Cơ hội việc làm đối với sinh viên hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Với tiềm năng phát triển của ngành Dược thì cơ hội việc làm đối với sinh viên hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có cao như với hệ chính quy hay không?

Ngành Dược mang lại nhiều cơ hội việc làm trong tương lai

Ngành Dược mang lại nhiều cơ hội việc làm trong tương lai

Vì sao nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Việc sở hữu một tấm bằng ở một ngành nghề tiềm năng như ngành Dược được coi là một lợi thế rất lớn khi cơ hội việc làm ngành Dược còn đang cần rất nhiều nhân lực. Thậm chí các nhà tuyển dụng còn sẵn sàng đưa ra chế độ đãi ngộ tốt để tuyển dụng nhân sự ngành Dược về làm việc. Vì thế, dù đã tốt nghiệp một tấm bằng danh giá thì rất nhiều bạn trẻ vẫn có nhu cầu học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Theo các chuyên gia cho rằng, với những bạn trẻ đang gặp nhiều khó khăn trong công việc hiện tại hay muốn tìm kiếm cơ hội việc làm trong lĩnh vực ngành Dược thì nên đi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, lý do là bởi:

Nhu cầu nhân lực ngành Dược đang rộng mở

Hiện nay nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe ngày càng tăng cao, bên cạnh đó dịch bệnh hoành hành càng khiến cho con người có mong muốn được chăm sóc, nâng cao sức khỏe hơn bao giờ hết. Ngoài ra, trong những năm gần đây ngành Dược Việt Nam luôn duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định, nhiều công ty sản xuất kinh doanh dược phẩm đầu tư mở rộng sản xuất, hệ thống phân phối thuốc ngày càng rộng mở trên khắp các tỉnh thành. Từ những yếu tố đó, nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành Dược luôn ở mức cao. Vì thế các Dược sĩ tốt nghiệp Cao đẳng, Văn bằng 2 hay Liên thông Cao đẳng Dược đều có cơ hội việc làm rất tốt.

Nhiều công việc với thu nhập ổn định

Công việc trong ngành Dược rất đa dạng và phong phú, đây là nghề nghiệp phù hợp với cả những người yêu thích sự ổn định và cả những người năng động. Khi học ngành dược bạn có rất nhiều lựa chọn sau khi tốt nghiệp như:

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là một Dược sĩ sinh viên có thể làm việc tại những vị trí như sau:

 • Làm việc tại bệnh viện: Là một Dược sĩ tại khoa Dược của bệnh viện, sinh viên sẽ phụ trách chuyên môn tại nhà thuốc của bệnh viện đảm bảo về chất lượng và số lượng thuốc. Đồng thời, tham gia cùng bác sĩ kê đơn thuốc và hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc.
 • Làm việc tại các cơ sở sản xuất thuốc: Tại đây các bạn sẽ thực hiện các công việc như nghiên cứu các loại thuốc mới, bào chế thuốc, đảm bảo chất lượng của thuốc khi đưa đến tay người tiêu dùng…
 • Làm việc tại trung tâm kiểm nghiệm thuốc: Thực hiện công việc đánh giá và kiểm tra chất lượng của thuốc.
 • Làm việc tại các cơ sở kinh doanh: Trình dược viên.

Thời gian học linh động

Với những bạn trẻ đang đi làm thì việc chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược vào 2 ngày cuối tuần thứ 7 và chủ nhật tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là lựa chọn vô cùng hợp lý. Với thời gian học linh động các thí sinh hoàn toàn có thể chủ động sắp xếp công việc hiện tại để theo học.

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ 20 tháng được đánh giá là vừa đủ để sinh viên lĩnh hội kiến thức ngành Dược và tiết kiệm chi phí cho sinh viên trong thời gian học tập.

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2020

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2020

Đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2020

Để đăng ký theo học, các thí sinh cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển theo chỉ đạo của Nhà trường. Căn cứ thông tin trong hồ sơ, ban tuyển sinh sẽ tiến hành xét tuyển và đảm bảo mọi quyền lợi cho thí sinh. Hiện mẫu hồ sơ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược mới nhất gồm những giấy tờ sau:

 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng.
 • 02 bản photo công chứng bảng điểm Đại học/Cao đẳng.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
 • 02 ảnh 3×4, 02 ảnh 2×3 ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh.
 • 02 bản sao giấy khai sinh
 • 02 bản photo công chứng CMND.
 • 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu.
 • Giấy khám sức khỏe.
 • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh ở phần người nhận.

Với những thí sinh ở xa có thể lựa chọn cách Đăng ký trực tuyến thông qua địa chỉ website của nhà trường nhằm đỡ một phần chi phí đi lại. Những thí sinh ở TPHCM có thể qua trực tiếp VPTS của nhà trường để nộp hồ sơ đăng ký tại:

 • Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. ( Gần bến xe Miền Đông)
  Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.
 • Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. ( Gần vóng xoay An Lạc, bến xe miền tây)
  Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn