Bắt trưởng phòng khảo thí trong vụ điểm thi cao bất thường tại Hòa Bình

Mới đây, cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố thêm một cán bộ Sở vì sai phạm liên quan tới kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Hòa Bình.

Bắt trưởng phòng khảo thí trong vụ điểm thi cao bất thường tại Hòa Bình

Bắt trưởng phòng khảo thí trong vụ điểm thi cao bất thường tại Hòa Bình

Rà soát lại công tác chấm thi tại tỉnh Hòa Bình

Theo những bản tin được ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đăng tải trước đó, Bộ GD&ĐT đã cho biết Hội đồng chấm thẩm định đã rút toàn bộ phiếu trả lời trắc nghiệm gốc các bài thi đạt từ 8 điểm trở lên để chấm thẩm định. Sau những ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm cao không kể nhày đêm, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã có những kết quả xác minh ban đầu. Theo kết quả chấm thẩm định cho thấy, 100% bài thi đã chấm thẩm định trùng khớp với kết quả chấm thi trước đó, không có bất kì sự thay đổi về mặt điểm nào so với kết quả do Hội đồng thi Sở GD&ĐT Hòa Bình đã công bố ngày 11.7 vừa qua. Tuy nhiên, Hội đồng chấm thẩm định đã chỉ ra việc lập một số biên bản trong khi thực hiện các bước chấm thi trắc nghiệm còn sơ sài.

Theo những tìm hiểu của trang tin Cao đẳng Y Dược Đồng Nai, kết quả thống kê dữ liệu điểm thi THPT Quốc gia 2018 do Bộ GD&ĐT công bố cho thấy, Hòa Bình là một trong những địa phương có thứ hạng cao về tỉ lệ thí sinh đạt điểm 9 trở lên ở các môn Toán, Lý, Hóa và số lượng thí sinh trên 27 điểm ở một số khối thi. Chính điều này đã khiến dư luận xôn xao trong những ngày qua.

Bắt trưởng phòng khảo thí tại Họa Bình

Mới đây Bộ Công an cho biết, Cơ quan An ninh điều tra của Bộ đang điều tra vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tỉnh Hòa Bình. Căn cứ tài liệu thu thập, Cơ quan An ninh điều tra đã ra Quyết định khởi tố bị can Nguyễn Quang Vinh (SN 1966, Trưởng phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình) về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự. Ngoài ra, cùng với quyết định khởi tố, Cơ quan An ninh điều tra đã ra Lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng, Lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với bị can Nguyễn Quang Vinh. Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội nhận được, ông Nguyễn Đức Lương – Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hòa Bình cho biết, trong quá trình rà soát lại khâu tổ chức coi thi, chấm thi kỳ thi THPT Quốc gia, tổ công tác đã phát hiện có những vấn đề cần phải báo cáo Trưởng Ban chỉ đạo thi của tỉnh, Bộ GD-ĐT, cũng như công an tỉnh này.

Bắt trưởng phòng khảo thí tại Họa Bình

Bắt trưởng phòng khảo thí tại Họa Bình

Ông Lương cho biết, công an đang làm việc với toàn bộ 5 người thuộc tổ chấm thi trắc nghiệm. Cụ thể, có ông Nguyễn Khắc Tuấn – chuyên viên Phòng khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT Hòa Bình; ông Đỗ Mạnh Tuấn – Phó hiệu trưởng Trường THCS và THPT nội trú huyện Lạc Thủy; ông Nguyễn Quang Vinh – Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT Hòa Bình. Hai cái tên còn lại ông Lương không cung cấp. Sau khi vào cuộc điều tra, cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” để làm rõ sai phạm tại kỳ thi THPT quốc gia ở tỉnh này. Ngày 03/8/2018, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiếp nhận vụ án và ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Khắc Tuấn và Đỗ Mạnh Tuấn.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn

Categories: Tin tức Y Dược