chỉ ở phía sau ảnh.
  • 02 Bản sao giấy khai sinh có công chứng.
  • 01 Phong bì có dán sẵn tem, đồng thời ghi rõ thông tin họ tên, số điện thoại và địa chỉ của thí sinh để nhà trường gửi thông báo trúng tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2018.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2018, thí sinh có thể gửi về Văn phòng tuyển sinh nhà trường qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ nhà trường vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần để sớm theo đuổi ước mơ của mình.

Nguồn: Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2018