Công việc Điều dưỡng có đơn giản như nhiều người thường nghĩ?

Khi nhắc đến Điều dưỡng mọi người thường chỉ nghĩ tới những cô y tá hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân mà không biết rằng họ còn đảm nhiệm nhiều vai trò quan trọng khác.

Công việc Điều dưỡng có đơn giản như nhiều người thường nghĩ?

Công việc Điều dưỡng có đơn giản như nhiều người thường nghĩ?

Nghề Điều dưỡng có phải chỉ đơn giản là chăm sóc bệnh nhân?

Điều dưỡng là một nghề có thể gọi là nghề “làm dâu trăm họ” khi tính chất công việc yêu cầu họ phải chăm sóc và phục vụ rất nhiều người bệnh tại bệnh viên hay các cơ sở y tế, làm sao để cho quá trình bệnh nhân điều trị được diễn ra một cách thuận lợi nhất.

Theo các giảng viên Cao đẳng Y cho biết, ngoài những kiến thức về chuyên môn như thay thuốc cho bệnh nhân, theo dõi, nhận định tình trạng bệnh nhân,… thì mỗi Điều dưỡng còn là một chuyên viên tâm lý, họ phải lắng nghe, hiểu được tâm lý khác nhau của mỗi người bệnh khác nhau, để có thể động viên và mang lại tinh thần tích cực nhất cho người bệnh trong quá trình điều trị.

Người ngoài nhìn vào sẽ không thể nào nhìn thấy được sự vất vả, cực nhọc mà người điều dưỡng phải trải qua, có những khi phải đi sớm về khuya, chưa kể khi có những ca cấp cứu đột xuất, họ phải hi sinh những niềm vui cá nhân để hoàn thành trách nhiệm của mình.

Đặc biệt hơn, việc mỗi ngày tiếp xúc với trăm nghìn bệnh nhân khác nhau thì nguy cơ bị lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm là rất lớn. Do đó, Điều dưỡng viên không chỉ có tình yêu nghề mạnh liệt mà còn phải trang bị cho mình đầy đủ kiến thức cùng kỹ năng chuyên môn vững vàng để sẵn sàng cho những tình huống cấp bách. Có như vậy, bạn mới có thể chăm sóc tốt cho người bệnh cũng như bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Tuy rằng công việc Điều dưỡng có nhiều vất vả, có nhiều nguy cơ tiềm tàng nhưng ngành nghề này lại được tôn vinh, nhận được sự kính trọng của xã hội khi mà vai trò của ngành Điều dưỡng đã dần được khẳng định và công nhận.

Không chỉ vậy, với nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày một tăng, Điều dưỡng còn là ngành nghề HOT và những bạn trẻ tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng có thể dễ dàng tìm kiếm dược một công việc tốt trong tình trạng khó tìm việc làm như hiện nay.

Mang lại nhiều cơ hội việc làm khi học ngành Điều dưỡng

Để trở thành những Điều dưỡng viên làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe,… bạn cần phải trải qua thời gian đào tạo bài bản tại các trường Y Dược được cấp phép hoạt động.

Với những thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Điều dưỡng có thể tham khảo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây là một trong những địa chỉ học Cao đẳng Điều dưỡng uy tín tại TPHCM đã nhận được nhiều đánh giá từ các chuyên gia và những thí sinh trên cả nước.

Năm 2020, chỉ cần thí sinh đảm bảo đã có bằng tốt nghiệp THPT/BTVH hoặc giấy Chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời cùng năm tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia tại thời điểm đó; có sức khỏe tốt; lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự đều có cơ hội trở thành sinh viên của Trường.

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Thí sinh có thể gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (02 bản sao photo công chứng)
 • Học bạ THPT (02 bản sao photo công chứng)
 • Giấy khai sinh (02 bản sao).
 • Chứng minh thư nhân dân (02 bản sao photo công chứng)
 • Sổ hộ khẩu (02 bản sao photo công chứng)
 • Giấy khám sức khỏe (01 bản gốc)
 • 02 ảnh 3×4 và 02 ảnh 2×3

Các bạn thí sinh có thể dễ dàng tham gia xét tuyển bằng hình thức đăng ký xét tuyển trực tuyến hoặc gửi hồ sơ trực tiếp về địa chỉ VPTS của nhà trường tại:

 • Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. ( Gần bến xe Miền Đông)
  Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.
 • Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. ( Gần vóng xoay An Lạc, bến xe miền tây) Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn