Đề xuất kéo dài thực hiện cách ly xã hội thêm 1 tuần

Chỉ còn 2 ngày nữa sẽ kết thúc chủ trương cách ly toàn xã hội trong 14 ngày, tuy nhiên đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến rất phức tạp nên đã có đề xuất kéo dài thời gian thực hiện cách ly xã hội thêm 1 tuần.

Đề xuất tiếp tục thực hiện cách ly xã hội thêm 1 tuần

Đề xuất tiếp tục thực hiện cách ly xã hội thêm 1 tuần

Đề xuất kéo dài thực hiện cách ly xã hội thêm 1 tuần

Theo thông tin mới nhất được cập nhật vào sáng ngày 13/04, Tại cuộc họp BCĐ chống dịch TP Hà Nội  ông Trần Như Dương, Phó viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ TƯ đánh giá: Cùng với TP.HCM, Hà Nội được xác định là 1 trong những điểm nóng nguy cơ nhất về dịch tễ của cả nước.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại nước ta vẫn đang làm rất tốt công việc phòng chống đại dịch Covid-19, được quốc tế khen ngợi. 

Tính đến ngày hôm nay 13/04, nghĩa là chỉ còn 2 ngày nữa sẽ kết thúc chủ trương cách ly toàn xã hội phòng ngừa lây nhiễm Covid-19 của thủ tướng chính phủ ban hành. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biết hết sức phức tạp, điển hình là xuất hiện thêm ổ dịch mới tại xã Hạ Lôi – huyện Mê Linh – Hà Nội.

Do đó Ông Dương đề xuất toàn TP thực hiện cách ly xã hội nghiêm ngặt – điều vô cùng quan trọng trong thời điểm này. “Chúng ta nhận định dịch bệnh đã xâm nhập vào cộng đồng, việc cách ly xã hội chính là biện pháp không để lây lan nên phải quyết liệt hơn nữa. Tôi thấy Hà Nội ban đầu khá tốt, nhưng về sau người dân ra đường đông, có khi chật cả đường, mong TP chỉ đạo quyết liệt hơn nữa, thậm chí phải có chế tài”.

Theo thông tin được các cán bộ Cao đẳng Y chia sẻ, phó viện trưởng cũng đưa ra ý kiến nhấn mạnh: “Phải kéo dài thời gian việc cách ly xã hội hơn nữa để bảo vệ thành quả, ít nhất thêm 1 tuần, chứ không dừng lại ở ngày 15/4“.

Nhiều chuyên gia nhận định rằng, đề xuất tiếp tục thực hiện cách ly xã hội thêm 1 tuần nữa là rất cần thiết, nhằm bảo vệ được thành quả cố gắng của toàn dân trong 14 ngày qua. Bởi nếu kết thúc thời gian cách ly xã hội vào thời điểm này rất có khả năng bùng phát bệnh trở lại, khi đó mọi nỗ lực trong công tác phòng chống dịch tại nước ta đều đổ bể.

Kiến nghị thực hiện nghiêm việc cách ly toàn xã hội

Theo thông tin được các cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, ban chỉ đạo phòng chống dịch đã có phân tích và thống nhất sau khi Chỉ thị 16 hết hiệu lực sẽ đề xuất Thủ tướng ban hành chỉ thị mới trong đó quán triệt tiếp tục thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch từ ban đầu, đặc biệt là đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, củng cố các quy định về truy vết ca bệnh.

Công tác kiểm tra dịch Covid-19 nghiêm ngặt hơn

Công tác kiểm tra dịch Covid-19 nghiêm ngặt hơn

Đối với việc cách ly xã hội, các ý kiến cho rằng cần kiến nghị các giải pháp cụ thể, chi tiết hơn, có tính đến yếu tố địa phương, nhóm đối tượng, ngành nghề sản xuất kinh doanh. Đồng thời tăng cường ứng dụng các công cụ công nghệ thông tin, truyền thông để truy vết, giám sát các ca bệnh; giám sát việc thực hiện cách ly xã hội.

Ban đại biểu cũng đề xuất các giải pháp tiếp tục thực hiện các giải pháp để “chặn đến cùng” tất cả các ca xâm nhập; chưa nới lỏng chính sách nhập cảnh; giám sát chặt nhóm người mắc các bệnh giống cúm (qua những người mua thuốc); triển khai xét nghiệm điểm một số nhóm đối tượng (lao động phổ thông, cộng đồng người nước ngoài sinh sống tập trung); kiểm soát chặt chẽ các địa điểm tập trung đông người (cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng; các di tích, danh thắng; khu du lịch, vui chơi, giải trí; chợ đầu mối, chợ dân sinh; làng nghề, bếp ăn tập thể,…

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn

 

Categories: Tin tức Y Dược