Tấm bằng Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không?

Rất nhiều bạn trẻ phân vân rằng không biết sau khi tốt nghiệp hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có đủ điều kiện để mở quầy thuốc kinh doanh hay không?

Tấm bằng Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không?

Tấm bằng Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không?

Mở quầy thuốc sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Mở quầy thuốc kinh doanh là định hướng của rất nhiều các bạn Dược sĩ trẻ, trong đó có cả các thí sinh theo học hệ chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Vậy sinh viên tốt nghiệp Văn bằng 2 Có đủ điều kiện mở quầy thuốc kinh doanh hay không?

Để giải đáp thắc mắc đó, các cán bộ y dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết, ngành Dược là ngành học có phạm vi hoạt động phong phú, mang đến nhiều cơ hội việc làm và phát triển cho người học và không dễ xảy ra tình trạng thất nghiệp như nhiều ngành nghề khác. Đây cũng là lý do khiến nhiều bạn trẻ dù đã tốt nghiệp một ngành nghề vẫn có nhu cầu chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

Sinh viên tốt nghiệp hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có thể đảm nhận nhiều công việc như: làm Trình Dược Viên, Nhân viên tư vấn bán thuốc, người kiểm nghiệm chất lượng thuốc…và đặc biệt là công việc mở quầy thuốc tự kinh doanh.

Đây là công việc mà tính chủ động, thiết thực, không gò bó, đặc biệt có thể mang lạ nguồn lợi lớn nên được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. 

Được biết để được mở quầy thuốc kinh doanh cần phải có bằng chuyên môn ngành Dược hệ trung cấp, cao đẳng, đại học và có thời gian thực hành tại cơ sở kinh doanh thuốc trong thời gian ít nhất 18 tháng trở lên căn cứ theo Điều 18 Luật Dược (đã sửa đổi) có hiệu lực từ ngày 01/01/2017 quy định về điều kiện mở Nhà thuốc, mở Quầy thuốc.

Do đó, việc các bạn trẻ sở hữu tấm bằng Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hoàn toàn có thể đáp ứng được điều kiện để mở quầy thuốc kinh doanh theo quy định của Luật Dược hiện hành.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2020 để mở quầy thuốc kinh doanh

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo học viên, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM dành cho những người đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ, thời gian học ngoài giờ hành chính vào 2 ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy, bằng cấp có giá trị trên toàn quốc và có thể làm việc tại các doanh nghiệp nhà nước hoặc tư nhân có liên quan đến ngành Dược.

Tuyen-sinh-van-bang-2-cao-dang-duoc-pasteur-23-9

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2020 để mở quầy thuốc kinh doanh

Các thí sinh có nguyện vọng theo học hệ chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2020 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm các loại giấy tờ gồm có:

 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng.
 • 02 bản photo công chứng bảng điểm Đại học/Cao đẳng.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
 • 02 ảnh 3×4, 02 ảnh 2×3 ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh.
 • 02 bản sao giấy khai sinh;
 • 02 bản photo công chứng CMND.
 • 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu.
 • Giấy khám sức khỏe.
 • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh ở phần người nhận.

Mọi thông tin chi tiết, các thí sinh có thể liên hệ về địa chỉ của nhà trường tại:

 • Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. ( Gần bến xe Miền Đông)
  Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.
 • Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. ( Gần vóng xoay An Lạc, bến xe miền tây)
  Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn