Điều cần biết về chương trình học liên thông trái ngành

Học Liên thông trái ngành là một chương trình đào tạo được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, nhằm tìm kiếm cơ hội việc làm trong một lĩnh vực khác có tiềm năng hơn.

Điều cần biết về học Liên thông trái ngành

Điều cần biết về học Liên thông trái ngành

Tại sao nhiều bạn trẻ quan tâm tới ngành học liên thông trái ngành?

Hiện nay, học liên thông trái ngành được rất nhiều sinh viên mới tốt nghiệp Trung cấp quan tâm tìm hiểu. Lý do là mong muốn có thể tìm kiếm được một công việc mới có thu nhập tốt hơn, có tiềm năng phát triển hơn ngành nghề cũ đã học, đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Điều cần biết trước khi học liên thông trái ngành

Theo quy chế các trường sẽ được đào tạo liên thông cho phép liên thông cùng khối ngành đào tạo đã được học trước đó. Bên cạnh đó, một số trường còn cho phép liên thông cao đẳng trái ngành học, nhưng sẽ phải học bổ sung thêm 1 số môn học và những điều kiện nhất định.

Trong thông tư 55 cũ đã nêu rõ, kể từ 36 tháng sau khi được trao bằng tốt nghiệp hệ trung cấp cả hình thức đào tạo nghề và chuyên nghiệp, thí sinh sẽ được tham gia ứng tuyển liên thông lên trình độ Cao đẳng, Đại học và phải dự thi 3 môn gồm: 1 môn cơ bản, 1 môn cơ sở ngành, 1 môn chuyên ngành hoặc thực hành nghề. Các cơ sở giáo dục Đại học sẽ tự tổ chức tuyển sinh, ra đề thi và xác định điểm trúng tuyển, sinh viên trúng tuyển.

Nhưng từ năm 2015, Bộ GD&ĐT đã chỉnh sửa và bổ sung thông tư này, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên hệ đào tạo liên thông cao đẳng, đại học. Cụ thể, từ giờ sinh viên khi vừa mới tốt nghiệp hệ Cao đẳng, Trung cấp hoàn toàn có thể liên thông Đại học ngay bao gồm cả liên thông trái ngành mà không còn phải chờ đợi 36 tháng kinh nghiệm làm việc trong ngành như trước.

Tổng hợp lại, thì nếu muốn học liên thông trái ngành yêu cầu sinh viên phải tốt nghiệp ngành học cùng khối ngành với sinh viên muốn liên thông trái ngành. Ví dụ như sinh viên muốn học Liên thông Cao đẳng Dược thì phải tốt nghiệp Trung Cấp nhóm ngành Sức khỏe như Trung Cấp Điều dưỡng, Trung Cấp Y, Trung Cấp Hộ sinh….và phải có chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành muốn học liên thông.

Hồ sơ đăng ký học liên thông Cao đẳng Y Dược năm 2020

Để có thể theo học được liên thông Cao đẳng Y Dược năm 2020 ngoài việc phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe, chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề phù hợp với ngành liên thông thì còn phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ trong bộ hồ sơ xét tuyển Liên thông Cao đẳng Y Dược, theo quy định của nhà trường đề ra, đó là:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh liên thông Cao đẳng Y Dược theo mẫu
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược hoặc Trung cấp nhóm ngành sức khỏe kèm theo chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề;
  • Bản sao công chứng bảng điểm Trung cấp;
  • 04 ảnh thẻ kích thước 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
  • 02 phong bì dán tem thư, trên phong bì có ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Liên thông Cao đẳng Y dược năm 2020

Liên thông Cao đẳng Y dược năm 2020

Hiện nay, Cao đẳng Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là địa chỉ đi đầu trong lĩnh vực đào tạo liên thông Cao đẳng nhóm ngành sức khỏe. Tất cả các sinh viên khi theo học tại đây dù là hệ chính quy hay hệ liên thông, chuyển đổi văn bằng 2 đều sẽ được học tập trong một môi trường chất lượng, uy tín, tạo tiền đề giúp sinh viên phát triển mạnh mẽ sau khi ra trường.

Đây được coi là cơ hội tốt để bạn tiếp tục theo đuổi đam mê của mình, vì vậy hãy nhanh tay gửi hồ sơ về địa chỉ theo đúng quy định của Nhà trường để nắm chắc cơ hội của mình.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

VPTS: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

VPTS: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM.
Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303

VPTS: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM.
Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355

VPTS : 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM.
Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156

VPTS : 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM.
Tư vấn: 0869.189.199 – 0996.189.199

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn